Published on December 04, 2020

"Tangible" Art Space & Cafe in Charoen Krung

ชวนเหล่าคนที่ชอบงานดีไซน์ไปเปิดโลกแห่งจินตนาการกันที่ Tangible คาเฟ่และพื้นที่แบ่งปันความคิดสร้างสรรค์และเติมเต็มจินตนาการ ที่ก่อตั้งโดย Trimode Studio สตูดิโอออกแบบและตกแต่งภายใน ที่โดดเด่นด้วยลายเซ็นอันเป็นเอกลักษณ์ในการหยิบยกความโมเดิร์น เรียบ เท่ มีกิมมิก ที่เน้นความสวยงามท่ามกลางความดิบของวัสดุมาตีความหมายใหม่ผ่านการดีไซน์ในคอนเซ็ปต์ต่าง ๆ 

 

Tangible

 

มุมชิลล์ ๆ ด้านนอก

‘Holocene’ The New Episode Of Tangible

ผ่านพ้นไปแล้วกับฤดูกาลของทะเลทราย สำหรับ “Holocene” Design Episode ล่าสุดของ Tangible  ทางร้านได้นำเสนอคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากช่วงเวลาปลายปี เดือนแห่งการเดินทางเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทำให้นึกถึงบรรยากาศความหม่นของแสงแดด ดีไซน์ออกมาให้อิงกับยุค Holocene ยุคสมัยทางธรณีวิทยาที่หมายถึงโลกหลังยุคน้ำแข็งละลาย โดยตีความในแบบของร้านที่หมายถึงการกำเนิดใหม่ เมื่อน้ำแข็งละลายไปจะทำให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟูขึ้นมา 

 

การตกแต่งตามยุคสมัยทางธรณีวิทยา ที่อยากเปิดพื้นที่ให้คุณมาใช้เวลาไปกับเรา

บริเวณชั้นบนของร้านตกแต่งด้วยหินและกรวดโทนสีเทา แซมด้วยกิ่งไม้น้อยใหญ่ที่กำลังฟื้นฟูตัวเองขึ้นมาใกล้กับบ่อน้ำน้อย ๆ ที่จะช่วยต่อชีวิตมนุษย์และธรรมชาติต่อไป ซึ่งทางร้านยังคงหยิบยกวัสดุก่อสร้างมาดัดแปลงเป็นเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ พร้อมรองรับให้ทุกคนแวะเวียนกันมาเสพงานศิลป์ ใช้เวลาไปกับสิ่งรอบตัว ๆ เพื่อต่อยอดจินตนาการจาก ‘ความดิบ’ ของทุก ๆ มุมภายในร้านได้อย่างเพลิดเพลิน 

 

“Holocene” Episode ล่าสุดของ Tangible

 

มุมชิค ๆ ที่รอให้คุณมาเช็กอิน

Homemade Recipe with Design

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้าน ยังคงเน้นเสิร์ฟหลากหลายเมนูโฮมเมดที่เสิร์ฟมาด้วยความใส่ใจ ตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบและการครีเอตรูปร่างหน้าตาแบบมีคอนเซ็ปต์ เริ่มต้นกันที่โฮมเมดเบเกอรีน่าลองอย่าง Banana Cake (105 บาท) เค้กกล้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมที่รังสรรค์มาจากสูตรของคุณแม่เจ้าของร้าน นำเสนอเค้กกล้วยหอมเนื้อแน่น ได้ความหวานกำลังดี ท็อปด้านบนด้วยเชดด้าชีสสไลซ์ เข้ากันอย่างลงตัว  

 

Banana Cake (105 บาท)

หรือจะลองเป็น Concrete (155 บาท) ชีสเค้กสีเทารูปทรงแปลกตาที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอิฐบล็อกก่อสร้าง ให้เนื้อเค้กแน่น ๆ และรสชาติที่เข้มข้นของชาร์โคลและชีสเค้ก โรยด้านบนด้วยครัมเบิ้ลสีเทา

 

Concrete(155 บาท)

ถัดมาเป็น Matcha Green Tea (130 บาท) เมนูเอาใจคนไม่ดื่มกาแฟที่ทางร้านเลือกใช้ชาเขียวคุณภาพดีผสมผสานกับนมสด ได้รสชาติที่กลมกล่อมไม่เข้มจนเกินไป ดื่มง่าย เหมาะกับคนไม่ถนัดดื่มกาแฟ 

 

Matcha Green Tea (130 บาท)

ก่อนจะปิดท้ายด้วย Cold Brew Honey Yuzu (160 บาท) อีกหนึ่งเมนูความสดชื่นที่ทางร้านเลือกใช้น้ำผึ้งผสมยูซุ ให้ความหวานอมเปรี้ยว สดชื่นด้วยรสชาติและกลิ่นของยูซุ ก่อนจะท็อปด้วยความเฟรชของกาแฟโคลด์บรูว์จากเมล็ดกาแฟชั้นดี 

 

Cold Brew Honey Yuzu (160 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 7PM
Thu : 9AM - 7PM
Fri : 9AM - 7PM
Sat : 9AM - 7PM
Sun : 10AM - 7PM
Mon : 9AM - 7PM
Tue : Closed
Wed : 9AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ซอย มาตานุสรณ์ ปากซอยเจริญกรุง 82 เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

Suggest an Edit