Published on September 23, 2018

Original from Hokkaido

ท่ามกลางแหล่งรวมอาหารอร่อย ๆ อย่างสามย่านนั้นซ่อนแฟรนไชส์ร้านซุปแกงกะหรี่เจ้าดังที่ขึ้นชื่อของจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นอย่างร้าน Garaku Thailand ที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยภาพวาดสีสันสดใสบนผนังร้าน ที่นี่เสิร์ฟซุปแกงกะหรี่ร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม แถมยังมีเนื้อสัตว์ให้เลือกทานอย่างหลากหลายและสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้หลายระดับ

 

บรรยากาศด้านในร้าน

 

บรรยากาศด้านในร้าน

Japanese Curry Soup

แม้หลายคนอาจจะยังเข้าใจว่า ข้าวแกงกะหรี่ และ ซุปแกงกะหรี่ นั้นเป็นแบบเดียวกัน แต่หากได้มาลองชิมรสชาติแบบต้นตำหรับซุปแกงกะหรี่ของที่นี่แล้วจะเข้าใจได้ว่าซุปแกงกะหรี่จะออกเป็นซุปรสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ และน้ำซุปใส ไม่ข้นเหนียวอย่างแกงกะหรี่ทั่วไป อีกทั้งยังเลือกระดับความเผ็ดได้หลากหลายระดับ ถือเป็นอีกเมนูที่แปลกใหม่สำหรับคนไทย

 

ผนังด้านในร้านที่มีกิมมิกเล็ก ๆ

Recommended Menus

ลองสั่งเมนูเบา ๆ อย่าง กุ้งฮอกไกโด (169 บาท) สลัดกุ้งแบบเย็น สูตรพิเศษโฮมเมดของทางร้าน โดยใช้กุ้งสด ๆ เนื้อแน่นตัวโต ทอดให้มีสัมผัสกรุบกรอบแต่ไม่แข็ง ราดด้วยน้ำสลัดผสมวาซาบิสด ได้รสชาติแปลกใหม่ ทานเล่นได้เพลิน ๆ ระหว่างรอจานหลัก 

 

กุ้งฮอกไกโด (169 บาท)

ต่อที่เมนูของ บูตะ คาคูนิ (209 บาท) หรือ หมูสามชั้นตุ๋นกับน้ำซุปแกงกะหรี่ เนื้อหมูสามชั้นเปื่อยนุ่ม ชุ่มไปด้วยรสชาติของน้ำซุป กรุ่นกลิ่นของสมุนไพร มีผักต้มสุกนุ่ม ๆ เคียงมาในจาน ตัวน้ำซุปหอมเครื่องเทศที่ผ่านการเคี่ยวมาอย่างดี 

 

บูตะ คาคูนิ (209 บาท)

ต่อมาเป็นจานของ ซุปแกงกะหรี่ไก่ตุ๋น (189 บาท) อีกหนึ่งจานขายดีของที่นี่ ด้วยรสชาติของเนื้อไก่ชิ้นโต เปื่อย นุ่ม เข้มข้นด้วยรสชาติของน้ำซุป หวานเนื้อไก่และหอมกลิ่นของซุปไปพร้อม ๆ กัน เป็นอีกจานที่ไม่ควรพลาดเมื่อได้แวะมาที่นี่ หรือหากใครไม่ชอบเนื้อหมูและไก่ ทางร้านก็ยังมีเนื้อแบบพิเศษเป็นเนื้อลูกแกะไว้ให้เป็นตัวเลือกอีกด้วย 

 

ซุปแกงกะหรี่ไก่ตุ๋น (189 บาท)

ทางร้านยังมี ข้าวอบขมิ้น (15 บาท) ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเลม่อน บีบเลม่อนลงบนข้าวและทานกับซุปแกงกะหรี่จะได้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว ส่วนใครชอบชีส ก็สามารถสั่งเพิ่มได้

 

ข้าวอบขมิ้น (15 บาท)

สำหรับเครื่องดื่มแนะนำให้ลอง ชาเย็นพรีเมียม (69 บาท) ชาไทยรสชาติเข้มข้มหวานหอมพอดี หรือจะลอง ชาเขียวมัทฉะมะลิพรีเมียม (69 บาท) เข้มข้นกลมกล่อมไม่แพ้กัน และทั้งหมดนี่ยังเป็นชาสูตรโฮมเมดของที่ร้านเองอีกด้วย 

 

ชาเย็นพรีเมียม (69 บาท) และ ชาเขียวมัทฉะมะลิพรีเมียม (69 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 9PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอย จุฬาฯ 11 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามย่าน

Facilities
Suggest an Edit