H.O.N House of Nowhere

Published on April 04, 2020

A Homey Cafe in Pridi Banomyong

จากบ้านเก่าอายุราว 20 ปี ถูกรีโนเวทสู่ H.O.N House of Nowhere คาเฟ่สีขาวบรรยากาศสบาย ๆ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘Home Cafe’ สุดอบอุ่น อันเกิดจากความร่วมมือของสองคู่รักอย่าง คุณเคน-เอกพล พันธุ์พัฒน์’ และ คุณเน้ย-รภัสสา โพธิ์ศิริ’ อดีตสจ๊วตและแอร์โฮสเตส ที่ทั้งคู่ได้ผันตัวจากงานประจำมาเปิดโฮมคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมาบ้านเพื่อน โดยรวบรวมทั้งคาเฟ่และสตูดิโอถ่ายภาพเข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงเป็นพื้นที่แบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ อาทิ การจัดแกลเลอรี ที่พร้อมนำเสนอผลงานศิลปะต่าง ๆ หมุนเวียนมาให้ชมอีกด้วย

 

'คุณเคน-เอกพล พันธุ์พัฒน’ และ ‘คุณเน้ย-รภัสสา โพธิ์ศิริ’ เจ้าของร้าน H.O.N House of Nowhere

 

บริเวณมุมเคาน์เตอร์ พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูแสนอร่อย

Inspired by Mid Century

หากคุณก้าวเข้ามาภายในบ้านสีขาวหลังนี้ จะพบกับบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกราวกับได้ย้อนเวลากลับสู่บ้านสไตล์โมเดิร์นในยุคก่อน โดยตัวร้านถูกออกแบบมาในคอนเซ็ปต์ ‘Mid Century’ ที่ยังคงเก็บรักษาโครงสร้างเดิมเอาไว้ เผยให้เห็นถึงโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในบ้านหลังเก่า โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบมินิมอล เรียบง่าย ผสมผสานระหว่างเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์วินเทจและสแกนดิเนเวียนเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งเสริมบรรยากาศความสดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียวที่ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี

 

มุมที่นั่งสุดอบอุ่น ที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน

 

บรรยากาศการตกแต่งร้านภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Mid Century’

Art Gallery / Coffee / Studio

H.O.N House of  Nowhere พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศแบบเป็นกันเอง มาพร้อมพื้นที่ที่ถูกแบ่งออกเป็น 3 โซนหลักด้วยกัน คือ บริเวณโซนคาเฟ่ ที่มาพร้อมบรรยากาศสุดอบอุ่น โดยจัดโต๊ะเก้าอี้ไว้หลากหลายโซนให้เลือกนั่งได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะนั่งคนเดียวแบบส่วนตัว นั่งแบบเป็นคู่ หรือโต๊ะไม้แบบเป็นกลุ่ม ทางร้านก็พร้อมมีให้เลือกหลากหลายมุม แถมยังมีมุมเครื่องเล่นเปียโน ไว้สำหรับใครที่สนใจ ก็สามารถเล่นเปียโนคลอเพลงเบา ๆ เพื่อสร้างบรรยากาศภายในร้านได้อีกด้วย ถัดมาที่ด้านบนจะถูกจัดให้เป็น สตูดิโอถ่ายภาพ และในส่วนของด้านข้างจะถูกจัดเป็น ห้องแกลอรี ไว้สำหรับแสดงผลงาน ที่จะหมุนเวียนมาให้ชมทุกเดือน

 

มุมที่นั่งสำหรับกลุ่มเพื่อน

 

มุมเปียโน

Homemade from the Heart

แน่นอนว่าทุกเมนูของทางร้านเน้นการใช้วัตถุดิบคุณภาพดี บวกกับกรรมวิธีการทำด้วยใจรักอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอน โดยทางร้านจะควบคุมรสชาติของเครื่องดื่มให้รู้สึกทานง่าย ไม่หวานจนเกินไป ทำให้ความพิเศษอยู่ที่รสชาติความหอมละมุนที่ไม่เหมือนใคร แนะนำ Dirty (120 บาท) กาแฟที่ผสมผสานความหอมกลมกล่อมด้วยนม โดยให้สัมผัสได้ถึงรสชาติเข้มข้นของกาแฟ พร้อมความหอมละมุนของนมได้อย่างพอดี

 

Dirty (120 บาท)

สำหรับคอกาแฟคนไหนที่อยากลิ้มรสความเข้มข้นและความหอมกรุ่นของทางร้าน แนะนำ Black Coffee (90 บาท) กาแฟดำที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ Blend ระหว่างเมล็ดกาแฟน่านและลาว โดยให้สัมผัสถึงรสชาติเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมกรุ่นของกาแฟได้เป็นอย่างดี

 

Black Coffee (90 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแนะนำ ต้องลอง Chocolate (140 บาท) ช็อกโกแลตเย็น ที่มีความพิเศษอยู่ที่ช็อกโกแลตของทางร้าน จะให้กลิ่นและรสชาติคล้ายกับกล้วยอบแห้ง เมื่อนำมาผสมผสานความกลมกล่อมด้วยนม จะให้รสชาติเข้มข้น พร้อมกลิ่นหอมแบบแปลกใหม่ไม่เหมือนที่ไหน

 

Chocolate (140 บาท)

ในส่วนของเมนูขนมหวาน ทางร้านเลือกใช้เบเกอรีสูตรโฮมเมดที่คัดสรรมาอย่างดี แนะนำ Brownie (60 บาท) บราวนี่รสเข้มข้น ให้สัมผัสได้ถึงความนุ่มละมุน พร้อมรสช็อกโกเเลตแบบเต็มคำ แถมยังเข้ากันได้ดีกับรสละมุนของ Whipping Cream (20 บาท) ที่เสิร์ฟให้ทานคู่กันได้อย่างลงตัว

 

Brownie (60 บาท) และ Whipping Cream (20 บาท)

ปิดท้ายความอร่อยกันที่เมนู Croissant (50 บาท) ครัวซองต์ที่ให้ความกรอบนอกนุ่มในไม่เหมือนที่ไหน ผสมผสานกับกลิ่นหอมละมุนของเนยกำลังดี มีรสชาติกลมกล่อม พร้อมอบร้อน ๆ ก่อนเสิร์ฟ

 

Croissant (50 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Wed : Closed
Thu : 11AM - 5PM
Fri : 11AM - 5PM
Sat : 11AM - 5PM
Sun : 11AM - 5PM
Mon : 11AM - 5PM
Tue : 11AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยปรีดีพนมยงค์ 42 แยก 6 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พระโขนง

Facilities
Suggest an Edit