Published on September 23, 2019

Where Sea Meets Land 

Pesca Mar & Terra Bistro ร้านอาหารสไตล์ Mediterranean ในซอยเอกมัย 12 ที่รังสรรค์ความอร่อยโดยทีมงานร้านอาหารชื่อดัง Cocotte Farm Roast & Winery มาในคอนเซ็ปต์ Mar (ทะเล) และ Terra (แผ่นดิน) นำเสนออาหารจากวัตถุดิบที่ดีจากท้องทะเลและจากสิ่งที่ถูกเลือกมาจากบนผืนดิน ผสานกันมาในรูปแบบของ Market to Table ที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดี พร้อมเสิร์ฟความอร่อยสดใหม่ให้ทุกคนได้ลอง

 

บรรยากาศสบาย ๆ หน้าร้าน กับการดีไซน์ตัวร้านในรูปแบบบ้านสุดน่ารัก

Mediterranean Interior Design

ด้วยคอนเซ็ปต์ที่เรียบง่ายแต่มีเรื่องราว นำมาสู่แรงบันดาลใจในการออกแบบตกแต่งภายในที่มีการมิกซ์แอนด์แมทช์โทนสีของเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งที่สื่อถึงท้องทะเลและธรรมชาติภาคพื้นดินได้เข้ากันเป็นอย่างดี ให้กลิ่นอายโมเดิร์นและบิสโทร ในร้านแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนอาหารทะเล ที่นำเข้ามาจากหลากหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นล็อบสเตอร์ หอยนางรม และปูอลาสก้า คัดมาให้คุณได้ทานวัตถุดิบที่ดีที่สุดในแห่งเดียว

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

Station Open Kitchen ที่เผยให้เห็นขั้นตอนการทำอาหารอย่างใกล้ชิด

 

ภายในร้านมีหลากหลายมุมสบาย ๆ ให้เลือกนั่ง


โดยในร้านมีทั้งโซน Delicatessen ที่บรรจุผลิตภัณฑ์ชีส โคลด์คัทหลากหลายแบบที่ทางร้านคัดสรรมาจากหลายประเทศ  และโซนกลางแจ้งที่เป็นทั้ง Bar Station และพื้นที่สร้างสรรค์ที่จัดปาร์ตี้ได้หลายรูปแบบ เน้นเสิร์ฟอาหารประเภทปิ้งย่าง 

 

มุมเบเกอรี่ที่ให้คุณได้มาเลือกขนมน่ารัก ๆ ไปทานหลังมื้ออาหารได้ตามใจชอบ

เริ่มต้นด้วย Fine De Claire Oysters 6 Pcs. (594 ++ บาท) หอยนางรมฟินเดอแคลร์ ที่มาจากเมือง Marenne ทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งเพาะพันธุ์หอยนางรมที่ใหญ่ที่สุดในฝรั่งเศส เสิร์ฟมาพร้อมกับ Red Wine Vinegar และหอมแดงสับตามสไตล์การทานแบบชาวฝรั่งเศส เป็นเมนูที่เรียกความสดชื่นเพื่อให้คุณได้เตรียมพร้อมทานอาหารจานต่อไป

 

Fine De Claire Oysters 6 Pcs. (594 ++ บาท)

ตามมาด้วยเมนูแบบ Sharing Board อย่าง Artisan Board - 3 Cheese & 3 Cold Cuts (980++ บาท) ที่เสิร์ฟชีส 3 อย่าง กับโคลด์คัท 3 แบบ นำเข้าจากยุโรปมาให้ทานคู่กันกับผลไม้และขนมปัง หรือจะเป็น Pesca’s Lobster Roll (990++ บาท) ขนมปัง Brioche แบบโฮมเมด เพิ่มความพิเศษด้วยเนื้อล็อบสเตอร์ที่คลุกเคล้ากับซอสมาโยสูตรพิเศษของทางร้าน เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายส์ให้ได้ทานคู่กัน

 

Artisan Board - 3 Cheese & 3 Cold Cuts (980 ++ บาท)

 

Pesca’s Lobster Roll (990++ บาท)

Spanish Menu

อีกจานแนะนำคือ Mix Paella (1,490 ++ บาท) ข้าวผัดสเปนที่หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นเครื่องเทศ มีทั้งกุ้งอาร์เจนติน่า ไก่ หอย และไส้กรอก มาให้เคี้ยวกันเต็ม ๆ คำ หากบีบเลมอนด้วยก็จะช่วยเพิ่มรสชาติ ทานแล้วรู้สึกสดชื่นไปในคราวเดียวกัน

 

Mix Paella (1,490++ บาท)

A Meat Lover's Menu

มาถึงจานไฮไลต์ถูกใจสายเนื้ออย่าง Cocotte’s Australian Wagyu Tomahawk 1.4 kg (3,980++ บาท) เนื้อโทมาฮอว์คออสเตรเลียนวากิว เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Cocotte Farm Roast & Winery ซึ่งสามารถสั่งทานได้ที่ร้าน Pesca Mar & Terra Bistro ด้วยเช่นกัน โดยทางร้านจะเสิร์ฟเนื้อฉ่ำ ๆ แบบ Medium Rare มาพร้อมกับซอส 3 แบบ ทั้งน้ำจิ้มแจ่ว, Pepper Sauce และ Bearnaise ให้เลือกทานตามชอบ

 

Cocotte’s Australian Wagyu Tomahawk 1.4 kg (3,980 ++ บาท)

Terra's Sweet

ปิดท้ายด้วยของหวานหน้าตาน่ารัก ให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆ ส่งท้ายมื้ออาหารสุดพิเศษกับเมนู Johnny’s Pavlova (360++ บาท) ของหวานจานพิเศษจากเชฟ Johnny หัวหน้าเชฟ Pastry เสิร์ฟความอร่อยด้วยเมอแรงก์สอดไส้มาสคาโปนชีส เคียงคู่มากับเบอร์รีสดลูกโตและซอสเบอร์รีหอมหวาน ทานแล้วชื่นใจ  

 

Johnny’s Pavlova (360 ++ บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 3PM
6PM - 10:30PM
Sun : 11AM - 3PM
6PM - 10:30PM
Mon : 6PM - 10:30PM
Tue : 6PM - 10:30PM
Wed : 6PM - 10:30PM
Thu : 6PM - 10:30PM
Fri : 6PM - 10:30PM
Sat : 11AM - 2:30PM
5PM - 11PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
39 เอกมัย ซอย 12 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit