Published on October 21, 2021

A Place for Healing

พักจากความวุ่นวาย ไปผ่อนคลายท่ามกลางบรรยากาศที่ถูกตั้งใจสร้างมาให้คุณได้ใช้เวลากับตัวเองอย่างเต็มที่ พร้อมชิมเครื่องดื่มแก้วพิเศษไม่เหมือนใครที่ถูกตั้งใจครีเอตมาเป็นอย่างดี ที่ VOID พื้นที่เพื่อการผ่อนคลายจิตใจที่เหนื่อยล้าแห่งใหม่ในย่านเจริญกรุง

 

มุมที่นั่งสำหรับจิบเครื่องดื่มแก้วพิเศษ

Creative Space for Everyone

โดย VOID ถูกตั้งใจออกแบบมาให้เป็น House of Creative ที่ไม่ได้จำเพาะเจาะจงว่าเป็นคาเฟ่หรือม็อกเทลบาร์ เพราะที่นี่สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดตามสิ่งที่ต้องการนำเสนอนั่นเอง

 

มีมุมที่นั่งให้เลือกนั่งกันตามชอบ

“เราอยากเป็น Space ที่ลูกค้าเข้ามาแล้วได้มาสัมผัสประสบการณ์ความสงบ Peaceful กับตัวเอง ได้พักผ่อนในบรรยากาศที่แตกต่างจากด้านนอกโดยสิ้นเชิงค่ะ เราเลยเลือกสถานที่ที่ดูเข้าใจยากนิดนึง อยากให้ลืมชีวิตภายนอกไปสักพักค่ะ”  นี่คือนิยามที่ทางร้านบอกเล่าให้ฟัง

 

มุมที่นั่งหลากหลายให้เลือกนั่งกันตามชอบ

อีกไฮไลต์ของร้านคือส่วนของ Lighting การจัดไฟที่ให้แสงส่องเข้ามาผ่านช่องหน้าต่าง โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงเวลาของพระอาทิตย์ตก ที่ในความเป็นจริงจะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้น ๆ ที่สวยงาม ที่นี่จึงนำมาถ่ายทอดให้ได้ชมกันยาว ๆ 

 

การจัดแสงที่ทางร้านตั้งใจจำลองแสงของพระอาทิตย์ยามเย็น

The Process of Perfection

ในส่วนของการตกแต่ง ทางร้านต้องการพรีเซนต์ความ Imperfection นำเสนอความสวยงามของความไม่สมบูรณ์ที่สะท้อนออกมาผ่านทางเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งร้าน ความเปลือยของผนัง และเพดานที่ยังไม่สมบูรณ์ เพื่อให้ทุกคนได้ชมความสวยงามก่อนการถูกเติมเต็มนั่นเอง

 

การตกแต่งด้านในเน้นใช้วัสดุจากธรรมชาติ

Fermented Drinks

ทางด้านเมนู VOID นำเสนอเมนู Lapsang Suching with Crack (250 บาท) ชาแดงแบบร้อนที่ให้สัมผัสค่อนข้างซับซ้อนจากผลไม้บ่ม เสิร์ฟมาพร้อมโฮมเมดแครกเกอร์ที่เพิ่มสัมผัสหอม ๆ ด้วยซินนามอนที่โรยอยู่ด้านบน

 

Lapsang Suching with Crack (250 บาท)

ต่อมาที่เมนู Yuzu Kosho Homemade Soda (220 บาท) ที่ทางทีม VOID ใช้ขิงไปหมักกับน้ำตาลจนได้ยีสต์มาเพิ่มความซ่า ออกมาเป็นเครื่องดื่มแบบ Fizzy ที่ผสานความสดชื่นเข้ากับความแปลกใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

Yuzu Kosho Homemade Soda (220 บาท)

ส่วนอีกเมนูที่ทางร้านแนะนำให้ลองชิมต้องยกให้ Pickled Tomato (190 บาท) ที่แม้จะดื่มยากสักหน่อย แต่ก็แนะนำให้ลองสั่งมาชิมพร้อมสัมผัสรสชาติที่ซับซ้อนกัน โดยทางร้านเลือกใช้หลักการ Fermentation หรือการหมักผักผลไม้ให้ได้รสชาติที่ชัดเจนยิ่งขึ้น ผสานเข้ากับรสชาติของน้ำมะเขือเทศ แก้วนี้ท็อปด้วยไวท์แรดิช ต้นหอม และงาขาวคั่ว ให้รสชาติค่อนข้างจัด แนะนำให้ค่อย ๆ จิบกัน

 

Pickled Tomato (190 บาท)

ปิดท้ายกันที่เมนู Coconut White Tea (220 บาท) น้ำมะพร้าวสดที่สกัดให้เข้มข้นยิ่งขึ้นด้วยหลักการ Fermentation ก่อนจะนำไป Aged กับชาขาว ท็อปด้วย Cacao Nibs, Soy Milk และเกลือ ปิดท้ายประสบการณ์ของที่นี่ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Coconut White Tea (220 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 6PM
Sat : 11AM - 6PM
Sun : 11AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : 11AM - 6PM
Thu : 11AM - 6PM
Fri : 11AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยเจริญกรุง 80 เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานตากสิน

Facilities
Suggest an Edit