Published on August 04, 2020

From Sydney To Bangkok

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังโหยหาและคิดถึงบรรยากาศสุดชิลล์ของประเทศออสเตรเลีย ลองแวะมาที่ Surry Hills BKK คาเฟ่น้องใหม่ในย่านพระราม 6 ที่นำเสน่ห์ของ 'Surry Hills' ย่านหนึ่งในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งโดดเด่นในเรื่องสถานที่ทางวัฒนธรรม อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมคาเฟ่สุดฮิป ร้านอาหารนานาชาติ ตลอดจนบาร์ต่าง ๆ โดยอาจเรียกได้ว่าเป็นย่านรวมตัวของคนมีสไตล์ของซิดนีย์เลยทีเดียว 

เช่นเดียวกับร้านแห่งนี้ที่ คุณพิม-กัณตพร อัศวโนดม และ คุณมิกกี้-ศรุต ฐิติปุญญา เจ้าของร้าน ต้องการให้เป็นแหล่งรวมตัวของคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น ครอบครัว พนักงานออฟฟิศ หรือคนทั่วไปที่กำลังมองหาพื้นที่ชิลล์ ๆ ไว้นั่งพักผ่อนหย่อนใจไปกับหลากหลายเมนูอาหาร เครื่องดื่ม ที่ทางร้านตั้งใจรังสรรค์มาให้คุณได้ลิ้มลอง

 

Surry Hills

 

มุมเช็กอินที่ใคร ๆ ก็ต้องแวะมา โดยสามารถเลือกนั่งหน้าเคาน์เตอร์หรือจับจองโซนอื่น ๆ ได้ตามใจชอบ

 

สามารถสัมผัสความเงียบสงบแบบนี้ได้ที่ Surry Hills

The Combine Space

ตัวร้านโดดเด่นด้วยอาคารกระจกทรงสูงสีเขียวไข่กา เมื่อเปิดประตูเข้าไปด้านในจะมีจุดไฮไลต์เป็นบันไดที่ทอดตัวลงมา มีเคาน์เตอร์บาร์สีพีชสุดน่ารัก พร้อมเปิดเป็นพื้นที่ให้ได้นั่งพูดคุย พร้อมรับชมกรรมวิธีรังสรรค์เครื่องดื่มสุดพิเศษจากเครื่องทำกาแฟชั้นดี ส่วนชั้น 2 ถูกแบ่งออกเป็นโซน Co-Working Space และห้องประชุมที่สามารถจัด Private Meeting หรือการสัมมนาได้ด้วย 

 

มุมออเดอร์เครื่องดื่ม

 

ห้อง Private สุดส่วนตัว ที่สามารถใช้เป็นพื้นที่ประชุมหรือจัดสัมมนาได้ด้วย

 

บรรยากาศชั้น 2

Eat Like An Aussie

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า จุดเริ่มต้นของร้านนั้นมาจากความหลงใหลในความเก๋ เท่ ของย่านหนึ่งในเมืองซิดนีย์ เมนูต่าง ๆ ของทางร้านจึงผสานกลิ่นอายของความเป็นออสซี่เข้ากับรสชาติแบบไทย ๆ ออกมาเป็นหลากหลายเมนูฟิวชัน คิดค้นสูตรโดยคุณมิกกี้และเชฟของทางร้าน ซึ่งแรงบันดาลใจส่วนใหญ่มาจากประสบการณ์โดยตรงบวกกับการเรียนทำอาหารที่ Le Cordon Bleu จากประเทศออสเตรเลีย ทำให้การรังสรรค์แต่ละเมนูซิกเนเจอร์ค่อนข้างพิถีพิถัน นับตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบไปจนถึงการปรุงอาหารเลยทีเดียว

เมนูแนะนำ เริ่มต้นที่ American Breakfast (230 บาท) เมนูไข่ที่สามารถเลือกทานได้ระหว่าง Scramble Egg, Fried Egg และ Omlet โดยเสิร์ฟมาคู่กับ White Toast เบคอนและรีคอตต้าชีสโฮมเมด หรือจะลองเป็น Chicken & Waffle (200 บาท) วาฟเฟิลอบร้อนท็อปด้านบนด้วยไก่ทอดกรอบสูตรเฉพาะของทางร้าน เมนูที่จับคู่อาหารคาวและของหวานไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เป็นเมนูอาหารเช้ายอดฮิตของชาวตะวันตกที่ทางร้านปรับรสชาติด้วยการใส่ซอสมัสตาร์ดและเมเปิ้ลไซรัปให้ทานง่ายขึ้น สามารถจับคู่กับเครื่องดื่มแนะนำอย่าง Hot Cappuccino (100 บาท) Surry Blend เมล็ดกาแฟเบลนด์แบบคั่วกลางจากจังหวัดเชียงราย ให้รสนุ่มละมุน หอมกรุ่นไปด้วยกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของแนว Nutty 

 

American Breakfast (230 บาท), Chicken & Waffle (200 บาท) และ Hot Cappuccino (100 บาท)

หรือจะลองเป็น Cream Truffle Spaghetti (250 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่ม คลุกเคล้ากับเห็ดแชมปิญองผัดเนย และครีมทรัฟเฟิลเกรวี่โฮมเมด ได้รสครีมมี่ ทานง่าย หอมกลิ่นทรัฟเฟิล ส่วนใครที่ชอบรสจัดจ้านแบบไทย ๆ ลองเป็น Cream Tom Yum Spaghetti (280 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้คลุกเคล้ากับซอสต้มยำน้ำข้น ให้รสกลมกล่อมกำลังดี ท็อปด้านบนด้วยกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต  สามารถสั่งทานคู่กับเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นอย่าง Yuzu Fizz (120 บาท) ยูซุนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นผสานกับโซดาสุดซาบซ่า

 

Cream Truffle Spaghetti (250 บาท), Cream Tom Yum Spaghetti (280 บาท) และ Yuzu Fizz (120 บาท)

 

Cream Tom Yum Spaghetti (280 บาท)

นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มแนะนำของทางร้านอีกมากมาย เช่น Lychee Monade  (160 บาท) เมนูกาแฟลิ้นจี่ที่ทางร้านใช้กาแฟโคลด์บรูว์ แยกชั้นมากับน้ำเลมอนผสมลิ้นจี่ ท็อปด้านบนด้วยโฟมลิ้นจี่ สามารถเลือกดื่มได้ 2 แบบระหว่างยกดื่ม เพื่อให้ได้ความนุ่มจากโฟม รสชาติและกลิ่นหอมของลิ้นจี่ หรือคนทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วดื่ม ก็จะได้ความอร่อยในแบบที่ต่างกัน

 

Lychee Monade (160 บาท)

สำหรับสายสุขภาพ ทางร้านแนะนำให้ลอง Cold Pressed Juices (160 บาท) น้ำผลไม้สกัดเย็นจากเครื่องสกัดแบบแยกกาก ที่มีให้เลือกถึง 6 สูตรด้วยกัน ได้แก่ Apple Power, Tropical Paradise, Sweetie Punch, Go Green และ Pure Orange โดยทั้งหมดเป็นสูตรที่บาริสต้าของร้านคิดค้นเอง เลือกใช้ส่วนผสมจากผักและผลไม้ มาเบลนด์เข้ากัน โดยรสชาติและส่วนผสมจะถูกสลับสับเปลี่ยนกันไปตามฤดูกาล 

 

น้ำสกัดเย็นจากผักและผลไม้ สูตรเฉพาะของทางร้าน

 

Cold Pressed Juices (160 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง Chocolate Lava (120 บาท) ช็อกโกแลตลาวาอบร้อน ให้รสชาติเข้มข้น เหมาะสำหรับคนไม่ชอบทานหวาน โดยเมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมวานิลลาที่ให้รสชาติเข้ากันเป็นอย่างดี

 

Chocolate Lava (120 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 5PM
Wed : 9AM - 5PM
Thu : 9AM - 5PM
Fri : 9AM - 5PM
Sat : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Mon : 9AM - 5PM
Tue : 9AM - 5PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
พระราม 6 ซอย 31 (ด้านหน้าศูนย์โตโยต้า แอท ยูไนเต็ด) เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

Facilities
Suggest an Edit