Published on February 12, 2018

Once in a Night Time

Top Knot รูฟท็อปบนชั้น 8 และชั้น 9 ของ Hotel Once บูทีคโฮเทลสไตล์โมเดิร์นคลาสสิกในย่านเจริญกรุง ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่รูฟท็อปที่สูงที่สุด แต่ที่นี่ก็มีวิวสวย ๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาและบรรยากาศชิลล์ ๆ รอต้อนรับทุกคนอยู่

 

ขึ้นมาบนชั้น 8 จะพบกับห้องที่ออกแบบให้คล้ายกับกลาสเฮาส์ มีสกายไลท์ให้แสงส่องผ่านเข้ามา ภายในตกแต่งสไตล์เรือนกระจก เน้นการใช้สีน้ำตาลและสีเขียวมะกอก มีกรอบรูปต้นไม้ใบไม้ต่าง ๆ ประดับเพิ่มความสวยงาม 

 

หรือจะเปลี่ยนบรรยากาศเดินขึ้นไปบนรูฟท็อปที่ตกแต่งแบบโมเดิร์นอาร์ตเดโค ใช้พื้นหินขัดสีขาวดำสลับกันเป็นแพทเทิร์นต่าง ๆ สามารถมานั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกกันได้ ส่วนตอนกลางคืนก็จะเปิดไฟสีส้มเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น ใครชอบมานั่งชิลล์ ๆ น่าจะถูกใจกัน

 

Charoenkrung Contemporary Cuisine

สำหรับอาหารได้มีการเพิ่มเมนูให้หลากหลายยิ่งขึ้น และมีการปรับคอนเซปต์อาหารโดยใช้วัตถุดิบในประเทศและผสมสตรีทฟู้ดเข้ากับความร่วมสมัย จนเกิดเป็น Charoenkrung Contemporary Cuisine เริ่มต้นจานแรกด้วยเมนูเรียกน้ำย่อย Grilled Black Tiger Prawn & Watermelon Salad (450 บาท) สลัดแตงโมเนื้อหวานฉ่ำพร้อมใบอิตาเลียนเบซิล เบบี้สปิแนช และเฟต้าชีส คลุกเคล้ากับเดรสซิ่งรสขิงและงา โรยอัลมอนด์สไลซ์เพิ่มสัมผัสกรุบกรอบ 

 

Grilled Black Tiger Prawn & Watermelon Salad (450 บาท)

Black Tiger Prawn Jalapeño Poppers (550 บาท) พริกฮาลาเปโญ่สอดไส้กุ้งลายเสือย่างกับครีมชีส ได้รสชาติเผ็ดร้อนและจัดจ้านของพริกที่เข้ากันได้ดีกับกุ้งลายเสือย่างร้อน ๆ เพิ่มรสเปรี้ยวจากมะเขือเทศซัลซ่าที่ใส่มาด้านบน 

 

Black Tiger Prawn Jalapeño Poppers (550 บาท)

ถัดมาเป็น Hokkaido Scallop with Truffle & Garlic Cream Sauce (520 บาท) หอยเชลล์ฮอกไกโดตัวใหญ่จี่กระทะร้อน เสิร์ฟในครีมซอสทรัฟเฟิลและกระเทียมที่ให้กลิ่นหอมและรสชาติที่เข้มข้น ท็อปด้วยโฟมสีฟ้าที่ได้สีธรรมชาติจากดอกอัญชัน
 

Hokkaido Scallop with Truffle & Garlic Cream Sauce (520 บาท)

แนะนำ Durian Massaman (280 บาท) มัสมั่นไก่รสเข้มข้นถึงเครื่องพริกแกงที่ผสมเนื้อทุเรียนสุก นอกจากน่องไก่ก็ยังมีเนื้อทุเรียนห่ามกรอบ ๆ ให้ทานคู่กันอีกด้วย

 

Durian Massaman (280 บาท)

Cocktail Time

ลองสั่งค็อกเทลมาดื่มแกล้ม แนะนำ Yaowarat (350 บาท) เครื่องดื่มสีทองชวนให้นึกถึงย่านเก่าแก่อย่างเยาวราชตามชื่อเรียก เพราะโดดเด่นด้วยการผสมเครื่องเทศเข้ากับเหล้าเบสอย่างวอดก้าและเหล้าจินที่ใส่กานพลู ให้ความนุ่มเบา จิบได้เพลิน ๆ
 

Yaowarat (350 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6:30AM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
2074/99 ถนนเจริญกรุง 72/2 เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit