Alexander's German Eatery

Published on August 27, 2018

A Real Taste of Germany

Alexander's German Eatery ต้นตำรับอาหารเยอรมันในซอยเอกมัย 12 ที่เปิดมาได้ 3 ปีครึ่งแถมมีลูกค้าประจำที่ติดใจในความเป็นรสชาติแบบเยอรมันแท้ ๆ แวะเวียนสับเปลี่ยนกันมาชิมไม่ขาดสาย แถมยังมีอาหารชั้นเลิศตามวัตถุดิบในฤดูกาลนั้น ๆ ไว้คอยบริการทั้งปีอีกด้วย

 

บรรยากาศสบาย ๆ ด้านหน้าร้าน

 

โซนชั้นสองด้านในอบอุ่นนั่งสบาย

ที่นี่บริหารโดยคุณ Alexander ที่เป็นทั้งเชฟและเจ้าของร้าน สร้างสรรค์ความอร่อยของความเป็นเยอรมันแท้ ๆ ทั้งในเรื่องของการตกแต่งร้านและสถาปัตยกรรมที่ถูกออกแบบให้คล้ายแบบ Middle German House หรือแบบบ้านเยอรมันยุคเก่ามากที่สุด แถมทางด้านบรรพบุรษของคุณ Alexander นั้นยังเป็นหนึ่งใน Knight หรืออัศวินในอดีตอีกด้วย ทำให้ที่นี่ดูมีเรื่องราวแบบเยอรมันที่แท้จริง

แต่นอกจากสไตล์การตกแต่งและรสชาติอาหารที่ให้ความเป็นเยอรมันแล้ว ที่นี่ก็ยังเสิร์ฟเบียร์สดสัญชาติเยอรมัน เหมาะกับการสั่งมาทานคู่กับอาหารอร่อย ๆ

 

มีโซนด้านนอกสำหรับคนรักบรรยากาศนอกหลังคา

Recommended Dish

จานแรกแนะนำให้ชิมเนื้อแกะส่วนซี่โครงในเมนู Lamb rack from Australia on ratatouille with potato gratin and madeira jus (1,150 บาท) เสิร์ฟมาในระดับ Meduim rare ก่อนทานราดด้วยซอสเกรวี่สูตรพิเศษของทางร้าน จะได้เนื้อแกะนุ่มฉ่ำซอส ทานคู่กับมันฝรั่งอบที่เคียงมาเข้ากันได้ความกลมกล่อม 

 

อาหารทำสดใหม่ทุกเมนู

 

Lamb rack from Australia on ratatouille with potato gratin and madeira jus (1,150 บาท)

อีกจานคือไก่ย่าง Spit-roasted half chicken with potato-cucumber salad (280 บาท) ที่แม้หน้าตาจะดูธรรมดา แต่ถ้าลองชิมสักคำจะสัมผัสได้ถึงความฉ่ำและหวานของเนื้อไก่ จานนี้เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดมันฝรั่งแบบเย็นที่มีส่วนผสมของน้ำส้มสายชูและแตงกวาเพิ่มความสดชื่น ทานเข้ากันอย่างลงตัว

 

Spit-roasted half chicken with potato-cucumber salad (280 บาท)

ส่วนจานพิเศษที่เป็น Signature ของทางร้านคงหนีไม่พ้น Nuremberg sausages on mashed potatoes and dark beer jus (320 บาท) ไส้กรอกนูเร็มเบิร์กสูตรดั้งเดิมแบบที่ทำทานกันในบ้าน ตัวไส้กรอกจะเน้นกลิ่นของเครื่องเทศต่าง ๆ ถือเป็นเอกลักษณ์ของไส้กรอกชนิดนี้ ส่วนเรื่องตำนานของไส้กรอกชนิดนี้คุณ Alexander เล่าว่าที่ต้องทำไส้กรอกเป็นขนาดเล็กเท่านิ้วมือคนนั้นเป็นเพราะในอดีตมีการแอบนำอาหารไปให้นักโทษในตอนกลางคืน จึงต้องทำไส้กรอกให้มีขนาดเล็กและเก็บได้นานเพื่อส่งผ่านช่องกุญแจเข้าไปได้นั่นเอง

 

Nuremberg sausages on mashed potatoes and dark beer jus (320 บาท)

ปิดท้ายด้วยขนมหวานอย่าง Hand-drawn apple strudel with vanilla ice cream (260 บาท) เป็นขนมหวานสไตล์ยุโรป ด้านในเป็นแอปเปิ้ลเชื่อมกับแป้งรสหวานนุ่มเป็นชั้น ๆ เสิร์ฟมาร้อน ๆ พร้อมตัดด้วยไอศกรีมวานิลลา ทานเข้ากันอร่อยลงตัว ถือเป็นจานล้างปาก ปิดท้ายมื้ออร่อยได้เป็นอย่างดี

 

Hand-drawn apple strudel with vanilla ice cream (260 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 12AM
Sun : 11:30AM - 12AM
Mon : 3PM - 12AM
Tue : 3PM - 12AM
Wed : 3PM - 12AM
Thu : 3AM - 12AM
Fri : 11:30AM - 12AM
Sat : 11:30AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
37/3 ซอยเจริญชัย เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit