Cafe Thieves and Bar

Published on September 03, 2018

Vintage Cafe & Cocktail Bar

ก่อนหน้านี้หลายคนคงเคยรู้จักกับร้านโฟรเซ่นโยเกิร์ตอย่าง Freeze Frozen Yogurt ในย่านนาคนิวาส ที่ตอนนี้ได้ขยายสาขาที่สองไปอยู่ที่สยามพารากอน ล่าสุด คุณเบียร์ และกลุ่มเพื่อนก็ได้เปิดคาเฟ่ใหม่ในย่านเอกมัยในชื่อ Cafe Thieves and Bar คาเฟ่สไตล์วินเทจที่เน้นเสิร์ฟอาหารสไตล์ American Diner ที่สามารถนั่งชิลล์ได้ตลอดทั้งวัน เนื่องจากชั้นสองมีบาร์ค็อกเทลที่จะเปิดในช่วงเย็น รองรับทั้งวัยรุ่นและคนที่มากันเป็นครอบครัว

 

ภายในสวยหวานสไตล์วินเทจ

Let's Go Back in Time

สีหวาน ๆ ภายในร้านมาจากร้านแรกที่ใช้สีชมพู มีความวินเทจตามสไตล์ Freeze Frozen Yogurt พร้อมเพิ่มสีเขียวเข้มและแซมต้นไม้ต่าง ๆ ให้รู้สึกสดชื่น คล้ายกับคอฟฟี่ช็อปแบบเรโทรเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ส่วนชั้นสองเป็นค็อกเทลบาร์ มีระเบียงด้านนอกที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งชายทะเล ต้องสำรองที่นั่งล่วงหน้า

 

คาเฟ่บริเวณชั้น 1

 

ค็อกเทลบาร์ชั้น 2

Enjoy Sweet & Savory Recipes

เมนูอาหารมีทั้งแนวอเมริกัน ยูโรเปียน และไทยฟิวชั่น ครีเอทขึ้นโดยใช้วัตถุดิบคุณภาพตามสูตรต้นฉบับ จึงได้เมนูที่มีความโฮมมี่ ทานง่าย โดยมีทั้งเบอร์เกอร์ แพนเค้ก อาหารเช้า ซุป สลัด พาสต้า และข้าว เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำคือ Soft Shell Crab Pasta with Crab Paste Sauce (380 บาท) สปาเกตตี้ผัดมันปู ใส่มะกอกดำ มะเขือเทศราชินี และใบโรสแมรี่ ทานคู่กับปูนิ่มทอดกรอบ รสชาติหอมมัน มีกลิ่นอายของอาหารไทย

 

Soft Shell Crab Pasta with Crab Paste Sauce (380 บาท)

ต่อด้วยเบอเกอร์อย่าง Thieve’s Cheese Burger (380 บาท) เบอเกอร์เนื้อวัวแองกัส ทานกับมอสซาเรลล่าและเชดด้าชีสในซอสเห็ดเยิ้ม ๆ เสิร์ฟกับเฟรนช์ฟรายและ Aoli Sauce ได้ทั้งรสสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ และความกลมกล่อมของชีส 

 

Thieve’s Cheese Burger (380 บาท)

ต่อด้วยเมนูอาหารเช้า Scramble Risotto (240 บาท) ข้าวริซอตโตคลุกเคล้ากับมอสซาเรลลาชีส เชดด้าชีส และพาเมซานชีส ทานกับเห็ดที่นำไปผัดกับ Alfredo Sauce อีกทั้งยังมีแฮมอบกรอบรสชาติเค็ม ๆ ที่ทานแล้วเข้ากัน

 

Scramble Risotto (240 บาท)

เมนูแพนเค้กของที่นี่ก็ดีไม่แพ้กัน ทางร้านแนะนำ Salted Caramel Nutella Banana Pancake (275 บาท) แพนเค้กทาด้วยช็อกโกแลตนูเทลล่า เสิร์ฟกับ Caramelised Banana และบราวนี่ ราดด้วยซอสคาราเมลโฮมเมด เป็นเมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Banana Nutella Caramel โฟรเซ่นโยเกิร์ตที่ขายดีจากร้านเดิม

 

Salted Caramel Nutella Banana Pancake (275 บาท)

สำหรับเครื่องดื่มทางร้านแนะนำ Nutella Caramel Frappuccino (160 บาท) กาแฟเอสเพรสโซ่ปั่นกับคุกกี้โอริโอ้ นมสด ไซรัปวานิลลา ไซรัปคาราเมล และไซรัปบัตเตอร์เค้ก เคลือบปากแก้วด้วยช็อกโกแลตนูเทลล่า ก่อนจะท็อปด้วยวิปปิ้งครีม แล้วราดซอสคาราเมล รสชาติหวาน หอม ดื่มง่าย

 

Nutella Caramel Frappuccino (160 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Wed : Closed
Thu : 10AM - 8PM
Fri : 10AM - 10PM
Sat : 10AM - 10PM
Sun : 10AM - 10PM
Mon : 10AM - 8PM
Tue : 10AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
40/25 เอกมัย 12 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit