Published on February 13, 2018

Charming Thai

นอกจากถนนข้าวสารจะเป็นแหล่งรวมตัวของชาวต่างชาติแล้ว ถนนเส้นนี้ก็เต็มไปด้วยร้านสตรีทฟู้ดหลากหลายสไตล์ และหนึ่งในนั้นคือคาเฟ่ขนมไทยหนึ่งเดียวในย่านนี้ กับ เสน่ห์ ร้านขนมไทยโฮมเมดระหว่าง 3 หุ้นส่วน คุณหนุ่น ธัญชิตา, คุณกอล์ฟ กฤษดา และคุณท้อ สุปรีดา ที่นอกจากจะเสิร์ฟขนมไทยและเครื่องดื่มดี ๆ แล้ว ทางร้านยังมีจัดเวิร์คช็อปขนมไทยทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และวันเสาร์อีกด้วย

 

Cafe & Workshop Studio

ใครที่หาร้านไม่เจอ ให้สังเกตป้ายสีฟ้าครามข้างหน้าร้าน เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับของฝากและตู้โชว์ขนมไทยมากมาย ส่วนด้านในจะเป็นสตูดิโอเวิร์คช็อปที่พร้อมไปด้วยอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างครบครัน

 

 

Daily Thai Dessert

ขนมไทยของทางร้านจะทำสดใหม่ทุกวัน บางวันจะมีขนมไทยหาทานยากให้ได้ลองกันด้วย โดยราคาจะอยู่ที่ชิ้นละ 10-12 บาท สามารถเลือกจัดเป็นเซ็ตทานคู่กับเครื่องดื่มได้ สำหรับเมนูที่ขายดีมีหลายเมนู ซึ่งทางร้านแนะนำ ขนมต้ม (50 บาท/เซ็ต) มะพร้าวขูดกวนจนเหนียวนุ่ม นำมาปั้นเป็นลูกกลม ๆ ก่อนจะนำไปต้มให้สุก คลุกเคล้ากับมะพร้าวขูดเนื้อสัมผัสกำลังดี ไม่แก่ไม่อ่อนจนเกินไป มีรสเผือกกับใบเตย เป็นเมนูที่ต่างชาติชื่นชอบ

 

ขนมต้ม (50 บาท/เซ็ต)

ต่อด้วยขนมมงคลที่หาทานยาก ได้แก่ ทองเอก​ (70 บาท/เซ็ต) ขนมทองเอกสีเหลืองสดที่ได้จากไข่ไก่ พิมพ์ลายดอกไม้สวยงาม ก่อนจะติดทองคำเปลวเพิ่มความเป็นสิริมงคล

 

ทองเอก (70 บาท/เซ็ต)

ส่วน เสน่ห์จันทร์ (70 บาท/เซ็ต) เป็นขนมที่หมายถึงต้นจันทน์ มีกลิ่นหอม ชวนหลงใหล และให้สีเหลืองสด โดยวิธีการทำขนมทั้งคู่จะคล้ายกัน แตกต่างกันที่ทองเอกจะเติมกลิ่นมะลิ ส่วนเสน่ห์จันทร์จะเติมกลิ่นชินนามอน

 

เสน่ห์จันทร์ (70 บาท/เซ็ต)

ในบางวันทางร้านก็มีขนมโบราณหาทานยาก อย่าง บุหลันดั้นเมฆ (60 บาท/ชิ้น) แป้งข้าวเจ้าใส่น้ำลอยดอกมะลิ เรียงใส่ถ้วยตะไลแล้วนึ่งให้สุกปานกลาง หยอดสังขยาไข่แดงแล้วนึ่งต่อจนสุก จะมีความหนึบ ๆ ของแป้ง และความหวานมันของสังขยา เป็นสูตรชาววังที่ทางร้านแนะนำให้ลอง

 

บุหลันดั้นเมฆ (60 บาท/ชิ้น)

มาถึงเครื่องดื่มที่มีให้เลือกตั้งแต่กาแฟไปจนถึงซอฟท์ดริงก์เบา ๆ เริ่มกันที่ CoCoa x CoCo (80 บาท) ช็อคโกแลตแท้ 100% ไม่ใส่ครีม นมข้น ครีมเทียม แต่จะใช้นมสดและน้ำตาลมะพร้าวที่ให้ความหอมหวานแทน มีรสชาติเข้มข้น ไม่หวานจนเกินไป 

 

CoCoa x CoCo (80 บาท)

หรือจะสั่งเมนู Khaosan Mojito (Virgin) (70 บาท) น้ำกระเจี๊ยบโมจิโต้ เพิ่มกลิ่นด้วยน้ำมะนาวและใบสระแหน่ ตามด้วยโซดาที่ให้ความสดชื่น

 

Khaosan Mojito (Virgin) (70 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 7PM
Thu : 11AM - 7PM
Fri : 11AM - 7PM
Sat : 11AM - 7PM
Sun : 11AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 7PM
Wed : 11AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
99 ถนนตะนาว เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit