Published on March 24, 2021

Feel Like Italian

สำหรับใครที่อยากสัมผัสกลิ่นอายสไตล์อิตาลี โดยที่ไม่ต้องบินไปไกลถึงต่างประเทศ ต้องลองแวะมา CONTENTO คาเฟ่และร้านอาหารอิตาเลียนสุดชิค ซึ่งตั้งอยู่ภายใน ‘โรงสำราญ’ บนถนนไมตรีจิตต์ มาพร้อมบรรยากาศสุดคลาสสิกสไตล์ Italian Country ที่คุณจะได้ลิ้มรสชาติความอร่อยของอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ จากฝีมือเชฟผู้มากประสบการณ์

 

สัมผัสกลิ่นอายสไตล์อิตาลีที่ CONTENTO

 

บรรยากาศสุดคลาสสิกสไตล์ Italian Country ที่เต็มไปด้วยของสะสมนานาชนิด

ด้วยความที่เจ้าของร้านเป็นคนไทย แต่เติบโตและผ่านการใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศอิตาลีมาโดยตลอด จึงไม่น่าแปลกใจที่คาเฟ่และร้านอาหารแห่งนี้จะเต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์อิตาลี มู้ดโทนร้านชวนดึงดูดใจด้วยแนวการออกแบบสถาปัตยกรรมภายนอกที่ให้ความรู้สึกเหมือนตึกเก่าในแถบยุโรป และเมื่อก้าวเข้ามาในร้านก็จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของความคลาสสิกด้วยของสะสมแนววินเทจ ผสานเข้ากับความอบอุ่นชวนผ่อนคลายของแสงไฟสลัว ๆ ที่ช่วยสร้างความโรแมนติกให้กับบรรยากาศภายในร้านได้ตลอดวัน

 

สถาปัตยกรรมภายนอกที่ให้ความรู้สึกเหมือนตึกเก่าในแถบยุโรป

 

แต่งเติมความคลาสสิกด้วยของสะสมแนววินเทจ

 

เสริมบรรยากาศอบอุ่นชวนผ่อนคลาย ตกแต่งภายในด้วยแสงไฟสลัว ๆ

Contemporary Comfort Cooking

เมนูอาหารของทางร้าน เน้นการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีจากทั่วทุกมุมโลก มารังสรรค์ความอร่อยอย่างพิถีพิถันให้คนไทยได้ลองสัมผัสรสชาติอาหารอิตาเลียนแนว Contemporary Comfort Cooking ที่ปรุงแบบสดใหม่ด้วยความใส่ใจในทุก ๆ จาน เริ่มกันที่เมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง Naked Tomatoes (320 บาท) มะเขือเทศราชินีที่มีความพิเศษอยู่ที่การปอกเปลือก ก่อนจะนำมาหมักกับ Ponzu Sauce นาน 1 วัน เพื่อให้รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ซึมเข้าไปในเนื้อมะเขือเทศ และเคล้ารสชาติได้เข้ากับความอร่อยของ Fresh Farm Cheese, ยอดผักมิซูนา และขนมปัง Sourdough อบกรอบ ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่น

 

Naked Tomatoes (320 บาท)

ตามด้วยอีกหนึ่งเมนูแนะนำ คือ Mizuna Romana (280 บาท) ผักมิซูนา ปรุงรสชาติด้วยเกลือ กระเทียม พริกไทย และ Apple Cider ก่อนจะนำมาคลุกเคล้าเข้ากับ Chopped Anchovies หรือปลากะตักหมักเค็ม ให้รสชาติเค็มแบบพอดี เป็นเมนูที่ทานเล่นได้แบบเพลิน ๆ

 

Mizuna Romana (280 บาท)

มาถึงเมนูจานหลักอย่าง Chicken Milanese (520 บาท) ไก่ที่นำมาทุบแล้วปรุงรสด้วยเครื่องเทศอย่าง เกลือ พริกไทย ก่อนจะนำไปชุบเกล็ดขนมปัง เพื่อให้ได้ความกรอบนอกนุ่มใน แล้วท็อปด้วย Tarragon, Caper และ Anchovies ทานคู่กับน้ำซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน ให้รสชาติจัดจ้าน ผสานเข้ากับความกลมกล่อมของเนื้อไก่ออกมาได้อย่างลงตัว

 

Chicken Milanese (520 บาท)

มาร้านอาหารอิตาเลียนทั้งที ต้องไม่พลาดลิ้มลองความอร่อยของพาสต้าอย่าง Orecchiette Al Pesto (320 บาท) พาสต้าเพสโต้ซอส ที่มีส่วนผสมของถั่วอัลมอนด์ อิตาเลียนเบซิล นำ้มันมะกอก เกลือ กระเทียม พริกไทย และพาร์เมซานชีส ผัดคลุกเคล้าจนได้กลิ่นหอมและรสชาติกลมกล่อมแบบพอดี จานนี้ให้รสชาติเข้มข้นแบบครีมมี่

 

Orecchiette Al Pesto (320 บาท)

Signature Drinks

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม Signature Drinks ทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบจากผลไม้เป็นหลัก แนะนำ Royal Crimson (180 บาท) เครื่องดื่มสุดสดชื่นที่มีส่วนผสมของ Crème de Cassis ให้กลิ่นหอมของแบล็กเคอร์แรนต์ได้เป็นอย่างดี ผสานเข้ากับลิ้นจี่สด ทับทิมสด และข่าสด ที่นำมาบดรวมกัน แล้วท็อปด้วยโซดาเป็นการปิดท้าย ให้สัมผัสถึงความสดชื่นที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมของผลไม้แบบเต็มคำ

 

Royal Crimson (180 บาท)

เมนูเครื่องดื่มที่มอบความสดชื่นไม่แพ้กัน แนะนำ Summer Blush (180 บาท) น้ำแตงโมสด ที่ผสานความหอมหวานด้วย Elder Flower Syrup แล้วเพิ่มรสเปรี้ยวบวกความสดชื่นด้วยมะนาว เหมาะสำหรับดื่มดับร้อนในยามบ่าย

 

Summer Blush (180 บาท)

Housemade Desserts

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานที่ห้ามพลาด คือ Crepe Suzette at Your Table (320 บาท) เครปโฮมเมดที่ทางร้านพร้อมเสิร์ฟบริการถึงโต๊ะ เผยให้เห็นถึงกรรมวิธีการทำตั้งแต่การเคี่ยวซอสด้วยส่วนผสมของส้ม เนย น้ำตาล และบรั่นดีที่นำมาเบิร์นเพื่อให้ได้กลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลาให้ทานคู่กัน

 

กรรมวิธีการทำ Crepe Suzette at Your Table

 

Crepe Suzette at Your Table (320 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
โรงสำราญ ถนนไมตรีจิตต์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

Facilities
Suggest an Edit