Wanderlust Coffee and Eatery

Published on January 19, 2021

Brunch Spot in Town

หลังจากที่ Wanderlust Coffee and Eatery Brunch Cafe ที่แฝงตัวอยู่ในตึกแถวย่านเยาวราชปิดร้านพักไปกว่าหนึ่งปี การเดินทางและการใช้ชีวิตในปีที่ผ่านมาทำให้คุณเมย์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งร้านอยากรวบรวมความสนุกและความสุขของการที่ได้ลงมือทำในสิ่งที่รักของตัวเองและเพื่อน ๆ กลับมาเป็นหนึ่งเดียวกันอีกครั้งในคอนเซ็ปต์ใหม่ ๆ ที่ใส่ใจทั้งเครื่องดื่มและอาหาร ให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาได้เต็มอิ่มกันไปตลอดทั้งวัน

 

Wanderlust Coffee and Eatery

 

บรรยากาศที่หน้าเคาน์เตอร์บาร์

Modern Industrial Loft Style

บรรยากาศของร้านยังคงให้ความรู้สึกเป็นกันเองด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นที่เลือกใช้สีแบบโมโนโทน ขาว เทา ดำ ผสมผสานกับการตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ และเติมความมีชีวิตชีวาด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมโต๊ะรับรองหลากหลายรูปแบบ

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ภายในร้าน

 

มุมน่ารัก ๆ ภายในร้าน

 

มุมชิลล์ ๆ รอให้แวะมาพักใจ

Enjoy A Good Brunch 


สำหรับเมนูอาหารต่าง ๆ มาในคอนเซ็ปต์ Wanderlust x Sakot BKK ที่ 'สกด' ทีมเชฟที่หลงใหลในเสน่ห์ของอาหารไทย ตั้งใจทดลองทำในสิ่งที่แตกต่างผ่านคอนเซ็ปต์ “ไท-ทด-ลอง” เป็น 10 เมนูที่ผ่านการทดลองทำอย่างอิสระด้วยวัตถุดิบยอดนิยมและไม่นิยมมารวมกันจนได้รสชาติที่แตกต่างอย่างลงตัว

 

Wanderlust x Sakot BKK

ซึ่งทางร้านแนะนำให้ลอง No.2 (145 บาท) เมนูเนื้อข้าวซอย ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อตุ๋นผัดกับเครื่องข้าวซอย เสิร์ฟมาคู่กันกับข้าวสะเต๊ะ ข้าวสวยร้อน ๆ ที่คลุกเคล้าเข้ากันกับซอสสะเต๊ะสูตรเฉพาะของร้าน เคียงด้วยผักดองอาจาดและไข่เป็ดต้ม 

ถัดมาเป็น No.3 (145 บาท) เมนูเนื้อตุ๋นเค็มทอด ที่ทางร้านตุ๋นเนื้อเอาไว้ข้ามคืนจนนุ่ม ก่อนจะนำไปทอดให้ด้านนอกกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวผัดพริกขี้หนู ไข่เป็ดดาวและผักดองอาจาด
 

 

No.2 (145 บาท)

 

No.3 (145 บาท)

ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อทางร้านยังมี  No.4 (125 บาท) เมนูที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งจานนี้เชฟใช้สะโพกไก่ชั้นดีทอดจนกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสสามเกลอสูตรเฉพาะของทางร้าน ข้าวสวยร้อน ๆ และผักดองอาจาด

 

No.4 (125 บาท)

นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูของหวานสไตล์ไทยอย่าง No.9 (75 บาท) ส้มฉุนกรานิต้า เสิร์ฟมาพร้อมกันกับผลไม้สด โรยด้วยขิงซอยและหอมทอดที่จะช่วยตัดรสชาติได้อย่างดี

 หรือ No. 10 (75 บาท) สังขยาฟักทองเสิร์ฟคู่ฟักทองเผา ไอศกรีมน้ำตาลโตนดทานคู่กัน 

 

No. 10 (75 บาท) และ Baby Espresso (100 บาท)

และนอกจากนี้ยังมี No. 11 (75 บาท) เมนูที่พัฒนามาจากเมนูแพนเค้กกระทะร้อนยอดนิยมในอดีต โดยการนำแป้งขนมเบื้องญวนมาทำเป็นแพนเค้ก สอดไส้ลูกพรุนแห้ง สับปะรด ไซรัปสูตรพิเศษของร้าน ตัดด้วยผักชีเสิร์ฟคู่กันกับเสาวรสสดให้ความสดชื่น สามารถจับคู่กันกับ Baby Espresso (100 บาท) เมนูยอดนิยมที่ทางร้านนำมาเรียบเรียงใหม่ให้สดชื่นและทานง่ายขึ้นสำหรับคอกาแฟมือใหม่ โดยเลือกใช้เมล็ดกาแฟจาก Terrior Laboratory โรงคั่วสัญชาติไทย ที่อยู่ในเมลเบิร์น โดยเลือกใช้กาแฟที่มีคาแร็กเตอร์พิเศษ มีรสชาติที่ชัดเจนให้เอนจอยกับเครื่องดื่มกันมากยิ่งขึ้น

 

No. 11 (75 บาท)

 

ก่อนจะปิดท้ายด้วย Look Like Love (100 บาท) เครื่องดื่มที่ทางร้านเลือกใช้ไซรัปสตรอเบอร์รีและฝรั่งสีชมพูสูตรพิเศษของทางร้าน ผสานเข้ากันกับช็อตเอสเพรสโซรสเข้มจากเมล็ดกาแฟชั้นดีและเปลือกส้มหอม ๆ

 

Look Like Love (100 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
149 - 151 ถนนพระรามสี่ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Suggest an Edit