Published on September 09, 2020

The Urban Green Space in Thonglor

ชวนคุณมาใช้ช่วงเวลาดี ๆ ไปกับคอมมูนิตี้สุดร่มรื่นแห่งใหม่ใจกลางย่านเอกมัย ที่พร้อมอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ตั้งแต่กิจกรรมผ่อนคลายร่างกายด้วยสปาทรีตเมนต์กับ White Wood Green Spa & Wellness ก่อนจะไปเติมพลังระหว่างวันกันที่ Babyccino คาเฟ่น้องใหม่ที่จะมามัดใจคุณด้วยบรรยากาศสุดพิเศษ ให้ได้สัมผัสความร่มรื่นท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ พร้อมอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารสไตล์โฮมเมด เครื่องดื่มสดชื่น ๆ ที่ทางร้านคัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อลูกค้าทุกคน 

 

Babyccino

 

มุมเคาน์เตอร์บาร์สำหรับคนที่อยากนั่งดื่มกาแฟแบบชิลล์ ๆ

Craft and Sustainability

Babyccino มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์พื้นที่แฮงเอาต์แบบ 'Craft and Sustainability' ที่อยากจะนำเสนอทุกความใส่ใจ นับตั้งแต่การออกแบบตกแต่งร้าน ที่เสริมกิมมิกน่ารัก ๆ ด้วยงานฝีมือของคนไทยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกำแพงดินเผา ที่ต้องนำไปปั้นมือ เผาทีละชิ้นก่อนนำมาขึ้นรูปต่อกันเป็นกำแพงสีอิฐสวยงามบริเวณด้านหลังเคาน์เตอร์บาร์ของทางร้าน หรือจะเป็นแชนเดอเลียร์แฮนด์เมดจากจังหวัดลำปาง รวมไปถึงของใช้ต่าง ๆ ภายในร้าน จำพวกจานชามเซรามิกจากจังหวัดเชียงใหม่ เป็นต้น

 

เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งทุกอย่างที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างตั้งใจ

ทุกองค์ประกอบรวมกันออกมาในรูปแบบ 'European Luxury Minimal Style' การผสมผสานที่สื่อถึงตัวตนของ คุณนิก-เจ้าของร้าน และคนรักของเขาได้เป็นอย่างดี ด้วยความชอบในงานฝีมือ บวกกับความตั้งใจในการสนับสนุนคนไทย พร้อมรังสรรค์พื้นที่แห่งนี้ให้เต็มไปด้วยบรรยากาศของความสุขและความสร้างสรรค์ เสริมสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทุกเพศทุกวัย ให้ได้มีพลังสร้างสรรค์ผลงาน พลังคิดบวก และไอเดียใหม่ ๆ กลับไปทุกครั้งที่แวะมาเยี่ยมเยียน

 

โซนนั่งชิลล์สุดร่มรื่น

Homemade Recipe & Specialty Drinks

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน มีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกอิ่มอร่อยอย่างเต็มที่ ซึ่งหากคุณกำลังมองหามื้อเช้าแบบอิ่มท้องสักหน่อย ลองสั่งเป็น Lemon Chicken with Quinoa Rice (350 บาท) อีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านเลือกใช้ไก่คุณภาพ นำไปหมักกับเครื่องเทศแล้วอบแบบข้ามคืนจนได้กลิ่นหอมเครื่องเทศแบบเข้าเนื้อ หนังกรอบ เนื้อไก่นุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวหอมมะลิผสมกับข้าวกล้องหอมมะลิที่ถูกเก็บไว้ในตู้เย็น ก่อนจะนำมาผัดเข้ากับเครื่องสมุนไพร และโรยตามด้วยควีนัวกรุบกรอบเพิ่มรสสัมผัสให้ขบเคี้ยวกันแบบเพลิน ๆ 

 

Lemon Chicken with Quinoa Rice (350 บาท)

ต่อกันที่ Breakfast Brioche (350 บาท) เมนูอาหารเช้าที่ทางร้านเลือกใช้ขนมปังบริยอชโฮมเมด อบสดใหม่จากครัวทุกวัน ด้านล่างเป็นมะเขือเทศซัลซ่าและไส้กรอกหมูจากสโลน ท็อปด้านบนด้วยพาเมซานชีส

 

Breakfast Brioche (350 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำว่าต้องลอง คือ Shakshuka Baked Eggs (320 บาท) ไข่ Poached Eggs อบกับซอสมะเขือเทศและ Pesto Sauce ในกระทะร้อน เป็นอาหารเช้าสไตล์ African ทานพร้อมขนมปัง Sourdough เข้ากันอย่างลงตัว

 

Shakshuka Baked Eggs (320 บาท)

หากใครกำลังมองหามื้อเช้าแบบอิ่มท้องสักหน่อย ลองเป็น Miss Salmon Benedict (350 บาท) Muffin Benedict เสิร์ฟพร้อมแซลมอนที่ทางร้าน Cured เอง พร้อมกับ Poached Eggs และ Hollandaise Sauce รสกลมกล่อม ทานคู่กับ Mixed Salad เป็นอีกหนึ่งเมนูทานง่ายแต่ช่วยเติมเต็มความอิ่มท้องได้เป็นอย่างดี แนะนำให้ทานคู่กับ Chocolate Milk Shake (170 บาท) เครื่องดื่มที่ทำจากไอศกรีมช็อกโกแลตรสเข้มข้น ช่วยเสริมความอร่อยเข้ากันอย่างลงตัว

 

Miss Salmon Benedict (350 บาท) และ Chocolate Milk Shake (170 บาท)

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มทางร้านแนะนำให้ลองเมนูไฮไลต์อย่าง Babyccino (190 บาท) ที่ทำจากนมสดสูตรเฉพาะของทางร้าน แยกเลเยอร์มากับช็อตกาแฟ เมื่อยกขึ้นดื่มจะได้กลิ่นหอมของอบเชยและโรสแมรี สำหรับเมนูนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องดื่มนมสดร้อนยอดฮิต แต่นำมาปรับเป็นรูปแบบที่โตขึ้น โดยการผสมกาแฟลงไป กลายเป็นอีกหนึ่งรสชาติที่อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน

 

Babyccino (190 บาท)

ส่วนใครที่มองหาความสดชื่นทางร้านยังมีเมนู Rise & Shine (160 บาท) น้ำส้มยูซุผสมสับปะรด ท็อปด้านบนด้วยเอสเพรสโซช็อตที่ทางร้านเลือกใช้ Baby Blend หรือการผสมผสานเมล็ดกาแฟจาก 4 แหล่งด้วยกัน ได้แก่ บราซิล โคลัมเบีย เอธิโอเปีย และเคนย่า แต่ละสายพันธุ์มีให้เลือกตั้งแต่เมล็ดคั่วอ่อนไปจนถึงคั่วกลาง ได้ After Test ที่สดชื่นและออกแนวฟรุ๊ตตี้ เข้ากันดีกับน้ำผลไม้ เวลาดื่มแนะนำให้ใช้ซินนามอนคนก่อนดื่ม เพราะจะช่วยเพิ่มความหอมและรสชาติเข้มข้นให้กับเครื่องดื่มแก้วนี้ได้เป็นอย่างดี 

 

Rise & Shine (160 บาท)

เอาใจคนรัก Dirty ด้วยเมนู Horlicks Malt Dirty (150 บาท) กาแฟ Dirty รูปแบบใหม่ ที่ทางร้านเลือกใช้นมมอลต์นำไปแช่เย็นจัด แล้วท็อปด้านบนด้วย Oil Coffee เสิร์ฟพร้อม Red Velvet Crumb ช่วยเสริมมิติของรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น

 

Horlicks Malt Dirty (150 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง Fat Kid’s Cornflakes French Toast (380 บาท) ขนมปัง French Toast ที่จัดเต็มความอร่อยแบบเน้น ๆ ด้วย Nutella และ Cereal Flake ก่อนจะเสริมความนุ่มละมุนด้วย Marshmallow แล้วท็อปด้วย Ferrero Rocher ช่วยเสริมความกรุบกรอบเป็นอย่างดี

 

Fat Kid’s Cornflakes French Toast (380 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
เอกมัย 12 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Suggest an Edit