Published on February 11, 2018

The Wonder Room

ซอยเอกมัย 12 ที่เป็นศูนย์รวมของคาเฟ่เก๋ ๆ ในย่านนี้ ได้เปิดบ้านต้อนรับอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์คาเฟ่เที่มีคอนเซ็ปต์ไม่เหมือนใครอย่าง Featherstone Cafe ที่นำคอนเซ็ปต์ See - Found - Tell มาบอกเล่าเรื่องราวสิ่งที่ได้ไปพบเห็นมาภายในบ้านสีดำสไตล์โกธิคแห่งนี้

 

เมื่อก้าวผ่านประตูเข้ามาจะพบกับโซนไลฟ์สไตล์ช็อปที่ขายของแฮนด์เมดพวกกระเป๋า เครื่องหนัง งานผ้า งานปัก และของกระจุกกระจิกต่าง ๆ ที่ทางร้านได้ร่วมมือกับกลุ่มแม่บ้านในชุมชนเพื่อนสนุบสนุนผลงานดี ๆ ในท้องถิ่น

 

 

ส่วนโซนคาเฟ่ได้ไอเดียมาจาก Cabinet of Curiosity ด้านในจึงมีหลายสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจรออยู่ภายในห้องที่จำลองให้เหมือนห้องใต้หลังคาสไตล์ยุโรปผสมกับบรรยากาศแบบเฟรนช์บิสโทร ใช้พื้นกระเบื้องโมเสก เก้าอี้หวาย โต๊ะหินอ่อน แบ่งเป็น 2 ห้อง คือห้องที่ได้แรงบันดาลใจมากจาก Apothercary ซึ่งจะมีขวดยาวินเทจวางอยู่เรียงรายบนตู้ไม้แอนทีค 

 

และห้องที่ได้รับแรงบัลดาใจจากธรรมชาติ จะมีกรอบรูปผีเสื้อ เถาวัลย์ และดอกไม้ประดับอยู่เพื่อเพิ่มสีสัน

 

 

Dine in Wonder

ใครที่เลือกมุมสวยเพื่อถ่ายรูปได้แล้ว ลองเปิดดูเมนูอาหารของที่นี่ที่มีครบทั้งอาหารเบา ๆ อย่างบรั้นช์ และอาหารจานหนักสำหรับดินเนอร์ ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารฝรั่งเศสและอิตาเลียนที่เลือกใช้วัตถุดิบของไทยเป็นส่วนใหญ่ 

 

เริ่มเรียกน้ำย่อยด้วยจานเบา ๆ แนะนำ Caramelized Onion Soup (220 บาท) ท็อปด้วย Gruyere Cheese ทานร้อน ๆ หอม ๆ ได้รสกลอมกล่อมดีทีเดียว 

 

Caramelized Onion Soup (220 บาท)

ส่วนจานหนักขึ้นมาหน่อยแนะนำ Porkchop with Grilled Vegetables (320 บาท) ใช้เนื้อหมูคุโรบุตะหมักกับโรสแมรี่ กระเทียมให้มีกลิ่นหอม ทานคู่กับซอสพริกไทยดำ 

 

Porkchop with Grilled Vegetables (320 บาท)

สำหรับเครื่องดื่มของที่นี่น่าจะถูกใจคนที่ชอบถ่ายรูปมากทีเดียว แนะนำ Wild Gardenia (140 บาท) ที่มีก้อนน้ำแข็งดอกไม้สีสวยงาม น้ำมะนาว นำ้เชื่อมลาเวนเดอร์สีม่วง และโซดา รสชาติเปรี้ยวซ่าชื่นใจ 

 

Wild Gardenia (140 บาท)

หรือลอง Homemade Hot Chocolate with Marshmallow (125 บาท) ที่ให้วิปครีมและมาร์ชเมลโลว์มาพูน ๆ 

 

Homemade Hot Chocolate with Marshmallow (125 บาท)

Info
Hours
Open : 10:30AM - 10PM
Wed : 10:30AM - 10PM
Thu : 10:30AM - 10PM
Fri : 10:30AM - 10PM
Sat : 10:30AM - 10PM
Sun : 10:30AM - 10PM
Mon : 10:30AM - 10PM
Tue : Closed
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
60 เอกมัย 12 เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit