Savoey Restaurant Tha Maharaj

Published on January 20, 2019

River View Dining

หากคุณอยากสัมผัสบรรยากาศดียามเย็นช่วงพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าริมแม่น้ำเจ้าพระยา ท่ามหาราชถือเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นที่น่าประทับใจ เพราะนอกจากคุณจะได้เห็นวิถีชีวิตยามเย็นของผู้คนในย่านนี้ ทานอาหารอร่อย ๆ ที่มาพร้อมคุณภาพของวัตถุดิบและสิทธิพิเศษดี ๆ จาก KTC ยังจะได้มีเวลาชื่นชมแสงสุดท้ายของวันก่อนที่พระจันทร์จะขึ้นมาทำหน้าที่แทนในยามค่ำคืนอีกด้วย

 

บรรยากาศยามเย็นฝั่งทางเข้าร้านเสวย

 

มุมที่นั่งด้านนอกรับลมแม่น้ำ

 

มุมโต๊ะสามารถนั่งทานอาหารพร้อมชมวิวแม่น้ำได้เต็ม ๆ ตา

เสวย ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่เน้นในเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบ โดยเฉพาะกุ้งแม่น้ำและกุ้งก้ามกรามตัวโต ให้เนื้อสัมผัสหวานอร่อยเพราะเผากันสด ๆ จานต่อจาน หรือจะเป็นเนื้อปูที่ทางร้านใช้ปูเป็น ๆ ได้รสหวานธรรมชาติ นอกจากนี้ไฮไลท์ของร้านเสวยนั้นยังคือโลเคชั่นดี ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ท่ามหาราช ให้คุณได้ทานอาหารอร่อย ๆ และเพลิดเพลินไปกับวิวสวย ๆ ในช่วงเย็นได้อย่างเต็มตาอีกด้วย

 

หลากหลายอาหารคุณภาพเน้นความสดใหม่ของร้านเสวย

 

KTC ขอมอบสิทธิพิเศษดี ๆ สำหรับลูกค้าบัตร KTC โดยเฉพาะ กับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหารและเครื่องดื่มราคาปกติ เมื่อทานครบ 1,000 บาทขึ้นไป/เซลส์สลิป (ยกเว้นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์)

Good Grill, Good Vibes

สำหรับเรื่องของอาหารและการบริการที่จะเติมเต็มมื้ออาหารของคุณให้กลายเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษนั้น ทางร้านเสวยการันตีจากประสบการณ์ที่สั่งสมมาหลายปี ที่พิเศษคือสาขาท่ามหาราชได้เพิ่มโซนเผาขึ้นมาใหม่ พร้อมเสิร์ฟกุ้งเผาหอมกรุ่นให้คุณได้ทานไปพร้อมกับชมวิวสวย ๆ ของทั้งสองฝั่งแม่น้ำอย่างเพลินตา

 

เตาสำหรับย่างกุ้งที่ทางร้านเปิดโซนใหม่

จานโดดเด่นของร้านคงต้องยกให้เมนูกุ้งที่ขึ้นชื่อ อย่าง กุ้งก้ามกรามเผา (ไซส์ L 1,000 บาท) ทางร้านเลือกกุ้งเป็นไซส์ใหญ่และเนื้อแน่น เผาจนสุกพอดี ให้รสชาติหวานโดยธรรมชาติ ทานแล้วสัมผัสได้ถึงเนื้อกุ้งสด ๆ ที่มาพร้อมหัวมันกุ้งเยิ้ม ๆ  ถือเป็นจานอร่อยที่ไม่ควรพลาด

 

กุ้งก้ามกรามเผา (ไซส์ L 1,000 บาท)

หรือใครชอบมันกุ้งเน้น ๆ ต้องสั่ง กุ้งแม่น้ำเผา (ขนาด 2 ตัว/กิโลกรัม ตัวละ 1,000 บาท) ที่สามารถเลือกไซส์ที่ต้องการได้เอง จานนี้ให้คุณได้สัมผัสกับรสชาติของกุ้งแม่น้ำตัวโต เนื้อกุ้งเต็ม ๆ คำ เคล้ากับหัวมันกุ้งหอม ๆ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ถือเป็นอีกจานขายดีของร้านที่ใครมาก็ต้องสั่งมาลองชิม

 

กุ้งแม่น้ำเผา (ขนาด 2 ตัว/กิโลกรัม ตัวละ 1,000 บาท)

อีกหนึ่งเมนูไฮไลท์ของที่นี่คือ ต้มยำกุ้งก้ามกราม (ไซส์ L 760 บาท) ต้มยำกุ้งน้ำข้นแบบไทย ๆ หอมกลิ่นสมุนไพรหลากชนิด รสชาติกลมกล่อมเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งก้ามกรามเนื้อหวานสด ถูกใจคนรักความจัดจ้านแน่นอน

 

ต้มยำกุ้งก้ามกราม (ไซส์ L 760บาท)

ส่วนเมนูทานเล่น ทางร้านก็มีหลากหลายเมนูจากวัตถุดิบชั้นดีให้เลือก ลองสั่งเมนูทานเล่นอย่าง ไก่มะนาว (190 บาท) เนื้อไก่ชิ้นพอดีคำ คลุกแป้งบาง ๆ แล้วนำไปทอดจนกรอบ แต่ด้านในยังคงความฉ่ำนุ่มของเนื้อไก่ไว้เป็นอย่างดี เสิร์ฟมาคู่กับซอสมะนาวตัดเลี่ยน ออกมาเป็นอีกจานที่ทานเพลิน

 

ไก่มะนาว (190 บาท)

หรือจะเป็นเมนูคลาสสิกอย่าง ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท) ปลากะพงทอดทั้งตัว ราดด้วยน้ำปลาหอม ๆ รสชาติกรอบนอกนุ่มใน มาพร้อมน้ำยำมะม่วงรสเปรี้ยวหวานให้ทานเคียงกัน

 

ปลากะพงทอดน้ำปลา (450 บาท)

ส่วนเมนูเอาใจเด็ก ๆ หรือผู้ที่ไม่ชอบทานเผ็ด แนะนำ ข้าวอบสับปะรด (290 บาท) เมนูนี้ใช้ข้าวสวยผัดเคล้ากับเครื่องปรุงจนได้รสกลมกล่อม เน้นรสชาติหวานและความหอมของเครื่องปรุง เสิร์ฟมาในลูกสับปะรด ท็อปด้านบนด้วยเนื้อปูก้อน กุ้งลวก และหมูหยอง

 

ข้าวอบสับปะรด (290 บาท)

สำหรับใครชอบเมนูปลาที่มีรสจัดจ้าน ปลากะพงนึ่งมะนาว (450 บาท) ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพราะทางร้านคัดเอาเฉพาะปลากะพงสดใหม่ตัวโต นำมานึ่งมะนาว เสิร์ฟมาบนเตาร้อน ๆ หอมกลิ่นกระเทียมสด ได้รสชาติแซ่บจัดจ้านของพริกขี้หนูและมะนาว พร้อมให้อร่อยคู่กับข้าวสวยกรุ่น ๆ

 

ปลากะพงนึ่งมะนาว (450 บาท)

Healthy Drinks

ในส่วนของเครื่องดื่ม นอกจากแก้ว Signature ของร้านอย่าง น้ำคะน้าปั่น (60 บาท) เครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพที่ทานง่ายไม่มีกลิ่นฉุน ยังมีเมนูน้องใหม่อย่าง อันดามัน (90 บาท) เครื่องดื่มสีฟ้าสดใสจากไซรัป ส่วนด้านล่างเป็นนมเปรี้ยวยาคูลท์ และมีเม็ดแมงลักผสมอยู่ด้วย ช่วยเพิ่มความหวานเย็นชื่นใจและทำให้อิ่มท้อง

 

น้ำคะน้าปั่น (60 บาท) และ อันดามัน (90 บาท)

นอกจากจะได้ดื่มด่ำและอิ่มอร่อยกับอาหารมื้อคุณภาพแล้ว KTC ยังขอมอบสิทธิพิเศษดี ๆ สำหรับลูกค้าบัตร KTC โดยเฉพาะ กับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหารและเครื่องดื่มราคาปกติ เมื่อทานครบ 1,000 บาทขึ้นไป/เซลส์สลิป (ยกเว้นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์) และทางร้านยังบริการจัดเลี้ยง งานสัมมนา บุฟเฟ่ต์ อาหารกล่อง และ Coffee Break อีกด้วย

Info
Hours
Everyday : 10:30AM - 9:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ตึก G ท่ามหาราช เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
Facilities
Suggest an Edit