Published on October 17, 2019

A Secret Place for Chocolate Lovers

Sonbrown Cafe คาเฟ่สุดชิคในย่านจุฬาฯ ซึ่งอาจเรียกได้ว่าเป็น Secret Cafe แห่งใหม่ ที่ซ่อนความเท่เอาไว้ในทุก ๆ มุม เพื่อต้อนรับเหล่า Cafe Hopper ให้ได้แวะมาลิ้มลองขนมและเครื่องดื่มต่าง ๆ โดยเฉพาะเมนูที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลต พร้อมชิลล์และแชะภาพสวย ๆ บริเวณรอบ ๆ ร้าน 

 

ความสวยงามของตัวอาคารดึงดูดใจให้ทุกคนแวะเวียนเข้ามา

 

หนึ่งในมุมชิค ๆ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมาถ่ายรูปกันสักหน่อย

The Son of Papa

Sonbrown Cafe เป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ตั้งขึ้นเพื่อมาซัพพอร์ตกับทางโรงแรม House Of Papa ซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่บริเวณเดียวกัน โดยคำว่า 'Son' ชื่อของร้านนั้นก็เป็นการเล่นคำต่อจาก 'Papa' ที่เป็นชื่อของโรงแรม โดยคำว่า 'Brown' นั้นมาจาก Brownie เมนูขนมซิกเนเจอร์ของทางร้าน ภายในโครงการแห่งนี้มาพร้อมกับบรรยากาศเท่ ๆ สไตล์ Loft ผสานเข้าไว้กับความคลาสสิกในสไตล์ Modern Chinese ซึ่งที่นี่ใส่ใจด้านการออกแบบในทุก ๆ รายละเอียด ให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาได้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ส่วนบริเวณด้านใน ตัวร้านจะฉีกแนวออกจากการตกแต่งภายนอก เพราะมาในธีมสีสันสดใสสไตล์ Korea-Tropical ที่ทั้งเป็นธรรมชาติและมีความชิคตามแบบฉบับเกาหลี ตอบโจทย์สาว ๆ สาย Cafe Hopper อย่างมาก

 

Sonbrown Cafe

 

มา Hopping ที่คาเฟ่แห่งนี้ จะได้ซึมซับบรรยากาศและการตกแต่งร้านสไตล์ Modern Chinese สุดเก๋แน่นอน

 

บรรยากาศภายในร้าน

Special Breakfast & Beverage Menus

เนื่องจากที่นี่ตั้งใจสร้างขึ้นเพื่อซัพพอร์ตกับทางโรงแรม เมนูต่าง ๆ ภายในร้านจึงเน้นเป็นเมนูอาหารเช้าทานง่าย รองรับกลุ่มลูกค้าของทางโรงแรม อีกทั้งยังมีเมนูขนมซิกเนเจอร์อย่าง Brownie ไว้คอยต้อนรับสายคาเฟ่ที่แวะเวียนเข้ามาทานด้วย เมนูส่วนใหญ่ของทางร้านจะเป็นเมนูโฮมเมดทั้งหมด ซึ่งใครที่กำลังมองหาเมนูอาหารเช้าทานง่ายและอิ่มท้อง ทางร้านแนะนำให้ลอง Sandwich Tuna Melt (80 บาท) แซนด์วิชอบร้อนสอดไส้ทูน่า เสิร์ฟมาพร้อมกับผักสลัดสด ๆ ทานง่าย ช่วยให้อิ่มท้อง สามารถสั่งทานคู่กันกับ Lychee Soda (70 บาท) น้ำลิ้นจี่ผสมโซดา เครื่องดื่มสุดซาบซ่าที่มาช่วยเติมพลังให้กับวันที่อากาศร้อน ๆ ได้เป็นอย่างดี 

 

Sandwich Tuna Melt (80 บาท) และ Lychee Soda (70 บาท)

 

Lychee Soda (70 บาท)

ส่วนใครที่กำลังมองหาความหวานมาช่วยเยียวยาหัวใจ ทางร้านแนะนำเป็นขนมซิกเนเจอร์อย่าง Son Brown Dessert (80 บาท) บราวนี่ช็อกโกแลตโฮมเมดที่ให้รสชาติเข้มข้นของช็อกโกแลตแท้ มาพร้อมกับความหอมหวานอย่างลงตัว เอาใจคนรักขนมหวานตัวจริง

 

Son Brown Dessert (80 บาท)

หรือจะจัดเต็มความหอมหวานให้กับมื้อนี้มากขึ้นอีกนิดด้วยเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ของทางร้านกับเมนู Cocoa Brownie (80 บาท) โกโก้ปั่นรสเข้มข้นที่ลูกค้าสามารถรีเควสความหวานได้ตามต้องการ ท็อปด้านบนด้วยวิปครีมและบราวนี่โฮมเมด ขนมหวานซิกเนเจอร์ของทางร้าน

 

Cocoa Brownie (80 บาท)

ปิดท้ายกันด้วย Latte Mint (70 บาท) กาแฟลาเต้ที่ทำจากเมล็ดกาแฟไทย ผสมผสานกับนมสดและไซรัปมินต์ที่มาเพิ่มความหอมหวานให้กับเครื่องดื่มแก้วนี้ได้เป็นอย่างดี 

 

Latte Mint (70 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยจุฬาลงกรณ์ 16 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามย่าน

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Facilities
Suggest an Edit