Published on November 15, 2018

The Journey of LOLA

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลียนอร่อย ๆ ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสบาย ๆ ให้ได้นั่งละเลียดความสุขกับอาหารมื้อสุดพิเศษระหว่างวันแล้วละก็ บ้านหลังน้อยในซอยเอกมัย 12 อย่าง LOLA by Cocotte แห่งนี้ พร้อมเสิร์ฟความสุขและความอร่อย รวมถึงถ่ายทอดเรื่องราวบันทึกการเดินทางในนิวยอร์กของหญิงสาวชาวอิตาลีที่ตกหลุมรักการเดินทางท่องเที่ยว ผ่านหลากหลายเมนูอาหารอิตาเลียนที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของเมืองเท่ ๆ อย่างนิวยอร์ก ซึ่งทางร้านตั้งใจเสิร์ฟความอร่อยให้เหล่านักชิมได้ลิ้มลอง

 

ด้านหน้าร้าน LOLA by Cocotte ในซอยเอกมัย 12

เรื่องราวการเดินทางของ LOLA ได้มาสิ้นสุดลงที่นี่ หลังจากที่เธอใช้เวลาทั้งชีวิตออกเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก เติบโตและเรียนรู้ผ่านวิถีชีวิต ประสบการณ์การลิ้มรสชาติอาหาร รวมถึงแรงบันดาลใจในการทำอาหารจากมหานครนิวยอร์ก ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า เบอร์เกอร์ และชีสเค้ก ท่ีผสมผสานรสชาติดั้งเดิมของทั้งสไตล์อิตาเลียนและอเมริกันได้เข้ากันเป็นอย่างดี โดยบ้านน้อยหลังนี้พร้อมเปิดประตูต้อนรับให้ทุกคนได้เข้ามาเติมเต็มความอร่อย แบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขระหว่างคุณและคนพิเศษไปพร้อม ๆ กัน

 

ภายในร้านได้บรรยากาศแสนอบอุ่น ด้วยแสงแดดอ่อน ๆ ที่ลอดผ่านกระจกใส

LOLA by Cocotte ต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศของความสดใส ตามคาแร็กเตอร์ของ LOLA หญิงสาวนักผจญภัยผู้ตกหลุมรักการเดินทางด้วยการออกแบบร้านในสไตล์ Glass House ที่เปิดรับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่ สร้างความอบอุ่นไปทั่วทั้งร้าน และเพิ่มเติมความสดใสด้วยเฟอร์นิเจอร์และหมอนอิงสีลูกกวาด

 

มุมสงบ ๆ ให้คุณได้นั่งทานอาหารไปพร้อม ๆ กับดื่มด่ำบรรยากาศสบาย ๆ

 

ตกแต่งร้านด้วยธีมสีสันสดใส

Colorful Dining

ในส่วนของอาหาร เมนูแนะนำที่ถูกเสิร์ฟมาให้ลิ้มลองนั้นทานง่าย สไตล์ Casual Dining โดยส่วนใหญ่แล้วเป็นเมนูสไตล์อิตาเลียนแบบดั้งเดิม แต่เพิ่มเติมกลิ่นอายของอาหารสไตล์อเมริกันเข้าไปด้วย เริ่มกันที่หมวดของ Fresh Burrata บูราต้าชีสที่ทางร้านเลือกนำเสนอเมนู Tomato Confit & Pesto (470 บาท) มะเขือเทศย่างกับเกลือ พริกไทย และน้ำมันมะกอก ท็อปด้านบนด้วยบูราต้าชีสของทางร้าน แล้วราดด้วยซอส Pesto ให้รสชาติกลมกล่อม ทานแล้วสดชื่น

 

Tomato Confit & Pesto (470 บาท)

Pasta Time!

ส่วนจานหลักเป็นเมนูพาสต้าที่ชื่อว่า Aglio Olio Prawn (360 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดกับพริกแห้ง กระเทียม และน้ำมันมะกอก ท็อปด้านบนด้วยกุ้งจากอาร์เจนตินาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะคือมีเนื้อสดหวาน เข้ากันอย่างลงตัว ต่อด้วยเมนู Truffle Heaven (460 บาท) เส้น Fresh Tagliatelle ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ตัวเส้นเหนียวนุ่มกำลังดี คลุกเคล้าเข้ากับ Truffle Sauce หอม ๆ พร้อมโรยด้านบนด้วย Crispy Bacon และ Truffle สไลซ์

 

Aglio Olio Prawn (360 บาท)

 

Truffle Heaven (460 บาท)

Italian Style

เมนูของพิซซ่าเป็นหน้าคลาสสิกอย่าง Burrata & Parma (520 บาท) ที่เสิร์ฟพิซซ่าแบบแป้งบาง พร้อม Parma Ham และ Burrata Cheese เต็ม ๆ คำ รับรองว่าถูกใจคนรักพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนแน่นอน 

 

Burrata & Parma (520 บาท)

Original Recipes from New York

มาถึงเมนูที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์นิวยอร์กอย่าง Classic “B-C-B” (360 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นโต ๆ ที่มาพร้อมกับชีสและเบคอน เสิร์ฟเคียงมากับมันฝรั่งทอด ทานแล้วอิ่มท้อง

 

Classic “B-C-B” (360 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานน่ารักน่าทานอย่าง Berry Cheesecake (230 บาท) คลาสสิกชีสเค้กสไตล์นิวยอร์กที่ครีเอทความอร่อยโดยเชฟมากประสบการณ์ ทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน ตัวฐานเค้กเป็นบิสกิตรสหวานปนเค็ม มาพร้อมกับชีสคุณภาพดี และท็อปด้านบนด้วยเบอร์รีหลากชนิด เป็นการส่งท้ายมื้อนี้ได้อย่างน่าประทับใจ 

 

Berry Cheesecake (230 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 12AM
Thu : 6PM - 12AM
Fri : 5PM - 12AM
Sat : 11AM - 3PM
Sun : 11AM - 3PM
5PM - 12AM
Mon : 6PM - 12AM
Tue : 6PM - 12AM
Wed : 6PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
LOLA By Cocotte 39, เอกมัย ซอย 12 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย ทางออก 1

Facilities
Suggest an Edit