Published on August 23, 2019

Dining In Soi Saladang

Saladang Dining Hall อีกหนึ่งร้านอาหารสวยในซอยศาลาแดง 1 จากทีมงานเดียวกับอีกหลายร้านในซอยเดียวกันอย่าง Bitterman, Happy Endings Eats & Bar และ The Meatchop Butcher & Spirits ด้วยคอนเซ็ปต์​ที่ตั้งใจอยากจะให้ที่นี่เป็นโรงอาหารของคนที่อยู่และทำงานแถวย่านศาลาแดง พร้อมต้อนรับทั้งช่วงกลางวันจนถึงกลางคืน เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ พร้อมเมนูอาหารไทยสไตล์โฮมมี่ ให้ทุกคนได้แวะเวียนมากันได้บ่อย ๆ 

 

ด้านหน้าร้านบริเวณซอยศาลาแดง 1

Photogenic Spot

ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ล้อมด้วยกระจกใสรอบร้าน รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ เพิ่มลูกเล่นด้วยโครงไม้ และเฟอร์นิเจอร์สีอบอุ่นอย่างสีเบจ ตัดกับสีเทาอ่อน บริเวณกลางร้านเป็นโซนบาร์เครื่องดื่มที่เพิ่มจุดดึงดูดสายตาด้วยสีส้มอิฐจากกระเบื้อง 
 

บรรยากาศภายในร้าน ดูโดดเด่นด้วยบาร์ที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีส้มอิฐ

 

บรรยากาศภายในร้าน

 

บรรยากาศภายในร้าน

เมื่อเดินขึ้นมาชั้น 2 จะเป็นโซนที่เหมาะสำหรับใครที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ และสามารถจัดเป็นโซนไพรเวทปาร์ตี้ได้ด้วย

 

บริเวณชั้น 2

Authentic Taste, Modern Presentation

เพราะอาหารไทยนั้นไม่จำเป็นต้องดูเดิม ๆ ทางร้านตั้งใจนำเสนออาหารไทยรสชาติต้นตำรับในรูปแบบที่ดูสมัยใหม่ขึ้น พร้อมคงคอนเซ็ปต์ ปราศจากผงชูรสในทุกจาน เน้นเป็นเมนูอาหารทานง่ายและทานได้เรื่อย ๆ โดยสูตรอาหารมาจากทางคุณแม่ของหนึ่งในเจ้าของร้านที่ชอบทานอาหารแต่หาร้านที่ทำอาหารแบบไม่มีผงชูรสแล้วรสชาติถูกปากได้อยาก จึงอยากจะทำอาหารที่ทั้งรสชาติถูกปากและทานได้แบบไม่ต้องกังวลให้ทุกคนได้ลองทานกัน


เริ่มจากเมนู เสือร้องไห้ ( 280 บาท ) ที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อชั้นดีอย่าง Hanger จากประเทศออสเตรเลีย ท็อปด้วยเครื่องปรุงรสแซ่บถึงเครื่อง เหมาะกับทานเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยก่อนจะทานจานหลัก ต่อด้วยเมนูแกงเหลืองปลากะพง รสจัดจ้าน ที่ทางร้านโขลกเครื่องแกงเองและตั้งใจปรุงให้เครื่องแกงไม่มีรสเผ็ดร้อนจนเกินไป สามารถตักแกงทานได้เรื่อย ๆ เหมาะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เป็นที่สุด

 

เสือร้องไห้ (280 บาท)

 

แกงเหลืองปลากะพง (220 บาท)

ส่วนใครที่แวะมาช่วงกลางวันและมองหาอาหารจานเดียว ทางร้านแนะนำ เซ็ตข้าวน้ำพริกกะปิ (250 บาท) น้ำพริกกะปิรสเข้มข้น เสิร์ฟคู่กับเนื้อปลากระพงทอด ผักเคียงหลากหลายชนิด และข้าวสวย หรือสั่ง ข้าวผัดปู (250 บาท) ข้าวผัดหอม ๆ ที่ให้เนื้อปูมาอย่างเต็มที่ คนชอบทานปูต้องลอง

 

เซ็ตข้าวน้ำพริกกะปิและปลากะพงทอด (250 บาท)

 

ข้าวผัดปู (250 บาท)

สำหรับของหวาน ทางร้านแนะนำ Thai Tea Panna Cotta (120 บาท) พานาคอตต้าชาไทยเนื้อนุ่มละมุน หอมกลิ่นชาไทย ราดด้วยวิปครีมฟู ๆ เข้ากันได้ดี

 

Thai Tea Panna Cotta (120 บาท)

Thai Spirits Inspired Drinks

ในช่วงเย็้นทางร้านจะเพิ่มส่วนของบาร์เครื่องดื่มเข้ามา พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์หลากหลายชนิดรวมถึงค็อกเทลที่ได้เลือกใช้เหล้าไทยเป็นหลัก ทางร้านมีทั้งเมนูซิกเนเจอร์ เมนูคลาสสิก และเมนูที่ครีเอทขึ้นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องดื่มต่าง ๆ 

 

บาร์เทนเดอร์ประจำร้านกำลังเตรียมเครื่องดื่มสำหรับเสิร์ฟความสดชื่น

หลายคนคงเคยได้ยินค็อกเทลชื่อ Long Island Iced Tea อยู่แล้ว ทางร้านได้นำเมนูนี้มาประยุกต์ใหม่โดยเปลี่ยนเป็น Long Thailand Iced Tea (260 บาท) เบสด้วย Lamoon Thai Rum, Brandy, Cha Tai, Lemon, Demerara และ Thai Tea ดื่มแล้วได้กลิ่นหอมจากชาไทยเต็ม ๆ หรือจะลอง Captain Sapparot ( 260 บาท) เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเครื่องดื่มสุดฮิต Pina Colada แต่นำมาปรับให้เป็นสไตล์ของร้าน ใช้เบสด้วยเหล้าจินจากแบรนด์ไทย Grandma's Gin เพิ่มไซรัป น้ำสับปะรด กะทิ และ Chocolate Bitter

 

Long Thailand Iced Tea (260 บาท)

 

Captain Sapparot (260 บาท)

Happy Hour Platter

ใครที่แวะมาช่วง 5 โมง ถึง 1 ทุ่ม อย่าลืมสั่ง Happy Hour Platter (300 บาท) แพลตเตอร์รวมของว่างรสชาติจัดจ้านอย่างยำแหนม, หัวกุ้ง และแคปหมู เสิร์ฟคู่กับเบียร์ 2 ขวดเล็ก
 

Happy Hour Platter

Must Read!
  • สามารถจอดรถได้ที่อาคารอื้อจือเหลียง
Info
Hours
Open : 11AM - 11PM
Mon : 11AM - 11PM
Tue : 11AM - 11PM
Wed : 11AM - 11PM
Thu : 11AM - 11PM
Fri : 11AM - 11PM
Sat : 11AM - 11PM
Sun : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
14/9-10 Sala Daeng Alley 1, Sathon Rd., เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT ลุมพินี

BTS ศาลาแดง

Suggest an Edit