Published on February 07, 2018

2nd Floor

สำหรับใครที่แวะมาดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ที่ Eureka Coffee Tap ลองเดินขึ้นมาที่ชั้น 2 จะพบกับโซนร้านอาหาร Eureka Kitchen ที่เน้นเสิร์ฟเมนู Ribs & Wings อย่างจริงจังและยังเพิ่มกิมมิกของรสชาติสไตล์ไทย ๆ เข้าไปเช่นเดียวกัน

 

Small & Comfortable

บริเวณชั้น 2 ถูกตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย ให้ความรู้สึกโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่คอยรับแสงสว่างจากด้านนอกเข้ามาเต็ม ๆ รวมถึงผนังอิฐเปลือยซึ่งเกิดจากการกะเทาะปูนและสีออกเพื่อให้เห็นเนื้อแท้ของวัสดุตามคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้าน ส่วนชั้น 3 เป็นโซน Secret Dining ให้ความเป็นส่วนตัว นั่งรับลมเย็น ๆ ในช่วงค่ำ

 

 

Thai Twist

สำหรับเมนูอาหารของที่นี่ได้คุณกิ๊ฟท์-จาทัตยา กิตติบัณฑร ร่วมกับเชฟของทางร้านเป็นผู้ครีเอทและดูแลเมนูทั้งหมด โดยมีคอนเซ็ปต์ที่ต้องการนำเสนอรสชาติและวัตถุดิบไทยมาทวิสต์กับเมนูอาหารแบบเดิม ๆ เริ่มจากเมนูขายดีอย่าง เมี่ยงคอหมู (250 บาท) เนื้อคอหมูย่างนุ่ม ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับหอมซอยทอด กระเทียม พริก มะนาว ขิง และมะเขือม่วง ก่อนทานให้ห่อด้วยผักกาดแก้วและราดซอสแจ่วสูตรพิเศษของร้าน

 

เมี่ยงคอหมู (250 บาท)

Choose It Your Way

มาถึงเมนูเด่นของร้านกับ ปีกไก่ทอด ที่มีให้เลือกถึง 3 ไซส์ เริ่มจากไซส์ S (จำนวน 6 ชิ้น 140 บาท) ไซส์ M (จำนวน 10 ชิ้น 230 บาท สามารถเลือกเครื่องเคียงได้ 1 อย่าง) และไซส์ L (จำนวน 16 ชิ้น 360 บาท สามารถเลือกเครื่องเคียงได้ 2 ชนิด) มี 3 รสชาติให้เลือก รสแรก Red Sauce ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Red Sauce ในอาหารอิตาเลียนและซอสจากปีกไก่เหล้าแดง ได้รสชาติกลมกล่อม เผ็ดนิด ๆ และรส Honey หรือปีกไก่ทอดเคลือบซอสน้ำผึ้งรสหวาน เหมาะกับคนที่ไม่ชอบรสเผ็ด

 

ปีกไก่ทอดไซส์ S รส Red Sauce และ Honey (140 บาท)

รสชาติสุดท้าย Thai Style หรือซอสแจ่วสไตล์ไทย ๆ สูตรของร้าน ทานคู่กับปีกไก่ทอดร้อน ๆ เข้ากันได้ดี 

 

ปีกไก่ทอดไซส์ S รส Thai Style (140 บาท)

Meat & Bones

ต่อด้วยเมนู Ribs ที่มีให้เลือก 3 ไซส์เช่นกัน เริ่มจากไซส์ S (จำนวน 3 ชิ้น 180 บาท)  ไซส์ M (จำนวน  5 ชิ้น 300 บาท สามารถเลือกเครื่องเคียงได้ 1 อย่าง) และไซส์ L (จำนวน  7 ชิ้น 420 บาท สามารถเลือกเครื่องเคียงได้ 2 อย่าง) มีรสให้เลือก 2 รสชาติ เริ่มจากรส BBQ ทางร้านนำซี่โครงหมูไป Sous Vide จนได้เนื้อที่นุ่ม ก่อนจะนำไปคลุกเคล้ากับซอสบาร์บีคิวรสกลมกล่อมและอบจนได้ที่ อีกรสเป็นรสชาติสไตล์ไทยกับ Rib - Zing เนื้อซี่โครงหมูอบคลุกเคล้ากับข้าวคั่ว คล้ายลาบ เสิร์ฟพร้อมซอสแจ่ว เนื้อซี่โครงหมูนุ่ม ได้รสสัมผัสและความหอมของข้าวคั่ว

 

Ribs รส BBQ ไซส์ S (180 บาท)

 

Ribs รส Rib - Zing ไซส์ S (180 บาท)

ส่วนใครที่มองหาเนื้อประเภทอื่น ๆ ที่นี่ยังมี Thai Wagyu Beef Steak (790 บาท) สเต๊กเนื้อวากิวลูกครึ่งสายพันธุ์ไทยที่มีมันแทรกอยู่ทั่ว ย่างมาแบบพอดี ทานคู่กับกระเทียมย่างและซอสแจ่ว หรือลองสั่ง Australian Lamb Chop Steak (590 บาท) สเต๊กเนื้อแกะส่วนซี่โครงจากออสเตรเลีย เนื้อนุ่ม สีชมพูสวย เสิร์ฟมาพร้อมกับมันฝรั่งบด เบบี้แครอทย่างและซอสแจ่ว

 

Thai Wagyu Beef Steak (790 บาท)

 

Australian Lamb Chop Steak (590 บาท)

Info
Hours
Everyday : 8AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 2 Eureka Coffee Tap 14/7 ซอยสาทร 2 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สีลม

BTS ศาลาแดง

Facilities
Suggest an Edit