Published on February 14, 2018

The Spotlight

สัมผัสความเป็น Korean Style ได้แบบไม่ต้องบินไกลไปเช็คอินถึงเกาหลี ทันทีที่ก้าวเข้ามาสู่ Spotlight คาเฟ่และช็อปแบรนด์เสื้อผ้าใจกลางย่านเอกมัย ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อย ความสุขให้เหล่า Cafe Hopper และ Fashionista ทั้งหลายได้แวะมาชิลล์เอาท์กันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

 

Cafe & Fashion

คาเฟ่ Spotlight มาในธีม Relaxing & Happiness คอนเซ็ปต์เก๋ ๆ ซึ่งคิดค้นโดย คุณเจย์ ดีไซเนอร์ชาวเกาหลีที่ต้องการให้ทุกคนที่เข้ามาใช้บริการในคาเฟ่แห่งนี้ได้รู้สึกผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กับการได้รับความสุขจากการดื่ม ชิม ช้อปเสื้อผ้าสตรีทแบรนด์สุดเท่ และแบรนด์เสื้อผ้าผู้หญิงสไตล์เฟมินีนส่งตรงจากประเทศเกาหลี ที่ในอนาคตเตรียมเปิดเป็นช็อปให้ได้เลือกซื้อกันแน่นอน 

 

 

ภายในร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น โดยชั้นล่างมีการตกแต่งดีไซน์ร้านในโทนสีขาวอบอุ่น ตกแต่งผนังห้องด้วยดอกไม้แห้งในแนว Autumn Style ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลี ตรงตามคอนเซ็ปต์ Living Room ราวกับได้มาพักผ่อนสบาย ๆ อยู่ในห้องนั่งเล่น ส่วนชั้นลอยหรือชั้น 2 นั้นจะเป็นโซน Bedroom ที่มีเตียงนอน โซฟา พร้อมกับทำเพดานให้โปร่งแสงด้วยการพาดผ้าสีขาวให้แสงธรรมชาติส่องลงมาเหมือนสปอตไลท์ อีกหนึ่งมุมสัญลักษณ์ให้ทุกคนได้แชะภาพถ่ายรูปเล่นเป็นที่ระลึก

 

Just Have A Cup of Coffee

มาคาเฟ่สไตล์เกาหลีทั้งที ต้องห้ามพลาดสั่งกาแฟมาลองชิมสักแก้ว ด้วยรสชาติของกาแฟที่ค่อนข้างเข้มข้น จากการใช้ Double Shot เกือบทุกเมนู แต่ดื่มง่ายและให้รสละมุนด้วยการอินฟิวส์กับเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ เข้าไปด้วย เช่น Green Espresso (100 บาท) กาแฟเอสเพรสโซรสเข้มข้นที่ผสมชาเขียวนมรสชาติกลมกล่อม

 

Green Espresso (100 บาท)

หรือจะเป็นเมนูกาแฟสุดครีเอทอย่าง Cloud Latte (100 บาท) ลาเต้สายไหม ที่กิมมิกอยู่ที่ตอนเสิร์ฟ โดยทางร้านนำสายไหมมาวางไว้ที่ด้านบน ก่อนจะเทช็อตกาแฟตามลงไปจนสายไหมละลายกลายเป็นน้ำตาลในแก้วกาแฟโดยอัตโนมัติ

 

Cloud Latte (100 บาท)

Easy Korean Recipes

นอกจากเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูสลัดผักเพื่อสุขภาพและเมนูบรันช์ที่ผสมผสานความเป็นอาหารสไตล์เกาหลีลงไปในแต่ละเมนูด้วยเริ่มต้นกันที่เมนู Brunch (200 บาท) เซ็ตเมนูบรันช์ที่เสิร์ฟมาพร้อมสลัดผักใบเขียว ไข่ข้น เบคอน ไส้กรอกหมูรมควันเนื้อแน่นคุณภาพดี

 

Brunch (200 บาท)

ก่อนจะหันมาเอาใจคนชอบทานเส้นด้วยเมนูพาสต้า 2 แบบ 2 สไตล์ ได้แก่ Salad Pasta (160 บาท) สปาเก็ตตี้ไก่ฉีกที่เลือกมาเฉพาะส่วนอกไก่แบบเน้น ๆ ตามมาด้วยพริกหยวก มะเขือเทศและผักกาดที่ราดด้วยน้ำสลัดญี่ปุ่น 

 

Salad Pasta (160 บาท)

และอีกหนึ่งจาน Toowoomba Pasta (180 บาท) หน้าตาคล้ายกับเมนูคาโบนาร่าแต่มีรสชาติที่ละมุนกว่าและเลี่ยนน้อยกว่ามาก โดยใช้เส้นมาม่าของเกาหลีแทนเส้นสปาเก็ตตี้ที่สามารถซึมซับน้ำซอสได้เข้าเส้นมากกว่า โปะหน้ามาด้วยไข่ดาวและกุ้งตัวโต 

 

Toowoomba Pasta (180 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 10PM
Tue : 9AM - 10PM
Wed : 9AM - 10PM
Thu : 9AM - 10PM
Fri : 9AM - 10PM
Sat : 9AM - 10PM
Sun : 9AM - 10PM
Mon : Closed
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
112/8 ซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย 12) ถนนเอกมัย เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit