Published on September 23, 2020

From Katanyu86 To Katanyu Coffee

Katanyu Coffee ร้านกาแฟสุดชิคที่ซ่อนตัวอยู่บนถนนบรรทัดทอง ภายใต้การดูแลของ คุณยู-กตัญญู สว่างศรี เจ้าของร้านและ Stand-up Comedy ชื่อดังของเมืองไทย ที่พลิกวิกฤตการณ์โควิดให้เป็นโอกาสด้วยการนำเอาความชอบส่วนตัวในเรื่องการดื่มกาแฟของทีมงาน บริษัท Katanyu86 มาเป็นอาชีพใหม่ เริ่มต้นจากการจำหน่ายกาแฟโคลด์บรูว์ออนไลน์ในช่วงสถานการณ์นั้น ๆ แล้วค่อย ๆ ขยับขยายมาเปิดหน้าร้านแบบจริงจังโดยมีทีมงานเป็นเหล่าครีเอทีฟของทางบริษัททั้งสิ้น 

 

Katanyu Lab จุดกำเนิดความอร่อยของ Katanyu Coffee

 

มุมเท่ ๆ ภายในร้านที่สามารถนั่งชิลล์ ๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดได้แบบสบาย ๆ

Good Vibes, Good Coffee

Katanyu Lab คือทีมแล็บขนาดกะทัดรัดที่คิดค้นสูตรและครีเอตเครื่องดื่มของทาง Katanyu Coffee โดยตัวร้านถูกตั้งอยู่ภายในพื้นที่ส่วนกลางของโครงการ Safebox Office Bangkok บนถนนบรรทัดทอง (ซึ่งตั้งอยู่เยื้องกับอุทยานจุฬาฯ 100 ปี) สำหรับใครที่ไปเยือนครั้งแรกอาจจะหาโลเคชันร้านยากสักหน่อย แต่รับรองว่าเมื่อเจอแล้วจะต้องประทับใจกับทั้งสไตล์การตกแต่งและบรรยากาศอันแสนสงบของที่นี่อย่างแน่นอน ตัวร้านจะถูกตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล จากการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ อันโดดเด่นด้วยซุ้มประตู Arch สไตล์โรมัน ก่อนจะเพิ่มความสดใสและความสบายตามากขึ้นด้วยต้นไม้นานาชนิด ทำให้รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ได้ก้าวเข้ามาภายในร้าน 

 

อีกหนึ่งมุมชิลล์ ๆ บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาชนิด

 

หากมานั่งชิลล์เอาต์ที่ร้านคนเดียว สามารถดื่มด่ำบรรยากาศภายในร้านบริเวณมุมนี้ก็ดีงามไม่น้อย

Katanyu Drinks

หากคุณกำลังมองหาเมนูสดชื่น ๆ อยู่ละก็ ขอแนะนำ Katanyuzu (120 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของ Katanyu Coffee ที่ทางร้านเลือกใช้น้ำส้มยูซุแบบแยกเลเยอร์มากับกาแฟ Cold Brew โดยรังสรรค์จากเมล็ดกาแฟชั้นดีของ Akha Ama Coffee แบรนด์เมล็ดกาแฟไทยเลื่องชื่อจากอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่การันตีความเข้มข้นด้วยการสกัดแบบ Concentrated ถูกใจคนรักกาแฟไทยแน่นอน

 

Katanyuzu (120 บาท)

ถัดมาเป็น Es-Yen (120 บาท) เมนูเอสเพรสโซเย็น ที่ดูเผิน ๆ แล้วเหมือนจะเป็นเครื่องดื่มคลาสสิกทั่วไป แต่กลับเพิ่มความพิเศษเข้าไปด้วยการเลือกใช้เอสเพรสโซช็อต แล้วท็อปด้านบนด้วยนมข้นที่เคี่ยวจนกลายเป็นสีคาราเมลและให้กลิ่นหอมหวานละมุน แนะนำให้คนทั้งหมดเข้าด้วยกันก่อนดื่ม จะได้รับความเข้มข้นจากกาแฟที่ผสานเข้ากับความหอมละมุนจากนมสูตรพิเศษอย่างลงตัว

 

Es-Yen (120 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ถนัดดื่มกาแฟ ทางร้านยังมีเมนู Singnature Non-Coffee ให้ลองดื่มอีกด้วย อย่าง Choc Lamoon (120 บาท) เมนูช็อกโกแลตรสละมุนสมชื่อ ซึ่งทางร้านเลือกใช้ช็อกโกแลตไทยจากจังหวัดจันทบุรีมาผสมผสานกับ Salted Caramel Syrup ท็อปด้านบนด้วยมอลต์วิปครีม แล้วโรยตามด้วยผงโกโก้และโกโก้นิป เพิ่มรสสัมผัสและความสนุกให้กับเมนูมากขึ้น 

 

Choc Lamoon (120 บาท)

หรือจะลองเป็น Mother (120 บาท) อีกหนึ่งเมนูแสนละมุนที่ทางร้านใช้ Cascara Tea ชาเปลือกกาแฟที่ผสานกับความหอมของดอกมะลิ และรสเปรี้ยวของเลมอนได้อย่างลงตัว 

 

Mother (120 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
Safebox Office Bangkok, ถนนบรรทัดทอง (เยื้องกับอุทยานจุฬาฯ 100 ปี) เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit