The Pasta Apartment Silom

Published on November 22, 2023

Welcome to the New Home

วันสบาย ๆ ชวนคนพิเศษแวะมาดื่มด่ำรสชาติอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ ในบรรยากาศเป็นกันเอง เหมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อนที่ The Pasta Apartment Silom บ้านหลังใหม่ของชาวพาสต้าเลิฟเวอร์! โดยอาหารทุกจานเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความโฮมมี่จากการรังสรรค์โดยเชฟฟิลิปโป เชฟชาวอิตาเลียนที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยทุกจาน แบบกรุ่น ๆ จากเตา

 

มุมที่นั่งน่ารัก ๆ บรรยากาศสุดโฮมมี่

Very Homey Vibes

ทางด้านของบรรยากาศร้านก็น่ารักอบอุ่นและชิลไม่แพ้กัน โดยมีทั้งโซนบ้านไม้แสนคลาสสิกอายุกว่า 90 ปี ที่เต็มไปด้วยมุมน่ารัก ๆ และมุมนั่งรับลมสบาย ๆ ในสวน แถมยังเป็น Pet-Friendly ให้คุณได้พาสัตว์เลี้ยงและคนพิเศษได้แวะมาใช้เวลาเอ็นจอยกับอาหารอร่อย ๆ ซึมซับบรรยากาศดี ๆ กันได้อย่างเต็มที่

 

ภายในบ้านเต็มไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น

 

มุมที่นั่งรับลมชมวิวที่ระเบียงบ้าน

Comfortable and Tasty

สำหรับเมนูที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายหมวดหมู่ ตั้งแต่ส่วนของ Starter, Pizza, Pasta ไปจนถึงเครื่องดื่มและขนมหวานแบบโฮมมี่โฮมใจที่เชฟตั้งใจรังสรรค์ให้ได้ชิมกันอย่างพิถีพิถันในทุกจาน มาแล้วแนะนำให้เริ่มจากจานของสลัดกันก่อน กับเมนู Burrata E Prosciutto Di Parma (350 บาท) ที่มาพร้อมความคลาสสิกและรสธรรมชาติของบูราต้าชีสที่ผ่านการ Smoke มาจนได้รสสัมผัสสุดพิเศษ​ เสิร์ฟมากับผักสลัดหลากหลายชนิดที่สดใหม่ ได้ความสดชื่นพร้อมทานจานต่อไป

 

Burrata E Prosciutto Di Parma (350 บาท)

ต่อมาในส่วนของพิซซ่าอย่าง Frutti Di Mare (650 บาท) พิซซ่าสไตล์นาโปลีที่ตัวแป้งให้เท็กซ์เจอร์สุดเฟิร์ม ท็อปด้วยซีฟู้ดคุณภาพพรีเมียมแบบแน่น ๆ ทั้งกุ้งตัวโต ปลาหมึก และหอยตลับ พร้อมเพิ่มรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้นสูตรของทางร้าน โรยหน้าด้วยพาสลีย์ ชีส และพริกไทยดำ

 

Frutti Di Mare (650 บาท)

ในส่วนจานของพาสต้าก็ถือว่าเป็นไฮไลต์ของร้าน แนะนำให้ลองชิม Garganelli Al Ragu D’Agnello (750 บาท) เส้นพาสต้าแบบ Garganelli มาพร้อมความเปื่อยนุ่มของเนื้อแกะที่ผ่านการ Slow Cooked มาเป็นอย่างดี เพิ่มรสชาติด้วยซอสมะเขือเทศ ทั้งยังได้กลิ่นหอม ๆ ของโรสแมรี่และ Parmigiano Reggiano Cheese อีกด้วย

 

Garganelli Al Ragu D’Agnello (750 บาท)

ส่วนสายเนื้อก็ไม่น้อยหน้า เพราะที่นี่มีเมนู Filetto Di Manzo Alla Griglia E Salsa Ai Funghi (100 กรัม / 450 บาท) เนื้อวัวคุณภาพดีส่วนของ Tenderloin ที่ย่างมากรุ่น ๆ เข้ากันเป็นอย่างดีกับความครีมมี่ของซอสเห็ด เสิร์ฟเคียงมากับผักย่างและมันบดเนื้อเนียนละเอียด

 

Filetto Di Manzo Alla Griglia E Salsa Ai Funghi (100 กรัม / 450 บาท)

ทางด้านเมนูขนมและของหวานทางร้านนำเสนอ Tiramisu (350 บาท) มาพร้อมส่วนผสมของ Mascarpone Cheese ไข่ไก่ออร์แกนิก Lady Fingers Cookies กาแฟและโกโก้ชั้นดี ที่ผสมผสานกันออกมาเป็นรสชาติสุดละมุน หรือจะเป็น Gelato Artigianale (120 บาท) ก็มีให้เลือกหลายรสชาติ แนะนำให้ลองชิม Pistachio ที่ให้รสเข้มข้นกลมกล่อม ได้กลิ่นถั่วหอม ๆ แบบเต็มคำ ปิดท้ายมื้อพิเศษนี้ด้วยความประทับใจแน่นอน

 

Tiramisu (350 บาท)

 

Gelato Artigianale (120 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 10PM
Thu : 11:30AM - 10PM
Fri : 11:30AM - 10PM
Sat : 10:30AM - 10PM
Sun : 11:30AM - 10PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : 11:30AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
146/11 ซอยสุขสันต์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit