Published on January 06, 2021

The Taste of Childhood Memory

เปลี่ยนร้านขนมโตเกียวให้ชิคกว่าที่เคย กับบ้านหลังใหม่ของ Rocket Rolls ที่จะชวนคุณไปรำลึกความหลังกับขนมที่ขายหน้าโรงเรียนในวัยเด็กของใครหลายคนอย่าง ‘ขนมโตเกียว’ ที่ครั้งนี้มาในรูปแบบคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดมินิมัลในสามย่าน เน้นเสิร์ฟเมนูขนมโตเกียวซิกเนเจอร์และหลากหลายเมนูเครื่องดื่มให้ได้แวะมาพักใจพร้อมย้อนวันวานกันที่นี่ สำหรับร้านแห่งนี้เป็นความฝันในวัยเด็กของคุณเต้ย-เจ้าของร้าน ที่มีอยากเปิดร้านขนมโตเกียวเป็นของตัวเอง

 

ด้านหน้าร้านน่ารัก ๆ โทนสีขาวน้ำตาล

Rocket Rolls เริ่มต้นจากการเป็นรถขายโตเกียวขนาดกะทัดรัดในย่านเยาวราช จนมาถึงการขยับขยายสู่บ้านหลังใหม่ในสามย่าน ด้วยคอนเซ็ปต์น่ารัก ๆ ที่คุณเต้ยอยากจะส่งต่อ "รสชาติในความทรงจำ" ให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน 

 

คุณเต้ย-เจ้าของร้านที่ทำทุกเมนูอย่างตั้งใจ

Minimal and Cozy

ตัวร้านถูกตกแต่งในสไตล์มินิมัลผสมผสามความอบอุ่น โดยทางร้านเลือกใช้ผนังโทนสีขาวสะอาดตาและใช้เฟอร์นิเจอร์จากไม้จริงมาตกแต่ง โดยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งทุกสิ้นถูกเลือกมาพิถีพิถัน ด้านหน้าร้านยังมีกระจกบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติที่ส่องลอดผ้าม่านสีขาวบางเข้ามา ทำให้บรรยากาศของร้านอบอวลไปด้วยแสงแดดอุ่น ๆ

 

กระจกบานใหญ่รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่

Sweet and Savory

เมื่อมาถึงที่นี่แล้ว แนะนำให้ลอง โตเกียวคละรสชาติ 4 ชิ้น (60 บาท) ขนมโตเกียวแบบโฮมเมดที่คุณเต้ยคิดค้นพัฒนามาจากรสชาติในความทรงจำ สามารถเลือกสั่งไส้ขนมโตเกียวได้อย่างจุใจ ทั้งคัสตาร์ด, สังขยา,ใบเตย, หมู ไข่, ไส้กรอก, Lemon Curd และ Burnt Caramel ทำสดใหม่ชิ้นต่อชิ้น 

 

ขนมโตเกียวหลากหลายไส้ทั้งคาวและหวาน

 

โตเกียวคละรสชาติ 4 ชิ้น (60 บาท)

นอกจากขนมแล้วยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกสั่งมาคู่กัน ไม่ว่าจะเป็น Coldbrew (Black และ White), Iced Cocoa, Matcha Latte, Peach Soda และ Drip Coffee ที่คุณเต้ยใช้ประสบการณ์ของอดีตบาริสต้า มาเลือกสรรเมล็ดกาแฟที่จะเบลนด์มาให้เหมาะกับรสชาติของขนมโตเกียวมากที่สุด

ทางร้านแนะนำให้ลอง กาแฟดริปร้อน (120 บาท) กาแฟร้อนหอมกรุ่นดริปแบบ Slow Bar สั่งมาดื่มเข้ากันดีกับรสชาติของขนมโตเกียว

 

กาแฟดริปร้อน (120 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยความสดชื่นของเมนู Peach Soda (90 บาท) น้ำพีชหอมละมุนผสมกับโซดาซาบซ่า ท็อปด้วยพีชสดด้านบนเพิ่มความสดชื่น เป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่จะช่วยดับกระหายคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

 

Peach Soda (90 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Wed : Closed
Thu : 11AM - 8PM
Fri : 11AM - 8PM
Sat : 11AM - 8PM
Sun : 11AM - 8PM
Mon : 11AM - 8PM
Tue : Closed
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยจุฬาลงกรณ์ 42 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามย่าน

Facilities
Suggest an Edit