Published on August 21, 2020

The New Version of Toby's

สำหรับใครที่รักการทานบรันช์ดี ๆ คงเคยได้ยินชื่อร้าน Toby's กันบ้างแล้ว หลังจากได้กระแสตอบรับที่ดีจากสาขาแรกในซอยสุขุมวิท 38 ทางร้านก็ได้ตัดสินใจขยายสาขามาเปิดในย่านสีลม-สาทรกับ Toby's at Saladaeng ที่เข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้นเพราะอยู่ไม่ไกลจากทั้ง MRT และ BTS โดยสาขานี้ยังอยู่ในอาคารเดียวกับโรงแรม The Cotton Saladaeng อีกด้วย 

ถึงแม้ว่า Toby's at Saladaeng แห่งนี้ จะเป็นสาขาที่ 2 แต่ก็ยังคงคอนเซ็ปต์การเป็นคาเฟ่สไตล์ออสเตรเลียนเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์บรันช์ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่อยู่ครบถ้วน 

 

มุมสวย ๆ หน้าร้าน

Cozy & Minimal

สำหรับสาขานี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์ที่มีความมินิมัลมากขึ้น ด้านการตกแต่ง ทางร้านเลือกใช้สี Muted Tone ที่เน้นความเรียบง่าย สบายตา เป็นหลัก ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนที่สร้างมู้ดให้ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น และขาดไม่ได้กับหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่เปิดรับแสงธรรมชาติเข้ามาภายในร้าน รวมถึงยังเปิดให้เห็นภาพบบรรยากาศความร่มรื่นของต้นไม้และเหล่าผู้คนที่เดินผ่านไปมา เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับร้านแห่งนี้

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

Pizza, Pizza

หลังจากเปิดร้านสาขานี้ได้ไม่นาน ทางร้านก็ได้เจอกับสถานการณ์ Covid-19 ทำให้ต้องปิดร้านไปช่วงหนึ่งเพื่อขายอาหารเดลิเวอรี ทางร้านจึงนำเมนูพิซซ่าที่สามารถส่งเดลิเวอรีได้สะดวกมาเป็นจุดขายของร้านสาขานี้ โดยเชฟและหนึ่งในเจ้าของร้านได้เรียนการทำพิซซ่าในสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ จากเชฟชาวนาโปลี และนำมาครีเอตเป็นพิซซ่าในสไตล์ของ Toby's โดยเฉพาะ 

มีเมนูแนะนำอย่าง Clam & Garlic (320 บาท) พิซซ่าแป้งไม่หนา เนื้อนุ่ม ทำจากแป้ง Sourdough ที่หมักจากยีสต์ธรรมชาติเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ท็อปหน้าด้วยหอยลายจากฟาร์มในประเทศและกระเทียมสด ทำให้ได้รสชาติเข้มข้นต่างจากหน้าพิซซ่าทั่วไป 

 

Clam & Garlic Pizza (320 บาท)

All-Time Favourite Brunch Menus

มาถึงเมนูบรันช์ยอดนิยมของทางร้าน เพราะนอกจากจะถ่ายรูปออกมาสวยถูกใจใครหลายคนแล้ว ยังเต็มไปด้วยวัตถุดิบสดใหม่ที่เหมาะเพิ่มพลังงานกันแบบเต็มที่ ทางร้านแนะนำ Breakfast Board (350 บาท) จานอาหารเช้าที่เสิร์ฟไข่มาถึง 2 ฟอง โดยสามารถเลือกสั่งได้ว่าจะให้นำไข่ไปปรุงแบบไหน ทานคู่กับแฮมรมควันชิ้นหนา, แซลมอนหมักแล่บาง, อะโวคาโด, เบอร์รีสด, ขนมปังซาวร์โดว์ และซัลซ่ามะเขือเทศ ทานแล้วอิ่มท้องแน่นอน 

ส่วนใครชอบรสชาติแบบเอเซียน ลองสั่ง Prawn Toast (320 บาท) ขนมปังบริยอชท็อปหน้าด้วยกุ้งย่างตัวโต เสิร์ฟคู่กับไข่ดาวเยิ้ม ๆ, รากบัวทอดกรอบ เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มบ๊วยจากเยาวราชและซอสศรีราชา เป็นจานที่ผสมผสานหลายรสชาติและหลายเนื้อสัมผัสในจานเดียว

 

Breakfast Board (350 บาท)

 

Prawn Toast (320 บาท)

อีกหนึ่งเมนูขายดี Spaghetti Black Truffle with Sun Dried Tomato (390 บาท) สปาเก็ตตี้คลุกเคล้ากับเห็ดทรัฟเฟิลดำ มะเขือเทศอบแห้ง และชีส เป็นจานที่ทานง่ายเหมาะสำหรับทุกคน

 

Spaghetti Black Truffle with Sun Dried Tomato (390 บาท)

Freshen Up Your Day

หลังจากอิ่มท้องกันแล้ว ลองสั่งเครื่องดื่มแนวสดชื่นอย่าง Watermelon Lemonade (150 บาท) เปลี่ยนจากเลมอนเนดธรรมดา มาเพิ่มสีสันสวย ๆ และรสชาติหวานหอมจากแตงโมสด ๆ หรือจะสั่ง Coconut Water Espresso (140 บาท) ที่นำน้ำมะพร้าวสด ๆ จากลูกมะพร้าวมาผสมกับช็อตเอสเพรสโซจากกาแฟเบลนด์พิเศษของทางร้าน แก้วนี้ทางร้านเสิร์ฟแบบไม่ใส่น้ำแข็ง เพื่อไม่ให้รสชาติเจือจาง

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพให้เลือกดื่มมากมายหลายเมนู รวมถึงเมนูเบเกอรีที่อบสดใหม่อีกด้วย 

 

Watermelon Lemonade (150 บาท)

 

Coconut Water Espresso (140 บาท)

 

โซนขนมอบสดใหม่

Must Read!
  • ทางร้านมีแพลนจะเปิดให้บริการในช่วงดินเนอร์เร็ว ๆ นี้
Info
Hours
Open : 9AM - 5PM
Thu : 9AM - 5PM
Fri : 9AM - 5PM
Sat : 9AM - 5PM
Sun : 9AM - 5PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 5PM
Wed : 9AM - 5PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
14/1 Ground Floor, The Cotton Saladaeng ซอยสาทร 2 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS ศาลาแดง

Facilities
Suggest an Edit