Karo Coffee Roasters

Published on April 18, 2019

Selected Coffee

“ผมให้ความสำคัญกับเรื่องรสชาติและสัมผัสที่หลากหลายของเมล็ดกาแฟ ผมเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่คนส่วนใหญ่เขาไม่เลือกกัน มาทำใหม่ด้วยขั้นตอนที่แปลกใหม่ ให้เป็นกาแฟแก้วพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เลยอยากสร้างร้านที่ทำออกมาเป็นสไตล์ของตัวเองครับ” คุณ Karo เจ้าของร้านเล่าให้ฟังถึงที่มาและคอนเซ็ปต์ของ Karo Coffee Roasters ร้านกาแฟสุดเท่แห่งใหม่ในย่านซอยปรีดี พนมยงค์ พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นด้วยเมนูสุดพิเศษมากมาย โดยเฉพาะคอกาแฟทั้งหลาย ให้ได้ดับกระหายคลายร้อนกันระหว่างวัน

 

คุณ Karo เจ้าของร้าน

ในส่วนของบรรยากาศภายในร้าน Karo Coffee Roasters ค่อนข้างสบาย ๆ ให้ความเป็นกันเอง เหมือนได้แวะมานั่งเล่น จิบกาแฟที่บ้านเพื่อนอย่างไรอย่างนั้น โดยทางร้านมีการออกแบบและตกแต่งสไตล์ลอฟต์ เน้นมู้ดแอนด์โทนสีเทา-ดำแบบเท่ ๆ ไม่ว่าจะเลือกนั่งมุมไหน จะโซนหน้าบาร์เครื่องดื่มหรือโซนโซฟาก็ชิลล์เอาต์ได้ไม่แพ้กัน

 

บรรยากาศภายในร้าน

Coffee Roasters and More

ด้านเมนูเครื่องดื่ม ส่วนใหญ่ที่นี่นิยมเสิร์ฟเมนูกาแฟเป็นหลัก และเลือกใช้กาแฟจากโรงคั่วภายในร้าน ที่ทางคุณ Karo ได้คัดสรรมาด้วยตัวเองจากหลากหลายแห่ง ก่อนจะนำมาคั่วบดตามขั้นตอนในแบบของตัวเอง สำหรับเมนูต่าง ๆ ที่เขาแนะนำให้ชิม เพื่อสัมผัสถึงรสชาติของกาแฟแต่ละแบบ เริ่มต้นกันที่ Hot Filter (150 บาท) กาแฟร้อนจากเมล็ดกาแฟของอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ให้รสสัมผัสแบบฟรุ๊ตตี้ หอมกลิ่นผลไม้ ดื่มแล้วสดชื่น แก้วนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟรสเข้มจนเกินไป

 

โรงคั่วกาแฟของทางร้าน

 

Hot Filter (150 บาท)

จากนั้นมาต่อกันที่เป็นเมนู Split (200 บาท) เป็นเครื่องดื่มที่มีการแยกส่วนกาแฟสำหรับคนที่อยากดื่มแบบแยกช็อต เสิร์ฟในรูปแบบของ Piccolo มาพร้อมกับ Shot Espresso เมนูนี้จึงสามารถเลือกดื่มได้ทั้งกาแฟดำและกาแฟนม คุ้มค่าสำหรับคอกาแฟที่ชอบชิม

 

Split (200 บาท)

หรือหากชอบดื่มกาแฟนมเป็นพิเศษ ทางร้านขอแนะนำ Mexican Mocha (160 บาท) และ Lavender Latte (140 บาท) 2 เมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ สามารถสั่งได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น โดย Mexican Mocha จะมีความหอมนุ่มและรสเผ็ดร้อนที่ปลายลิ้น ส่วน Lavender Latte นั้นจะเพิ่มกิมมิกเล็ก ๆ ลงไปในแก้ว ด้วยการโรยดอกไม้แห้งไว้ด้านบนลาเต้ ให้รสหวานอ่อน ๆ กรุ่นกลิ่นหอมละมุน

 

Mexican Mocha (160 บาท) และ Lavender Latte (140 บาท)

และส่วนใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ที่นี่ก็มีเครื่องดื่มประเภทอื่น ๆ ไว้รองรับเช่นกันอย่าง Iced Matcha Latte (140 บาท) มัทฉะเกรดพรีเมียม ที่ทำสดใหม่ ให้รสเข้มข้นทุกแล้ว เสิร์ฟพร้อมกับหลอดไม้ไผ่ที่ทางร้านตั้งใจลดขยะพลาสติกอีกด้วย 

 

Iced Matcha Latte (140 บาท)

นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูเบเกอรี่สูตรโฮมเมดแสนอร่อยไว้คอยให้บริการ ซึ่งสามารถเลือกเมนูที่ชื่นชอบบริเวณหน้าเคาน์เตอร์ร้านได้เลย รวมถึงเมนูบรันช์อื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ลิ้มลองอย่าง French Toast (180  บาท) จานนี้ เป็นเมนูโทสต์ร้อน ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับกล้วยหอม แล้วราดด้วยน้ำผึ้งหอม ๆ หนึ่งในเมนูแนะนำที่ไม่ว่าจะสั่งมาทานคู่กันกับเครื่องดื่มแก้วไหนก็อร่อย

 

French Toast (180 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 5:30PM
Sun : 8AM - 5:30PM
Mon : 8AM - 5PM
Tue : 8AM - 5PM
Wed : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 8AM - 5:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
66 ซอยปรีดี พนมยงค์ 26 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อ่อนนุช

Facilities
Suggest an Edit