Tasty Congee & Noodle Wantun

Published on January 26, 2021

The Taste of Original

ใครที่คิดถึงเมนูติ่มซำ โจ๊ก และบะหมี่สไตล์ฮ่องกง ได้เวลาแวะมาที่ Tasty Congee and Noodle Wantun ร้านอาหารสไตล์กวางตุ้งรสชาติต้นตำรับที่การันตีรสชาติว่าเหมือนกำลังทานอาหารอยู่ที่ฮ่องกง เพราะที่นี่เป็นร้านแบรนด์ลูกของร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ Ho Hong Kee ที่ยังคงคุณภาพและรสชาติซึ่งถอดแบบมาจากสาขาที่ฮ่องกง ทางร้านได้อิมพอร์ตเชฟชาวฮ่องกงมาดูแลอาหารของสาขานี้ทั้งหมด รวมถึงวัตถุดิบต่าง ๆ ด้วย  สำหรับสาขาแรกในกรุงเทพฯ แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ชั้น G โซน Gourmet Garden ณ สยามพารากอน 

 

บรรยากาศภายในร้าน

Double Space

ตัวร้านถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นโซนที่นั่งสำหรับใครที่มาเป็นกลุ่มเล็ก และโซนชั้นลอยด้านบน สามารถรองรับคนที่มาเป็นกลุ่มใหญ่หรืออยากได้บรรยากาศส่วนตัวขึ้นมาหน่อย ทางร้านเน้นใช้สีม่วงที่เป็นสีประจำของร้านทุกสาขาและเพิ่มความหรูหราด้วยสีทองตามมุมต่าง ๆ บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบเปิดโล่งทำให้มองเห็นความครึกครื้นจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

มีทั้งหมด 2 ชั้น

 

ด้านหน้าร้าน

The Signature Noodles & Congee

โจ๊ก และบะหมี่ 2 เมนูที่ขาดไม่ได้สำหรับคนรักอาหารสไตล์กวางตุ้ง และยังเป็นเมนูไฮไลต์ของที่นี่เช่นกัน โดยเฉพาะเมนูบะหมี่ที่ทางร้านพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่การทำบะหมี่เอง ไปจนถึงการทำเกี๊ยวที่เน้นสัดส่วนเนื้อกุ้งและหมูแบบ 7 ต่อ 3 เพื่อให้ได้รสสัมผัสและขนาดที่พอดีคำ

เริ่มต้นที่เมนู บะหมี่แห้งเกี๊ยวเห็ดหูหนูดำหน่อไม้จีน (280 บาท) เมนูสูตรพิเศษของทางร้าน เส้นบะหมี่เรียวเล็กเหนียวหนึบกำลังดีตามสไตล์ฮ่องกง ทานคู่กับเกี๊ยวชิ้นใหญ่ไส้เนื้อกุ้งและหมู เพิ่มรสสัมผัสด้วยเห็ดหูหนูดำและหน่อไม้จีน เสิร์ฟคู่กับคะน้าฮ่องกงลวก, ซอสน้ำมันหอยสูตรพิเศษ และน้ำซุปรสกลมกล่อม 

ต่อด้วย โจ๊กหมูและเครื่องใน (300 บาท) โจ๊กสีขาวเนื้อเนียนนุ่มแบบต้นตำรับ เคี่ยวกับเนื้อหมูและเครื่องในที่นุ่มไม่เหนียว เหมาะทานคู่กับปาท่องโก๋ตัวยาวกรอบ ๆ 

 

บะหมี่แห้งเกี๊ยวเห็ดหูหนูดำหน่อไม้จีน (280 บาท)

 

โจ๊กหมูและเครื่องใน (300 บาท)

Dim Sum & More

นอกจากเมนูจานหลักอย่างโจ๊กและบะหมี่แล้ว ที่นี่ยังมีเมนูติ่มซำต่าง ๆ ที่อร่อยไม่แพ้กัน ลองสั่ง ฮะเก๋า (180 บาท) ตัวแป้งบาง ห่อไส้เนื้อกุ้งแน่น ๆ เต็มคำ อีกเมนูที่หาทานไม่ง่ายนักในกรุงเทพฯ อย่าง ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ (180 บาท) ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนุ่มบางห่อปาท่องโก๋ตัวยาวกรอบ ก่อนทานให้ราดซอสรสออกหวานเค็มและจิ้มกับซอสผสมมัสตาร์ดสูตรของทางร้าน ความนุ่มของก๋วยเตี๋ยวเข้ากันดีกับความกรอบของปาท่องโก๋ สำหรับคนชอบติ่มซำแบบทอด ทางร้านแนะนำเมนู ห่ามโส่ยโกะ (120 บาท) ทำจากแป้งข้าวเหนียวเนื้อนุ่มหวานกรอบนอกนุ่มใน สอดไส้กุ้งรสกลมกล่อม

 

ฮะเก๋า (180 บาท)

 

ก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ (180 บาท)

 

ห่ามโส่ยโกะ (120 บาท)

ใครที่มองหาเมนูซาลาเปา ลองสั่ง ซาลาเปาไส้หมูแดง (180 บาท) เนื้อแป้งนุ่ม ๆ เหนียวเล็กน้อย ไม่กระด้าง สอดไส้หมูแดงสไตล์ฮ่องกง หรือลองสั่ง ม่าไลโก๊ว (120 บาท) ขนมนึ่งรสน้ำตาลทรายแดงทั้งนุ่มและหอม นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูเนื้อสัตว์และบาร์บีคิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเป็ดย่าง หรือหมูกรอบให้เลือกสั่งอีกด้วย

 

ซาลาเปาหมูแดง (180 บาท)

 

ม่าไลโก๊ว (120 บาท)

Must Read!
  • ตอนนี้ทางร้านได้เปิดบริการ Take Away และ Delivery Service ผ่านแอพ Robinhood, Grab และ Line Man
Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น G สยาม พารากอน, 991 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit