Published on May 07, 2018

International Buffet with Lifestyle Concept

โรงแรม Le Meridien เปิดตัว Lifestyle Buffet ของห้องอาหาร Latest Recipe ต้อนรับเดือนใหม่กับไลน์บุฟเฟ่ต์นานาชาติที่มาในธีม La Dolce Vita นำเสนอไลฟ์สไตล์และแง่คิดในการใช้ชีวิตตามแบบฉบับยุโรป ที่จะพาทุกคนไปพบกับความสนุกสนานอย่างมีสไตล์ ผสมผสานกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ส่งมอบประสบการณ์และแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ในทุกครั้งที่มาเยือน

 

บริเวณด้านหน้าของห้องอาหาร

Enjoy A Variety of Food

สำหรับห้องอาหาร Latest Recipe จะอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรม เมื่อเข้ามาจะได้พบกับไลน์บุฟเฟ่ต์นานาชาติหลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็น มุมสลัดเพื่อสุขภาพ มุมอาหารเมดิเตอร์เรเนียน มุมจานหลัก และมุมอาหารซีฟู้ด เป็นต้น พร้อมล้อมรอบด้วยโต๊ะอาหารที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น และดีไซน์พื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม ทำให้เดินได้อย่างสะดวกในขณะที่กำลังเพลิดเพลินกับเมนูอาหาร

 

โซนอาหารประเภทต่าง ๆ

 

โซนนั่งรับประทานอาหาร

All You Can Eat

บุฟเฟ่ต์ของที่นี่จะให้บริการทั้งมื้อกลางวัน วันจันทร์ – เสาร์ เวลา 12.00 - 14.30 น. (900 บาท) มื้อค่ำ วันพฤหัสบดี - เสาร์ เวลา 18.00 - 21.30 น. (1,100 บาท) และมื้อบรันช์วันอาทิตย์ เวลา 12.30 - 16.30 น. ( 1,700 บาท) โดยบุฟเฟ่ต์คอนเซ็ปต์ใหม่นี้จะได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจในการปรุงแต่งมาจากแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน โดยเฉพาะอาหารที่มีความโดดเด่นจากแถบเมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส จนถึงบริเวณเมืองพอตโตฟิโน่ ประเทศอิตาลี พร้อมกับหลากหลายอาหารจานเด็ดในทวีปเอเชีย

 

มุมของอาหารญี่ปุ่น

Fresh Cooking & Live Station

ไลน์อาหารของที่นี่จะทำสด ๆ ร้อน ๆ เมนูต่อเมนู และทุกจานแทบจะเป็นเมนูยอดฮิตที่มาพร้อมกับความหลากหลายให้ได้เลือกตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า พาสต้า สเต๊ก ติ่มซำ อาหารย่าง ซีฟู้ด ซุปฟักทอง อาหารญี่ปุ่น สลัดบาร์ ส้มตำ ไอศกรีมและขนมหวาน และมุมไลฟ์สไตชั่น โดยเชฟจะมาปรุงอาหารจานเด็ดให้ได้อิ่มอร่อยกันสด ๆ ไม่ว่าจะเป็นรีซอตโต้สตรอเบอร์รี ฟัวกรา สแกลล็อปทาร์ทาร์ หรือไข่ลวกสไตล์อิตาเลียนปรุงที่อุณหภูมิ 63 องศา เป็นต้น

 

พิซซ่าหลากหลายหน้า

 

 

เมนูของย่างที่มีทั้งหมู ไก่ เนื้อ แฮม ทานกับผักเคียง

 

มุมของอาหารย่าง

 

มุมของซุปฟักทอง

 

ส้มตำ พร้อมเครื่องต่าง ๆ ให้ปรุงเองตามชอบ

 

มุมของสลัดบาร์และส้มตำ

นอกจากนี้ยังมีมุมพิเศษเอาใจชาวต่างชาติกับ มุมอาหารอิตาเลียน ที่มากับเมนูเพื่อสุขภาพอย่าง Italian Rice Salad และ Quinoa Salad พร้อมชีสต่าง ๆ และซาลามีที่เหมาะทานจับคู่กับไวน์

 

มุมของอาหารอิตาเลียน

เมนูนี้เป็นซิกเนเจอร์ของห้องอาหาร กับ ซุปฟักทอง เพิ่มความอร่อยด้วยหอยเชลล์ ไข่ดาวน้ำ และเกี๊ยวทอด ซึ่งเชฟจะปรุงให้ร้อน ๆ จานต่อจาน สามารถทานได้ไม่อั้น

 

Scallop Pumpkin Soup

สำหรับคนรักอาหารทะเล พลาดไม่ได้กับ มุมอาหารทะเล ที่จะหมุนเวียนอาหารทะเลสดใหม่มาให้ท่านได้ชิมกัน ไม่ว่าจะเป็นหอยนานาชนิดอย่าง หอยนางรม หอยแมลงภู่ หอยหลอด หรือจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก ปูม้า เป็นต้น

 

(Photo by Le Meridien)

 

ปลาหมึกย่างกับน้ำจิ้มซีฟู้ด

นอกจากนี้ยังมีเมนูจานหลักที่รวมอยู่ในไลน์บุฟเฟ่ต์ ซึ่งทุกเมนูจะทำใหม่จานต่อจาน ไม่ว่าจะเป็น สันในหมูกับน้ำมันมะกอกและมันบด แกะกับแครอทน้ำผึ้ง ปลาทูน่ากับสมุนไพร และไก่กับสมุนไพรและเห็ด สามารถสั่งได้ไม่อั้นเช่นกัน เพียงแค่นำเบอร์โต๊ะที่เตรียมไว้ให้ แล้วนำมาหย่อนใส่ในขวดแก้ว หลังจากนั้นก็รอรับอาหารที่โต๊ะได้เลย

 

ปลาทูน่ากับสมุนไพร

 

สันในหมูกับน้ำมันมะกอกและมันบด

โซนที่น่าสนใจอีกโซนหนึ่งก็คือ มุมขนมหวาน ที่มีทั้งขนมหวานแบบไทยและแบบฝรั่งเศสให้ได้เลือกทานกันตามใจชอบ อีกทั้งยังมีไอศกรีมหลากหลายรสชาติ จะทานแบบเป็นสกู๊ปหรือทานเป็นไอศกรีมผัดก็ดีไม่แพ้กัน

 

มุมของขนมหวาน

 

ไอศกรีมพร้อมท็อปปิ้งตามชอบ

ทางห้องอาหาร ยังมีเเพ็กเกจเครื่องดื่มไวน์ สปาร์คกลิ้งไวน์ และเบียร์ให้ทุกคนได้ดื่มคู่กับอาหารแบบไม่อั้น ราคา 700 บาทต่อท่าน (เฉพาะมื้อค่ำและมื้อบรันช์วันอาทิตย์) นอกจากนี้ยังได้ร่วมกับ IWS Thailand เพื่อนำเสนอ แชมเปญ Bollinger ในราคา 2,800++ บาท ต่อขวด หรือ 590++บาท ต่อแก้ว และพิเศษ เพลิดเพลินกับแชมเปญ Bollinger ตลอดมื้ออาหาร ในราคาเพียงท่านละ 2,355 บาทต่อท่าน (เฉพาะมื้อบรันช์วันอาทิตย์เท่านั้น)

 

ไวน์ลิสหลากหลายยี่ห้อ

Info
Hours
Everyday : 12PM - 9:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
40/5 ถนนสุรวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามย่าน

Facilities
Suggest an Edit