Published on May 20, 2024

The Vibes of "Bath"

Bath and buns คือคาเฟ่น้องใหม่ในย่านปรีดีที่มาพร้อมบรรยากาศสุดโคซี่พร้อมขนม Bath Bun  มาให้เหล่านักฮอปแวะมาชิมกัน โดยที่นี่เกิดจากความตั้งใจของเจ้าของร้านทั้ง 3 คนอย่างคุณบอย คุณมาย และคุณจ๋าที่ต้องการถ่ายทอดบรรยากาศสมัยเรียนในเมืองมรดกโลกแสนน่ารักอย่างเมืองบาธ (Bath) ที่ประเทศอังกฤษให้ทุกคนได้สัมผัสกัน ที่นี่จึงซ่อนเรื่องราวไว้ทั้งในภาพวาด ภาพถ่าย มุมซุ้มโค้ง และเสาโรมันได้อย่างสวยงาม

 

บรรยากาศที่ชั้น 1 ของตัวร้าน

Homey and Yummy

ตัวร้านมี 3 ชั้นให้เลือกนั่งกันได้ตามสะดวก จะนั่งหน้าบาร์ที่ชั้น 1 ชิลล์ ๆ กับชาวแก๊งแบบเป็นส่วนตัวกันที่ชั้นลอย หรือเอ็นจอยบรรยากาศโล่งโปร่งสบายตาที่ชั้น 3 ก็สามารถเลือกกันได้ตามชอบ ทางด้านการตกแต่งเต็มไปด้วยดีเทลที่ทางร้านตั้งใจส่งรายละเอียดผ่านมุมซุ้มโค้งต่าง ๆ และดีไซน์ของเสาโรมันที่ถือเป็นเอกลักษณ์ของเมืองจนได้ชื่อว่าเป็น Roman Bath ช่วยเสริมความเป็นบรรยากาศของเมืองไว้อย่างน่ารัก แถมยังมีเมืองจำลองเล็ก ๆ ที่ชั้น 3 ให้ได้ถ่ายรูปเล่นกันอีกด้วย

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ ด้านบน

 

บรรยากาศแสนอบอุ่นภายในร้าน

Artisan Brioche

แต่นอกจากความน่ารักในดีเทลของการตกแต่งแล้ว ที่นี่ยังมีไฮไลต์เป็นรสชาติของขนมยอดฮิตของเมืองอย่าง Bath Bun ที่นับเป็น Artisan Brioche Feuilletee สไตล์อังกฤษแท้ ๆ มาถ่ายทอดความอร่อยไปพร้อมกัน ให้คุณได้ใช้เวลาจิบชาทานขนมสไตล์ชาวอังกฤษได้ชิลล์ ๆ มาแล้วทางร้านแนะนำให้ชิม Pistachio Please (180 บาท) ขนมปัง Bath Bun ที่ผ่านขั้นตอนการทำกว่า 100 ชั่วโมง สอดไส้ด้วย Pistachio เมนูใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมท๊อปปิ้งเป็นถั่วพิสตาชิโอแบบแน่น ๆ เข้ากันเป็นอย่างดีกับไส้สุดครีมมี

 

หลากหลายเมนูแสนอร่อยของทางร้าน

 

Pistachio Please (180 บาท)

ต่อมาเป็นเมนูพิเศษที่เสิร์ฟเพียง 5 ชิ้นต่อวันอย่าง Queen’s Harmony (195 บาท) เมนูนี้ทางร้านเลือกใช้ชาคุณภาพพรีเมียมจากร้าน Bettys ชาร้านดังจากประเทศอังกฤษมาเป็นส่วนผสมหลัก ผสมผสานเข้ากับความหวานของน้ำผึ้งป่าได้รสชาติหอมหวานเข้ากับตัวขนมปัง

 

Queen’s Harmony (195 บาท)

ส่วนใครชอบความคลาสสิกแนะนำ Cinnamon Rome (95 บาท) ขนมปังโรลที่มาพร้อมกลิ่นหอม ๆ ของ Cinnamon เข้ากันดีกับรสชาติหวานหอมและสัมผัสเคี้ยวเพลินของตัว Buns อบมาอย่างพิถีพิถัน

 

Cinnamon Rome (95 บาท)

ส่วนเมนูเครื่องดื่มแนะนำ Afternoon Treat (180 บาท) เมนูชานมสไตล์อังกฤษที่ทางร้านใช้ชาจากร้าน Bettys ร้านชาชื่อดังจากประเทศอังกฤษ โดดเด่นเรื่องกลิ่มหอมที่เป็นเอกลักษณ์และรสสัมผัสที่นุ่มนวล ผสมผสานเข้ากับนมสด กลายมาเป็นแก้วโปรดของใครหลายคน จะทานคู่กับเมนูไหน ๆ ก็เข้ากัน

 

Afternoon Treat (180 บาท)

Info
Hours
Open : 8AM - 5PM
Thu : 8AM - 5PM
Fri : 8AM - 5PM
Sat : 9AM - 5PM
Sun : 9AM - 5PM
Mon : 8AM - 5PM
Tue : 8AM - 5PM
Wed : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยปรีดีพนมยงค์ 41 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit