Published on August 14, 2023

Romantic Glasshouse in Riverside

แสงยามเย็นของพระอาทิตย์ที่สะท้อนกับผืนน้ำเจ้าพระยาคงเป็นหนึ่งในภาพโปรดของใครหลายคน ครั้งนี้ BKK. ขอชวนแวะมานั่งทอดเวลา ดื่มด่ำไปกับวิวสวย ๆ กันให้เต็มตาที่ Glass House สุดหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ The Crystal Grill House ห้องอาหารแห่งใหม่ของโรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ที่มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูดีทันสมัย แถมยังมีกิมมิกน่ารัก ๆ ซ่อนอยู่ในการตกแต่งของทุก ๆ ห้องเพื่อบอกเล่าเรื่องราวและคอนเซ็ปต์ของที่นี่ได้อย่างชัดเจนอีกด้วย 

 

รูปแบบ Glass House ที่โดดเด่นและหรูหรา

 

ห้องกระจกที่เป็นส่วนตัวและสามารถรับชมวิวแม่น้ำได้อย่างเต็มตา

A Luxury in History

หลังจากสร้างความตื่นตาไว้กับเรือสิริมหรรณพแล้ว ครั้งนี้โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์คได้ส่งต่อเรื่องราวมายังห้องอาหารสไตล์สเต็กเฮาส์ในกระจกโดมใสสุดหรูที่มาพร้อมร่องรอยของอดีตอันรุ่งโรจน์ ผ่านการตกแต่งของห้องอาหารแบบส่วนตัวในโดม Glasshouse ที่ออกแบบขึ้นเพื่อรองรับแขกผู้มาเยือนถึง 5 ห้อง ซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น จีน ญี่ปุ่น เปอร์เซีย อินเดีย และสหรัฐอเมริกานั่นเอง ให้คุณได้เอนจอยกับมื้อพิเศษท่ามกลางแสงระยิบระยับของพระอาทิตย์ตกดินที่กำลังลาลับขอบฟ้า

 

บรรยากาศด้านในห้องแต่ละห้องที่เต็มไปด้วยกิมมิกไม่ซ้ำกัน

 

บรรยากาศด้านในห้องแต่ละห้องที่เต็มไปด้วยกิมมิกไม่ซ้ำกัน

นอกจากห้องแบบส่วนตัวแล้ว ยังมีโซนโต๊ะด้านนอกที่เปิดให้ได้รับลมชมวิวกันแบบสบาย ๆ ในขณะที่โซนด้านในสามารถรับชมการรังสรรเมนูของเชฟได้จากพื้นที่ครัวแบบเปิด หรือจะเป็นโซนหน้าบาร์ที่ออกแบบมาเอาใจสายดื่ม ให้จิบเครื่องดื่มแก้วโปรดพร้อมพูดคุยเพลิน ๆ ไปกับมิกโซโลจิสต์มากความสามารถก็ชิลไม่แพ้กัน

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ ด้านนอก

 

ส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายแก้วประทับใจ

The Grill House

ในส่วนของเมนูอาหาร ที่นี่ให้ความสำคัญกับคุณภาพของวัตถุดิบมาเป็นอันดับแรก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเนื้อวัวส่วนที่ดีที่สุดที่นำเข้าจากออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกา อาหารทะเลชั้นเลิศที่นำเข้ามาสดใหม่ ก่อนจะผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยการใช้เตาถ่านแบบ 'โจสเปอร์' ที่เลือกใช้ไม้หลากหลายชนิดเพื่อให้แต่ละเมนูมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนที่ไหน และยังช่วยชูรสชาติของอาหารให้มีมิติเด่นชัดมากยิ่งขึ้น

 

โซนครัวแบบเปิดด้านในร้าน

เริ่มกันที่จานเรียกน้ำย่อยที่ทางร้านแนะนำ อย่าง Grilled Spanish Octopus, Romesco, New Potatoes, Arugula (680 บาท++) หนวดปลาหมึกยักษ์ย่างซอสโรเมสโก้สไตล์ Spanish เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งและผักร็อกเก็ต เมนูสไตล์สเปนที่เชฟนำปลาหมึกไปย่างจนสุกและได้กลิ่นหอม แต่ยังคงสัมผัสของเนื้อนุ่ม ๆ ที่ไม่เหนียวจนเกินไป เสิร์ฟบนซอสโรเมสโก้ที่มีส่วนผสมของพริก Piquillo ย่าง มะเขือเทศ กระเทียม อัลมอนด์ และน้ำมันมะกอก ได้รสชาติจัดจ้านที่ตัดรสได้ดีกับมันฝรั่งอบและผักร็อกเก็ต

 

Grilled Spanish Octopus, Romesco, New Potatoes, Arugula (680 บาท++)

หรือจะเป็น Hokkaido Scallop Crudo, Compressed Watermelon, Avocado Wasabi Puree (580 บาท++) หอยเชลล์ฮอกไกโดสด ที่ผ่านการปรุงกับน้ำมันมะกอกและเลมอน วางมาบนแตงโมคอมเพรสสีสันสวยงาม เพิ่มความกลมกล่อมด้วยอะโวคาโดวาซาบิพูเร

 

Hokkaido Scallop Crudo, Compressed Watermelon, Avocado Wasabi Puree (580 บาท++)

ส่วนใครชอบแซลมอนต้องไม่พลาดชิม Marinated Dill Salmon, Cucumber Relish, Honey-Mustard Dressing, Flax Seed Toast (480 บาท++) ที่เสิร์ฟ Smoke Salmon มากับกลิ่นหอม ๆ เป็นเอกลักษณ์ของผักชีลาว เคียงมากับแตงกวาดองผสมฮันนี่มัสตาร์ด เสิร์ฟพร้อมขนมปังเมล็ดแฟลกซ์ให้ทานคู่กัน อีกจานแนะนำคือ Hand-Cut Steak Tartare, Egg Yolk Jam, Grilled Sour Dough (680 บาท++) ทาร์ทาร์เนื้อคุณภาพพรีเมียมนุ่ม ๆ ที่เสิร์ฟมาพร้อมแยม ไข่แดงและขนมปังซาวโดวจ์ให้ทานด้วยกัน

 

Marinated Dill Salmon, Cucumber Relish, Honey-Mustard Dressing, Flax Seed Toast (480 บาท++)

 

Hand-Cut Steak Tartare, Egg Yolk Jam, Grilled Sour Dough (680 บาท++)

มาถึงจานหลักและไฮไลต์อย่าง Australian Southern Ranger M4 Grass-Fed Black Angus 200 gr Tenderloin (1,780 บาท++) เนื้อวัวสันในออสเตรเลียแบล็คแองกัส กลาสเฟด ขนาด 200 กรัม หรือจะเป็น Australian Southern Rangers M4 Grass-fed Blackangus 300 gr Ribeye (1,580 บาท++) เนื้อวัวสันแหลมออสเตรเลียแบล็คแองกัส ที่ผ่านการย่างในเตาโจสเปอร์ ทำให้ได้กลิ่น Smoke หอม ๆ มาพร้อมกับสัมผัสที่นุ่มละลายในปาด เสิร์ฟมากับซอส 3 รูปแบบ ทั้งซอสไวน์แดง ซอสจิ้มแจ่ว และซอสซิกเนเจอร์ให้เลือกชิมกันแบบครบรส

 

Australian Southern Ranger M4 Grass-Fed Black Angus 200 gr Tenderloin (1,780 บาท++)

 

Australian Southern Rangers M4 Grass-fed Blackangus 300 gr Ribeye (1,580 บาท++)

ทางด้านพาสต้าก็มี King Crab Linguine Creamy Mushrooms, Bottarga & Dried Chili (880 บาท++) ลิงกวินีซอสครีมเห็ดปูคิงแครบ ไข่ปลาบอดตาก้าและพริกแห้ง ซึ่งเป็นหนึ่งเมนูไฮไลต์ของที่นี่ โดยเชฟเลือกใช้เนื้อปูชิ้นโตมาคลุกเคล้ากับซอสสูตรพิเศษ เพื่อให้มีรสชาติที่เข้มข้นและความเผ็ดจากส่วนผสมของพริก โดยจานนี้สามารถปรับระดับความเผ็ดได้ตามชอบ

 

King Crab Linguine Creamy Mushrooms, Bottarga & Dried Chili (880 บาท++)

ส่วนเหล่า Burger Lover ต้องไม่พลาดสั่ง Crystal Grill Burger Black Pork Patty and Braised Ribs, Chipotle Mayo, Apple Compote, Steak House Chips (680 บาท++) เบอร์เกอร์หมูสับและซี่โครงตุ๋น เสิร์ฟพร้อมซอสชิปโปเลมาโย ซอสแอปเปิ้ลและและมันฝรั่งทอดปรุงเกลือโอลด์เบย์ มันฝรั่งชิ้นใหญ่เต็มที่เคล้ามากับเกลือโอลเบย์ที่มีส่วนผสมของหลากหลายสมุนไพรและเครื่องเทศให้ได้รสชาติและสัมผัสที่แปลกใหม่อย่างน่าประทับใจ

 

Crystal Grill Burger Black Pork Patty and Braised Ribs, Chipotle Mayo, Apple Compote, Steak House Chips (680 บาท++)

ปิดท้ายกันที่เมนูของหวานอย่าง Vanilla Bean Baked Cheesecake, Berry Compote (190 บาท++) ชีสเค้กอบถั่ววานิลลาและซอสเบอร์รี เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม หอมครีมชีส รสชาติหอมหวาน ซึ่งทานคู่กับเบอร์รีสดได้เข้ากันอย่างลงตัว ส่วนใครชอบช็อกโกแลตต้องลอง Double Chocolate Mousse Pot, Chocolate Brownie, Whipped Cream (180 บาท++) ดับเบิลช็อกโกแลตมูส ที่เสิร์ฟคู่กับช็อกโกแลตบราวนี่และวิปครีม รสชาติเข้มข้นลงตัวปิดท้ายมื้ออาหารนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Vanilla Bean Baked Cheesecake, Berry Compote (190 บาท++)

 

Double Chocolate Mousse Pot, Chocolate Brownie, Whipped Cream (180 บาท++)

Info
Hours
Everyday : 4:30PM - 12AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
Asiatique Charoenkrung ซอย 72-76 เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit