Published on August 10, 2016

K - Food Wave

ในระยะ 1 - 2 ปีที่ผ่านมา มีร้านอาหารและคาเฟ่ขนมหวานสไตล์เกาหลีมาเปิดในกรุงเทพฯ มากมาย รวมทั้ง Tigertopoki Thailand ร้านอาหารเกาหลีต้นตำรับที่ขึ้นชื่อในเรื่องหม้อไฟสไตล์เกาหลีหรือต๊อกปกกี โดยปัจจุบันมีสาขามากมายทั่วเอเชีย ทั้งฮ่องกง จีน ไต้หวัน เกาหลี และได้มาเปิดสาขาที่ประเทศไทย ในสยามสแควร์ซอย 7

 

ด้วยโลเคชั่นร้านที่ตั้งอยู่ในย่านสยามสแควร์ ร้านนี้จึงเต็มไปด้วยวัยรุ่น นักศึกษา และคนทำงาน แวะเวียนมาทานอาหารกันตลอดทั้งวัน ใครที่เดินผ่านไปมาในย่านนี้ คงจะสะดุดตากับป้ายสัญลักษณ์รูปเสือที่ติดเด่นอยู่หน้าร้าน ภายในตกแต่งในสไตล์ลอฟท์เรียบ ๆ เท่ ๆ  ฝั่งหนึ่งใช้ผนังอิฐสีขาว พร้อมติดป้ายรายการอาหาร ส่วนอีกฝั่งหนึ่งฉาบผนังด้วยปูนขัดมัน พร้อมตกแต่งด้วยลวดลายเสือ รวมถึงเก้าอี้ด้วย นอกจากนี้ยังมีที่นั่งให้เลือกมากมายทั้งชั้นหนึ่งและชั้นสอง เหมาะกับการมาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนหลาย ๆ คน

 

 

Let's Start!

เริ่มด้วยของทานเล่นระหว่างรอจานหลัก ทางร้านแนะนำ Kimchi Kimbap (159 บาท) ข้าวห่อไส้ผักกิมจิ ไข่หวาน ปูอัด แครอทแตงกวา และหัวไชเท้าดอง ทานกับน้ำจิ้มงาขาวรสเปรี้ยวนิด ๆ เป็นจานที่เริ่มต้นมื้อได้ดี

 

Kimchi Kimbap (159 บาท)

ส่วนใครที่อยากทานอาหารจานเดียว แนะนำ Donkatsu Deopbap (189 บาท) หมูทงคัตสึที่หมักกับซอสสูตรพิเศษ ทอดจนกรอบนอกนุ่มในแล้วราดด้วยซอสทงคัตสึ ที่ทำจาก กล้วย แอปเปิ้ล และน้ำตาลทรายแดง เสิร์ฟกับกะหล่ำปลีหั่นฝอย และข้าวสวยร้อน ๆ ห่อด้วยไข่เนื้อนุ่ม มีรสชาติค่อนข้างหวานตามต้นตำรับเกาหลี

 

Donkatsu Deopbap (189 บาท)

Signature Topoki

เนื่องจากร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องหม้อไฟสไตล์เกาหลี เริ่มสั่งที่เมนู Seafood Topoki (ไซส์ S 399 บาท, ไซส์ L 669 บาท) ต๊อกปกกีซีฟู้ดหม้อไฟ ใช้วัตถุดิบสดใหม่ อาทิ แป้งต๊อก 3 ชนิด ได้แก่ แป้งต๊อก ต๊อกมันหวาน และต๊อกฟักทอง รวมทั้งของสด ได้แก่ ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ออมุก กะหล่ำปลี ต้นหอมญี่ปุ่น วุ้นเส้น และไข่ต้ม ตักทานพร้อมน้ำซุปรสชาติหวานกลมกล่อม เผ็ดน้อย เหมาะสำหรับคนที่ชอบทานอาหารทะเล หรือถ้าหากอยากได้ท็อปปิ้งเพิ่ม สามารถสั่งเพิ่มได้ มีทั้งอูด้ง รามยอน ไข่ต้ม ชีส ชุดเห็ดรวม และอื่น ๆ ให้เลือกใส่

 

Seafood Topoki (ไซส์ S 399 บาท, ไซส์ L 669 บาท)

Sizzling Chicken Cheese Fondue

นอกจาก Topoki แล้ว ที่นี่ยังมีอีกเมนูยอดฮิตที่ใครมาก็อดจะสั่งมาทานไม่ได้ Mixed Fried Chicken Cheese Fondue (469 บาท) เต็มอิ่มไปกับชีส ไก่ทอดออริจินัล และไก่ผัดซอสบาร์บีคิว เสิร์ฟมาพร้อมกับเตาจุดให้ชีสละลายเยิ้ม ๆ ทานคู่กับไก่ทอดกรอบ เวลาทานให้เอาไก่จิ้มชีสยืด ๆ เหมาะกับสั่งมาทานกับเพื่อน ๆ 

 

Mixed Fried Chicken Cheese Fondue (469 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
456 จุฬาซอย 11 ถนนอังรีดูนังต์ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สยาม

Facilities
Suggest an Edit