Published on June 02, 2022

Silom ' s new favorite Mexican restaurant

ในย่านสีลมได้ต้อนรับ 'The Spotted Pig' อีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบสดใหม่ในสไตล์เม็กซิกันตั้งแต่ช่วงกลางวันจนค่ำให้ได้ลองกัน โดยร้านนี้เป็นร้านในเครือ Bowlito แบรนด์สลัดบาร์สไตล์เม็กซิกันที่มีสาขาทั่วกรุงเทพฯ  และด้วยโลเคชันในซอยศาลาแดง 1 ที่เดินทางได้สะดวกและรายล้อมด้วยอาคารสำนักงานมากมาย ทำให้ที่นี่กลายเป็นร้านในใจของคนทำงานและชาวต่างชาติได้ไม่ยาก

 

ด้านหน้าร้าน ล้อมด้วยกระจกใส เปิดให้มองเห็นบรรยากาศในย่านสีลม

That Spotted Pig!

ชื่อร้าน 'The Spotted Pig' ได้แรงบันดาลใจมาจาก เจ้าหมูลายจุด สุดน่ารักและแสนซน ที่ทางร้านตั้งใจให้ที่นี่มีบรรยากาศสบาย ๆ แต่แฝงไปด้วยความสนุกสนาน ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งในสไตล์ Cozy - Minimal ใช้ผนังสีขาวสะอาดตาตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีไม้และสีเอิร์ธโทน เน้นเปิดรับแสงธรรมชาติและให้มองเห็นบรรยากาศของย่านสีลมด้วยกระจกใสบานใหญ่รอบตัวร้าน 

โซนตรงกลางร้านเป็นบริเวณของบาร์เครื่องดื่ม ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูม็อกเทลและสมูธตี้ในยามกลางวัน และเปลี่ยนเป็นบาร์ค็อกเทลสุดเก๋ในยามค่ำคืน มีที่นั่งให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะเล็ก ๆ สำหรับใครที่มาคนเดียวหรือเป็นคู่ และโต๊ะใหญ่ที่เหมาะกับใครที่มากันเป็นกลุ่ม ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ที่แห่งนี้ มีบรรยากาศที่เหมาะกับการพบปะสังสรรค์ในโอกาสต่าง ๆ นั่นเอง

 

โลโก้ร้าน 'The Spotted Pig' หมูลายจุดแสนซน

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งในสไตล์ Cozy Minimal

All About Tex - Mex

สำหรับเมนูของที่นี่ สร้างสรรค์โดยทีมงานจาก Bowlito ที่ต้องการนำเสนอเมนูสไตล์ Tex - Mex ในเวอร์ชันพรีเมียมยิ่งขึ้น ผสมผสานกับการนำอาหารตะวันตก มาประยุกต์กับอาหารเม็กซิกัน ครีเอตมาเป็นเมนูสำหรับช่วงกลางวัน บรันช์ ไปจนถึงดินเนอร์ และยังเลือกใช้วัตถุที่สดใหม่และมีคุณภาพเช่นเคย ทุกเมนูออกแบบมาให้สามารถแชร์กันทานได้ เพิ่มบรรยากาศการแฮงก์เอาต์ให้สนุกสนานยิ่งขึ้น 

เริ่มจากเมนูสไตล์เม็กซิกันสุดฮิต Nacho Cheese Sauce (199 บาท)  แผ่น Tortilla chips กรอบ ๆ ราดด้วย Cheddar Cheese เยิ้มๆ ก่อนจะท็อปด้วย Tomato salsa, sour cream, guacamole เพิ่มรสเผ็ดร้อนสไตล์เม็กซิกันด้วย Jalapeno pickle ส่วนใครที่อยากเพิ่มเนื้อ ก็สามารถสั่งเพิ่มเนื้อบด (เพิ่ม 60 บาท) ได้เช่นกัน

ตามด้วย Clam Chowder (160 บาท) ซุปครีมหอยลายและมันฝรั่ง รสกลมกล่อม เสิร์ฟให้ทานคู่กับขนมปังอบกรอบ เหมาะกับรองท้องก่อนทานจานหลักได้เป็นอย่างดี

 

Nacho Cheese Sauce (199 บาท)

 

Clam Chowder (160 บาท)

ขาดไม่ได้กับ Salmon Taco (279 บาท ) ทาโก้เนื้อปลาแซลมอน ท็อปด้วยพริกหวานและหัวหอมย่าง, Pineapple Salsa, อะโวคาโด, ผักชี และอย่าลืมเพิ่มรสเปรี้ยวด้วยการบีบมะนาวสดลงไป สามารถเลือกได้ระหว่างแป้งทาโก้แบบนุ่ม หรือแบบกรอบ

ส่วนใครที่มองหาจานหลัก ลองสั่ง Chicken Rice Bowl (209 บาท) ข้าวผัดสไตล์เม็กซิกัน เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้ออกไก่ย่างร้อน ๆ  ทานคู่กับ Tomato salsa, Corn, Black beans, Sour cream และ Lettuce สามารถเลือกซอสได้ 2 ชนิด ทางร้านแนะนำเป็น Hot sauce และ Garlic Cream sauce เป็นจานที่ทั้งอิ่มท้อง เต็มไปด้วยรสชาติและสารอาหารครบถ้วน

 

Salmon Taco (279 บาท)

 

Chicken Rice Bowl (209 บาท)

ปิดท้ายอาหารคาวด้วย Beef Fajitas (399 บาท) สเต๊กเนื้อจานร้อนสไตล์เม็กซิกัน ทางร้านเลือกใช้เนื้อวัวเกรดพรีเมียมจากออสเตรเลีย ได้เนื้อที่นุ่มไม่เหนียว เสิร์ฟมาพร้อมกับพริกหวานและหัวหอมย่าง บนกระทะร้อน ๆ ทานคู่กับแป้งตอร์ติญ่าแบบนุ่ม และซอสสไตล์รสเผ็ดร้อนสไตล์เม็กซิกัน

ล้างปากด้วยขนมหวานสุดคลาสสิกกับเมนู Banoffee (140 บาท) เมนูขนมหวานคุ้นตาที่ทางร้านนำมาดัดแปลงใหม่ พร้อมเพิ่มรสชาติด้วยซอสเบอร์รี คนรักขนมหวานต้องลอง

 

Beef Fajitas (399 บาท)

 

Banoffee (140 บาท)

นอกจากเมนูอาหารต่าง ๆ แล้ว เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายไม่แพ้กัน ทางร้านแนะนำเมนูในหมวด Cold Pressed อย่าง Bug Bunny (140 บาท) ที่มีส่วนผสมของฝรั่ง, ลูกแพร์, สับปะรด, แครอท, เสาวรส และไอศกรีมรสเสาวรส และ Pink Panther (140 บาท) แก้วนี้มีส่วนผสมของฝรั่ง, แอปเปิ้ล, บีทรูท, เสาวรส และไอศกรีมรสเสาวรส ดื่มแล้วทั้งสดชื่นและยังดีต่อสุขภาพ

 หรือลองสั่ง Apple & Pineapple (80 บาท) น้ำผลไม้สกัดเย็นจากแอปเปิ้ลและสับปะรด ให้รสหวานอมเปรี้ยว ปิดท้ายมื้อนี้ได้ดี

 

Bug Bunny (140 บาท) และ Pink Panther (140 บาท)

 

Apple & Pineapple (80 บาท)

Must Read!
  • สำหรับแฟน ๆ BKKMENU สามารถแจ้งที่ร้านว่า เห็นมาจาก BKKMENU รับส่วนลด 10 % ไปเลย
Info
Hours
Everyday : 11PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
เลขที่ 14, 9-10, ซอยศาลาแดง 1 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

สามารถจอดรถได้ที่อาคารอื้อจือเหลียง หรือริมถนนตามเวลาที่กำหนด

Mass Transit

MRT ลุมพินี

Facilities
Suggest an Edit