Published on December 27, 2021

Your Every Day Dumplings

ใครที่กำลังมองหาร้านเกี๊ยวสูตรต้นตำรับจากจีน แต่รสชาติถูกปากคนไทย ต้องลองไปที่ Jiaozi ร้านเกี๊ยวจีนสไตล์ฟิวชัน ที่เริ่มต้นจากความชอบและความหลงใหลในการทานเกี๊ยวของ ‘คุณแจน’ เจ้าของร้าน เนื่องจากเรียนอยู่ที่ประเทศจีนมานานหลายปี จนซึมซับวัฒนธรรมการทานเกี๊ยวซึ่งเป็นอาหารหลักของคนจีน เมื่อกลับมาที่ไทยเห็นว่าไม่มีร้านเกี๊ยวแบบที่เคยทาน จึงตัดสินใจบินกลับไปเรียนทำเกี๊ยวไกลถึงปักกิ่ง ก่อนจะกลับมาเปิด Jiaozi สาขาแรกที่โครงการสวนหลวงสแควร์ แล้วจึงขยับขยายมาสู่สาขาที่สองในโครงการ Block 28 ซอยจุฬา 5 พร้อมเปิดต้อนรับให้ทุกคนแวะมาอิ่มอร่อยกับเกี๊ยวจีนสูตรเฉพาะ

 

ร้านเกี๊ยวจีนสไตล์ฟิวชันสาขาสอง ภายในโครงการ Block 28 ซอยจุฬา 5

 

บรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิกผสมผสานเข้ากับความทันสมัย

Modern Chinese Vibes

นับตั้งแต่ทางเข้าก็ให้กลิ่นอายสไตล์จีนได้เป็นอย่างดี ที่ใครผ่านไปผ่านมาจะต้องสะดุดตากับประตูหน้าร้านที่ออกแบบมาให้มีความคลาสสิกผสมผสานเข้ากับความทันสมัย เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบกับบรรยากาศภายในที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น สบาย ๆ สอดแทรกกลิ่นอายสไตล์จีนร่วมสมัยแบบ Modern Chinese ได้อย่างลงตัว

 

การการตกแต่งร้านสไตล์ Modern Chinese

 

บรรยากาศร้านที่ให้กลิ่นอายสไตล์จีนได้เป็นอย่างดี

Jiaozi Fresh Everyday

แน่นอนว่าความพิเศษของเมนูจากทางร้านอยู่ที่การนำเข้าวัตถุดิบมาจากประเทศจีนโดยเฉพาะ ก่อนจะนำมาครีเอตปรับสูตรให้รสชาติถูกปากคนไทย พลาดไม่ได้กับเมนูไฮไลต์อย่าง Jiaozi The Original (85 บาท) เกี๊ยวหมูสูตรต้นตำรับที่ปั้นสดใหม่ทุกวัน ทำให้เนื้อแป้งมีความเหนียวนุ่มกำลังดี สอดไส้ด้วยหมูบด เห็ดหอม และขิง ช่วยให้มีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น ทานคู่กับเครื่องดื่มสดชื่นอย่าง Yuzu Blossom (95 บาท) ชามะลิผสมน้ำส้มยูซุ ที่ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

Jiaozi The Original (85 บาท) และ Yuzu Blossom (95 บาท)

ส่วนใครอยากทานเกี๊ยวรสชาติจัดจ้าน ต้องลอง Fried Salted Egg Pork Dumplings (115 บาท) เกี๊ยวหมูไข่เค็ม ที่ผสมผสานรสชาติกลมกล่อมด้วยไข่เค็มเข้ากับพริกเสฉวนหม่าล่า ก่อนจะนำมาทอดในน้ำ เพื่อให้ข้างนอกมีความกรอบ แต่ข้างในยังคงความนุ่มอร่อยไว้ ทานคู่กับเครื่องเคียงอย่าง Black Fungus Salad (65 บาท) เห็ดหูหนูน้ำมันงา ให้รสชาติเข้ากันได้อย่างพอดี

 

Fried Salted Egg Pork Dumplings (115 บาท) และ Black Fungus Salad (65 บาท)

เอาใจคนรักทรัฟเฟิลด้วยเมนู Fried Truffle Cream Cheese Dumplings (115 บาท) เกี๊ยวเห็ดชีสทอด ราดมาด้วยซอสครีมทรัฟเฟิลที่ให้กลิ่นหอม ๆ พร้อมรสชาติกลมกล่อม ทานคู่กับ Grass Jelly Hojicha (65 บาท) ชาเขียวโฮจิฉะเฉาก๊วยรสนุ่มหอมละมุน ก็เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Fried Truffle Cream Cheese Dumplings (115 บาท) และ Grass Jelly Hojicha (65 บาท)

ตามด้วยอีกหนึ่งเมนูไฮไลต์ที่พลาดไม่ได้ ขอยกให้กับ Peking Duck Pancakes (275 บาท) เมี่ยงเป็ดปักกิ่ง ที่ทางร้านนำเป็ดมาทอดทั้งตัวจนได้ความกรอบหอมที่พอดี เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับหมี่กรอบ พร้อมซอสเป็ดปักกิ่งสูตรเฉพาะ ก่อนจะห่อด้วยแผ่นแป้ง ที่ได้ทั้งความกรุบกรอบของเป็ด และความเหนียวนุ่มจากแป้งไปในคำเดียว

 

Peking Duck Pancakes (275 บาท)

ส่วนใครมองหาเมนูจานหลัก ขอแนะนำ Mapo Tofu Australian Wagyu (265 บาท) เต้าหู้ผัดพริกเสฉวน อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมของมณฑลเสฉวน ที่จัดเป็นเมนูเต้าหู้ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศจีน โดยทางร้านจะนำเอาเต้าหู้ไปทอดจนกรอบ ก่อนจะนำมาผัดคลุกเคล้าเข้ากับเนื้อ Australian Wagyu จนได้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม จัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยให้ทานคู่กัน

 

Mapo Tofu Australian Wagyu (265 บาท)

เอาใจคนรักเส้นด้วยเมนู Suan La Fen (120 บาท) วุ้นเส้นต้มยำสไตล์จีน ที่โดดเด่นด้วยน้ำซุปรสชาติเผ็ดจัดจ้าน เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับหมูสามชั้นคุโรบุตะ โรยด้วยถั่วลิสงปิดท้าย ให้รสชาติกลมกล่อม ครบรสแบบเต็มคำ

 

Suan La Fen (120 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 11AM - 9PM
Wed : 11AM - 9PM
Thu : 11AM - 9PM
Fri : 11AM - 9PM
Sat : 11AM - 9PM
Sun : 11AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
โครงการ Block 28 ซอยจุฬา 5 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สามย่าน

BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

Facilities
Suggest an Edit