ใต้บ้าน

Published on March 03, 2022

Welcome to ‘TAIBAN’

ใครที่ชอบรสชาติอาหารฟีลเหมือนเพื่อนทำให้ทาน แนะนำให้ลองแวะมาที่ ‘ใต้บ้าน’ คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ที่ตั้งอยู่ใต้โรงแรม ‘Tamni’ ย่านหัวลำโพง พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์โฮมเมดรสชาติดีและกาแฟแบบ Specialty ที่อบอวลไปด้วยความหอมกรุ่น ท่ามกลางบรรยากาศสุดอบอุ่น เรียบง่าย ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนมาทานข้าวบ้านเพื่อน

 

คาเฟ่สไตล์โฮมมี่ที่ตั้งอยู่ใต้โรงแรม ‘Tamni’

 

แฝงกลิ่นอายความเก๋และอบอุ่นด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้

Homey Vibes in a Modern Loft Style

ด้วยโลเคชันที่ตั้งอยู่ใต้โรงแรม ทำให้ ‘ใต้บ้าน’ ถูกนำมาใช้เป็นชื่อร้านได้อย่างตรงตัว โดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์แบบบาร์ครัวเปิด ที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือยในสไตล์ Modern Loft เท่ ๆ พร้อมแฝงกลิ่นอายความเก๋และอบอุ่นด้วยการเลือกใช้วัสดุไม้ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย ทั้งยังสัมผัสได้ถึงความร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่ที่รายล้อมอยู่รอบ ๆ ตัวร้าน พร้อมเปิดรับแสงธรรมชาติด้วยกระจกใสให้สาดส่องเข้ามาเล่นแสงและเงา ชวนให้เราเข้ามาใช้เวลาเพลิดเพลินและผ่อนคลายกันได้ตลอดทั้งวัน

 

เคาน์เตอร์บาร์ครัวเปิดที่ถูกตกแต่งด้วยปูนเปลือยในสไตล์ Modern Loft เท่ ๆ

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแบบเป็นกันเอง

Homemade Menus

สำหรับเมนูอาหาร ทางร้านเน้นเสิร์ฟเป็นเมนูทานง่ายสไตล์โฮมเมด ที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดี โดยเมนูอาหารจะมีการหมุนเวียนเปลี่ยนไปในทุก 1-2 เดือน สำหรับเมนูแรก ขอแนะนำ กะเพราเนื้อโคขุน (120 บาท) เนื้อโคขุนสไลด์ที่นำมาผัดคลุกเคล้าเข้ากับใบกะเพราจนได้รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน เสิร์ฟมาให้ทานพร้อมไข่ดาว และพริกน้ำปลาสูตรเฉพาะของทางร้าน ช่วยเสริมความอร่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

กะเพราเนื้อโคขุน (120 บาท)

ถัดมาที่อีกหนึ่งเมนูพิเศษประจำร้านอย่าง ข้าวคลุกกะปิ (90 บาท) ข้าวสวยที่นำมาผัดคลุกเคล้าด้วยกะปิจนได้กลิ่นหอมพร้อมรสกลมกล่อมกำลังดี เคียงมาให้ทานคู่กับหอมแดงซอย พริกซอย ถั่วฝักยาวซอย มะม่วงดิบสับเส้นยาว ไข่เจียวหั่นฝอย หมูหวาน กุ้งแห้งทอด และกุนเชียงทอด

 

ข้าวคลุกกะปิ (90 บาท)

ส่วนใครชอบทานเส้น ต้องลอง ก๋วยเตี๋ยวใต้บ้าน (200 บาท) ก๋วยเตี๋ยวเฝอ พิเศษด้วยเส้นเหนียวนุ่มในน้ำซุปรสเข้มข้น ท็อปด้านบนด้วยเนื้อโคขุนโพนยางคำผสมกับเนื้อวากิวไทย เคียงมาให้ทานคู่กับกะปิ มะนาว และผักสด ช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยมากยิ่งขึ้น

 

ก๋วยเตี๋ยวใต้บ้าน (200 บาท)

ตามด้วย ก๋วยจั๊บญวนเส้นสด (80 บาท) เส้นก๋วยจั๊บญวนเหนียวนุ่ม เสิร์ฟมากรุ่น ๆ ในน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้าน ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยไข่ หมูสับ และหมูยอหั่นชิ้นพอดีคำ ถ้วยนี้ได้ทั้งความเหนียวนุ่มของเส้น พร้อมรสกลมกล่อม หอมมัน ของน้ำซุปที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ก๋วยจั๊บญวนเส้นสด (80 บาท)

ส่วนใครที่คิดถึงรสชาติของอาหารเหนือ ขอแนะนำ ขนมจีนน้ำเงี้ยว คนเมืองฝาง (90 บาท) พิเศษด้วยพริกแกงจากคนเมืองฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ที่ตำส่งตรงมาให้ทางร้านด้วยสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร ก่อนที่ทางร้านจะนำไปปรุงพร้อมเสิร์ฟแบบสดใหม่ ทำให้ได้ความจัดจ้าน ตามแบบฉบับอาหารเหนือแท้ ๆ

 

ขนมจีนน้ำเงี้ยว คนเมืองฝาง (90 บาท)

Specialty Coffee on the Weekend

นอกจากเมนูอาหารจะสร้างความน่าสนใจให้ใครหลายคนแล้ว ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มของที่นี่ยังโดดเด่นด้วย Specialty Coffee ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีมาคั่วเองกับมือ แก้วแรกขอแนะนำ Costarica West Valley (140 บาท) เสิร์ฟมาในรูปแบบดริปร้อน ให้รสชาติเข้ม มีความซับซ้อน หอมกลิ่นโทนดอกไม้และผลไม้

 

Specialty Coffee ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพดีมาคั่วเองกับมือ

 

Costarica West Valley (140 บาท)

ตามด้วย Panama Geisha (250 บาท) อีกหนึ่งเมล็ดกาแฟพรีเมียมที่หาได้ยาก เสิร์ฟมาในรูปแบบดริปร้อน หอมกลิ่นโทนดอกไม้และผลไม้ ให้รสชาติละเอียดอ่อน ที่ซ่อนความเปรี้ยวอมหวานได้อย่างพอดี สำหรับใครที่อยากลองทานเมล็ดตัวนี้ ต้องสั่งจองล่วงหน้าก่อนเท่านั้น 

 

Panama Geisha (250 บาท)

อีกหนึ่งเมนูกาแฟที่น่าสนใจ ขอยกให้กับ Honduras La Paz Macala (180 บาท) เสิร์ฟมาในรูปแบบ Siphon เพื่อให้ได้ความหอม พร้อมรสชาติที่ไม่เปรี้ยวหรือเข้มจนขมเกินไป เหมาะสำหรับดื่มในวันสบาย ๆ ปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างน่าประทับใจ

 

Honduras La Paz Macala (180 บาท)

สำหรับเมนูเครื่องดื่ม Specialty Coffee มีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เท่านั้น! นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่ม Non-Coffee และเครื่องดื่มสมุนไพรให้เลือกอีกมากมาย
 

เครื่องดื่ม Non-Coffee ที่ทางร้านมีให้เลือกสรรมากมาย

Info
Hours
Everyday : 8AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
476/5 ซอยพระยาสิงหเสนี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit