Published on August 24, 2020

That's Fun Vibe!

ใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศมานั่งทานทาปาสและแฮงเอาต์กับเพื่อน ๆ ลองแวะมาที่ร้าน Vaso ในโครงการ Velaa Sindhorn ย่านหลังสวน จะพบกับทาปาสบาร์ที่มาพร้อมรูปลักษณ์สุดเก๋ ชวนให้มานั่งทานอาหารสเปนพร้อมพูดคุยกับเพื่อน ๆ ท่ามกลางความคึกคักของเหล่าเชฟและพนักงานของร้าน พร้อมได้ฟังเพลงจังหวะสนุก ๆ ทำให้เป็นมื้ออาหารมื้อนี้กลายเป็นมื้อที่เพลิดเพลิน สบาย ๆ ไม่อึดอัด 

 

บริเวณหน้าร้าน

Inspired by The Mediterranean Style

ตัวร้านถูกออกแบบตกแต่งโดยได้แรงบันดาลใจมาจากอาคารในแถบเมดิเตอร์เรเนียน นำรูปทรงโค้งของอาคารบ้านเรือนจากเมืองในแถบนั้นมาเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน เมื่อเดินเข้ามาภายในร้านจะพบกับบาร์ทรงโค้งที่มีที่นั่งรายล้อม ตรงกลางบาร์เป็นครัวเปิดที่ไม่ใช่แค่สำหรับเตรียมเสิร์ฟเครื่องดื่มเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นพื้นที่ทำอาหารประเภทต่าง ๆ อีกด้วย ทำให้เห็นเหล่าเชฟและพนักงานขณะกำลังเตรียมอาหาร สร้างความคึกคักให้กับร้านไปในตัว ส่วนใครที่มาเป็นกลุ่มและอยากได้บรรยากาศที่เป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีห้องไพรเวทไว้ให้บริการด้วยเช่นกัน

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

 

มุมที่นั่งภายในร้าน

 

สามารถมองเห็นบรรยากาศการทำงานภายในครัวได้อย่างชัดเจน

The Chef

เบื้องหลังเมนูอาหารทั้งหมดได้ Álvaro Ramos เอ็กซ์คลูซีฟเชฟหนุ่มชาวสเปน ผู้มีบุคลิกสนุกสนาน มาสร้างสรรค์เมนูให้ เชฟได้ผ่านประสบการณ์มากมายจากร้านอาหารในต่างประเทศ และได้นำประสบการณ์ต่าง ๆ รวมถึงอาหารสเปนสไตล์ต้นตำรับจากสูตรของคุณยายของเชฟมาผสมผสานกับวัฒนธรรมอาหารแบบเอเซีย จนออกมาเป็นอาหารในสไตล์ Contemporary Spanish Cuisine นั่นเอง

 

Álvaros Ramos, Executive Chef

All That Small Bites

เมนูอาหารของที่นี่จะมีทั้งเมนูทานเล่นซึ่งเหมาะทานคู่กับเครื่องดื่ม และเมนูอาหารจานหลัก เริ่มจากเมนูในหมวด Vasos หรือเมนูทาปาสที่เชฟจับคู่กับเครื่องดื่ม แนะนำให้ลองสั่ง  El Vaso Trufado (390 บาท) โทสต์ทรัฟเฟิล เมนูยอดนิยมของทางร้านที่ใส่ทรัฟเฟิลมาเต็ม ๆ  เสิร์ฟคู่กับแซงเกรีย ไวน์ผสมผลไม้สไตล์สเปน หรือจะเป็น El Vaso de Camarones (290 บาท) กุ้งฝอยชุบแป้งทอด เสิร์ฟคู่กับเบียร์ 

นอกจากนี้ ยังมีเมนูในหมวด Classic Tapas ให้เลือกลอง อย่าง El Matrimono (320 บาท / 2 ชิ้น) โทสต์ท็อปด้วยหน้าปลาแอนโชวีสีขาวและสีดำ ให้รสเข้มข้น หรือจะเป็น Las Croquetas (260 บาท / 2 ชิ้น) คร็อกเกตสไตล์สเปน ท็อปด้วย Joselito Iberian Ham แฮมที่ขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในโลก

 

Truffle Toast (390)

 

El vaso de camarones (290 บาท)

 

Las croquetas (260 บาท)

