The Meatchop Butcher & Spirits

Published on November 21, 2017

Silom's Favourite Spot For Meat Lovers

The Meatchop Butcher & Spirits สเต็กบาร์ที่ตั้งอยู่ในซอยศาลาแดง 1 เช่นเดียวกัน เกิดจากกลุ่มหุ้นส่วนผู้ชื่นชอบทานเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ และอยากทำร้านอาหารที่ทั้งสวย บรรยากาศดี อีกทั้งมีสเต็กชั้นเยี่ยมในราคาที่สมเหตุสมผล

 

Craft Space

ร้านตั้งอยู่ที่ปากซอยศาลาแดง 1 (ข้างตึกอื้อ จื่อ เหลียง) ออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง มีแสงธรรมชาติส่องถึงทั่วร้าน ด้านหน้ามีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งรับลม ถัดเข้าไปซ้ายมือเป็นห้องแช่เนื้อ เมื่อเข้าไปในร้านสัมผัสได้ถึงการตกแต่งที่ผสมผสานบรรยากาศบิสโทรและเดลี่ช็อปแบบยุโรปเข้ากับกลิ่นอายเอเชีย โครงสร้างร้านเป็นแบบเปิดทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีตู้แช่เครื่องดื่มซึ่งลูกค้าสามารถหยิบจากตู้ได้เอง รวมถึงค็อกเทลบาร์ที่นำเสนอค็อกเทลที่เข้ากันได้ดีกับเมนูเนื้อ

 

Meat Up!

เมนูอาหารถูกครีเอทและดูแลโดย Enzo เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ สร้างสรรค์เมนูอาหารจากวัตถุดิบคุณภาพดีนำเข้าจากต่างประเทศ นำมาปรุงอย่างเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นทาปาส บรันช์ หรือสเต็ก ที่ใช้เนื้อแบล็คแองกัสและวากิวจากออสเตรเลีย อีกทั้งมีเมนูใหม่ ๆ ตามฤดูกาล นอกจากนี้เชฟยังหมักแอนโชวีและมะกอกเองอีกด้วย เริ่มที่เมนูสเต็กเชฟแนะนำ Ribeye Prime Cut Steak (1,350 บาท) แบล็คแองกัสริบอายสเต็กน้ำหนัก 300 กรัม อายุ 270 วัน ได้มาร์เบิลสกอร์ระดับ 3 จากฟาร์ม Ranger Valley ออสเตรเลีย นำไปย่างบนหินลาวา ปรุงรสเล็กน้อยด้วยเกลือทะเล มาพร้อมเครื่องเคียงอย่างมันฝรั่งทอด หน่อไม้ฝรั่งย่าง และซอสที่มีให้เลือก 4 ชนิด (Romesco, Mediterranean Pesto, Spicy Chimichuri, Nam Jim Laos)

 

Ribeye Prime Cut Steak (1,350 บาท)

Steak & Eggs (650 บาท) เมนูที่อิ่มได้ในจานเดียว โดยเลือกเนื้อส่วนที่ต้องการได้ตามใจชอบ (650 - 1,350 บาท) จากนั้นเชฟจะนำไปย่างและเสิร์ฟพร้อมไข่ดาวออร์แกนิก ผัดเห็ด และหน่อไม้ฝรั่งย่าง สำหรับจานนี้เป็นเนื้อแฮงเกอร์สเต็กอายุ 150 วัน จากออสเตรเลีย เสิร์ฟความสุกระดับมีเดียมแรร์

 

Steak & Eggs (650 บาท)

ส่วนของหวานปิดท้าย Greixionera (220 บาท) เมนูจากสเปนที่ทำจากครัวซองต์และคัสตาร์ดเนื้อนุ่ม เสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลา ผลเบอร์รี และพิสตาชิโอ

 

Greixionera (220 บาท)

Craft Beers and More

ในส่วนเครื่องดื่ม มีทั้งเครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์และคราฟท์เบียร์ที่หยิบเองได้จากตู้ ไวน์ลิสต์คัดอย่างดี และค็อกเทลที่ร้านเน้นคลาสสิกค็อกเทลและเมนูที่เบสด้วยวิสกี้ แก้วแรก The Pickle Surfer (340 บาท) ค็อกเทลเบสด้วยเหล้าเบอร์เบิน ผสมดรายเวอร์มุธ น้ำดองผัก และมะนาว ให้รสเปรี้ยว 

 

 

The Pickle Surfer (340 บาท)

หรือจะเป็น Meatlover Highball (340 บาท) สก็อตวิสกี้ไฮบอล เพิ่มรสชาติด้วยไธม์ไซรัปและน้ำมะนาว

 

Meatlover Highball (340 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 11PM
Mon : 11AM - 11PM
Tue : 11AM - 11PM
Wed : 11AM - 11PM
Thu : 11AM - 11PM
Fri : 11AM - 11PM
Sat : 11AM - 11PM
Sun : Closed
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
Woof Pack Building ซอยศาลาแดง 1 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สีลม

BTS ศาลาแดง

Suggest an Edit