Comfort Spanish Food

ต่อด้วยเมนูจานใหญ่อย่าง Las Patas Bravas (240 บาท) มันฝรั่งผัดกับเครื่องเทศรสจัดจ้านสไตล์แมดริด และ Las Gambas Al Ajillo (390 บาท) กุ้งผัดกับกระเทียมและพริกในน้ำมันมะกอก เป็นอีกเมนูอาหารสเปนยอดนิยม เนื้อสัมผัสกุ้งเด้ง ๆ ผสมผสานกับความชุ่มฉ่ำของน้ำมันมะกอก ตัดเลี่ยนด้วยรสชาติของพริกและกระเทียม ท็อปด้วยกระเทียมฝานบางทอดกรอบ เพื่อเพิ่มรสสัมผัส

และเมื่อพูดถึงอาหารสเปน ก็ต้องนึกถึงเมนู Paella หรือข้าวผัดสเปน ทางร้านนำเสนอ El Arroz Negro (480 บาท) ข้าวผัดสไตล์สเปนผัดกับเนื้อปลาหมึกและหมึกดำของปลาหมึกให้รสชาติเข้มข้น เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน แบ่งกันทานได้หลายคน ก่อนทานอย่าลืมบีบเลมอนลงไปเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ

 

Las patatas bravas (240 บาท)

 

La gambas al ajillo (390 บาท)

 

El Arroz Negro (480 บาท)

Check The Board for Chef's Daily Specials

อีกหนึ่งไฮไลต์ของที่นี่ก็คือ มุมซีฟู้ดสด ๆ และมุมกริลล์ที่ตั้งอยู่กลางร้าน สำหรับเมนูซีฟู้ด ทางร้านแนะนำ XXL Carabineros (980 บาท) กุ้งแดงจากน่านน้ำสเปน ไซส์ใหญ่พิเศษ ทางร้านเสิร์ฟแบบต้มสุกกำลังดี เนื้อกุ้งแน่นเด้ง แต่ยังความนุ่มหวานไว้อย่างครบถ้วน คนรักซีฟู้ดต้องลองทาน สำหรับเมนูซีฟู้ดเป็นเมนูพิเศษโดยจะสลับประเภทกันไป สามารถสอบถามทางร้านก่อนได้

นอกจากเมนูประจำร้านแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูสุดพิเศษที่เชฟครีเอตขึ้นในแต่ละวันอีกด้วย โดยสามารถสอบถามจากพนักงานหรือมองไปที่กระดานดำบนผนังร้าน ในครั้งนี้ เชฟนำเสนอเมนูพิเศษอย่าง Bikini Con Sobrasada (240 บาท) ขนมปังคล้ายแซนวิชสอดไส้ชีสและไส้กรอกหมูสไตล์สเปน

 

มุมซีฟู้ดสดใหม่

 

XXL Carabineros (980 บาท)

 

Daily Special Menu - Bikini con sobrasada (240 บาท)

Dessert, Please!

ทานอาหารคาวแล้ว อย่าลืมสั่งขนมหวานสไตล์สเปนมาลอง สำหรับเมนูพิเศษ ทางร้านแนะนำ Chocolate Churros (320 บาท) ขนมชูโร ขนมชื่อดังประจำชาติสเปน โดยเชฟได้ใช้สูตรต้นตำรับจากคุณยายของเชฟ ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน เคลือบด้วยน้ำตาลซินนามอน ก่อนทานอย่าลืมจิ้มกับซอสดาร์กช็อกโกแลตรสเข้มข้น 

และ La Tarta de Queso (320 บาท) ชีสเค้กเนื้อแน่นที่มีส่วนผสมจากชีสถึง 3 ชนิดด้วยกัน ทั้ง Blue Cheese, Camembert  และครีมชีส ทานคู่กับซอสที่ทำจากพริกสเปน ทำให้ได้รสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์

 

Daily Special Menu - La tarta de queso

Pagate Una Ronda

ทางร้านมีกิจกรรมสนุก ๆ สำหรับการทำความรู้จักเพื่อนใหม่ในสไตล์สเปน โดยสามารถแจ้งพนักงานว่า "La Macarena"  และสั่นกระดิ่ง ทางร้านก็จะเสิร์ฟเครื่องดื่มให้กับลูกค้าทุกคนในร้านขณะนั้น โดยคิดราคาเพียง 999 บาทต่อรอบ 

Must Read!
  • ที่นั่งมีจำกัด ควรจองล่วงหน้า
  • ลักษณะร้านไม่เหมาะสำหรับเด็กเล็ก
Info
Hours
Open : 12PM - 3PM
5:30PM - 12AM
Sun : 12PM - 3PM
5:30PM - 12AM
Mon : 5:30PM - 12AM
Tue : 5:30PM - 12AM
Wed : 5:30PM - 12AM
Thu : 5:30PM - 12AM
Fri : 12PM - 3PM
5:30PM - 12AM
Sat : 12PM - 3PM
5:30PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
Unit A103, Velaa Sindhorn Village, 87 ถนนหลังสวน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit