Published on September 22, 2021

Organic Cafe and Juice Bar

จากปัญหาด้านสุขภาพของ คุณแตน-ดุจฤทัย คงคาเจริญ ที่ทำให้เธอเลือกหันมาเยียวยาร่างกายด้วยวิถีธรรมชาติ ดูแลตัวเองด้วยการทำน้ำผักผลไม้ดื่มเอง จนในปัจจุบันได้กลายมาเป็นแบรนด์น้ำผักผลไม้สกัดเย็นอย่าง Veggiology ที่โด่งดังในกลุ่มคนรักสุขภาพมานานกว่า 6 ปี โดยแรกเริ่มเดิมทีเริ่มมาจากการจำหน่ายแบบออนไลน์ ก่อนจะขยับขยายมาสู่หน้าร้านที่ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 41 ที่เธอเชื่อว่าธรรมชาติสามารถทำให้เราสุขภาพดีได้มากกว่าที่ทุกคนคิด จึงอยากส่งต่อสิ่งดี ๆ เหล่านี้ผ่านหลากหลายเมนูเพื่อสุขภาพและน้ำผักผลไม้ปลอดสารเคมี ที่ผสมผสานทั้งความอร่อยและเฮลท์ตี้ให้ทุกคนสุขภาพดีไปด้วยกัน

 

Veggiology บนถนนสุขุมวิท 41

The Mid-Century Makes You Feel Cozy

ทันทีที่ผลักประตูบานใหญ่เข้าไป จะพบกับบรรยากาศร้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่น ผ่อนคลาย โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ ‘Mid-Century’ ที่เสริมบรรยากาศความ Cozy ด้วยโต๊ะไม้และเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์สวย ช่วยให้คุณอยากใช้เวลาดื่มด่ำกับหลากหลายเมนูเพื่อสุขภาพกันได้อย่างเพลิดเพลิน และหากเดินมายังด้านในสุดของทางร้าน จะพบกับหลากหลายผลิตภัณฑ์ของใช้ภายในบ้านที่ล้วนผลิตจากส่วนผสมของธรรมชาติ โดยเจ้าของร้านเธอเชื่อว่าการที่จะดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดีมันไม่ได้มีแค่เรื่องของอาหารการกิน แต่ยังเกี่ยวข้องกับการใช้ของที่สัมผัสกับร่างกายเราทั้งหมดด้วยเช่นกัน ซึ่งตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่รักสุขภาพได้แบบครบครัน

 

การตกแต่งร้านสไตล์ ‘Mid-Century’

 

บรรยากาศร้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่น ผ่อนคลาย

 

หลากหลายผลิตภัณฑ์ของใช้ภายในบ้านที่ล้วนผลิตจากส่วนผสมของธรรมชาติ

Made Fresh Daily

ทุก ๆ เมนูของทางร้านเน้นการเลือกใช้วัตถุดิบที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพมาเป็นส่วนผสมหลัก รวมถึงการใส่ใจในทุก ๆ ขั้นตอนการทำอย่างพิถีพิถัน เพราะเจ้าของร้านให้ความสำคัญกับคุณค่าและความปลอดภัย อีกทั้งยังควบคู่ความอร่อยไปในคราวเดียวกัน 

 

หลากหลายเมนูเพื่อสุขภาพ ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีมาเป็นส่วนผสมหลักในทุกเมนู

สำหรับเมนูแนะนำ ต้องห้ามพลาดกับเมนูที่เป็นจุดเริ่มต้นของ ‘Veggiology’ อย่าง Cold-Pressed Juices (260 บาท / 500 ml.) น้ำผักผลไม้ออร์แกนิก ที่เจ้าของร้านเลือกหยิบจับผักและผลไม้ต่าง ๆ จากความชอบ มาครีเอตและพัฒนาเป็นน้ำเพื่อสุขภาพสูตรเฉพาะของทางร้าน โดดเด่นด้วยสีสันสวยงาม มีหลายสูตรให้เลือกรับประทาน โดยผ่านกรรมวิธีการสกัดเย็นจากเครื่องคั้นที่ดีที่สุดอย่าง ‘Hydraulic Cold-Pressed Juicer’ ซึ่งเป็นเครื่องที่คั้นได้สารอาหารมากกว่าเครื่องคั้นสกัดเย็นแบบเกลียวหมุนทั่วไป โดยบรรจุในขวดแก้วที่ผ่านการล้างฆ่าเชื้ออบแห้งทุกขวด ทำให้มั่นใจได้เลยว่านอกจากความอร่อยที่ทุกคนจะได้รับกลับไป ยังสะอาดและปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างแน่นอน

 

Cold-Pressed Juices (260 บาท / 500 ml.)

ส่วนใครอยากลิ้มลองความอร่อยหลากหลายรสชาติในครั้งเดียว ทางร้านยังมี Juice Flight (290 บาท) น้ำผักผลไม้ออร์แกนิกที่คัดมาเฉพาะ 10 รสชาติขายดีของทางร้าน เสิร์ฟมาให้ทานพร้อม ๆ กัน ประกอบไปด้วยสูตร 

  • ‘01 Gravity Green’ ช่วยขับสารพิษ ต้านสารอนุมูลอิสระ และต้านมะเร็ง
  • ‘02 The Greenlaxy’ บำรุงตับ ขับสารโลหะหนัก และลดคอเลสเตอรอล
  • ‘04 Be Kind’ บำรุงระบบความจำ บำรุงต่อมไทรอยด์ มีแคลเซียมและโฟเลตสูง
  • ‘05 Neon Neuron’ บำรุงระบบประสาท บำรุงผิวพรรณ และปรับสมดุลกรดด่างในร่างกาย
  • ‘06 Level up!’ ช่วยระบบย่อย บำรุงต่อมไทรอยด์ บรรเทาอาการหวัดและอาการไอ
  • ‘08 Happy Cells’ บำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา และล้างลำไส้
  • ‘09 Skin Dive’ บำรุงผิวพรรณ บำรุงสุขภาพเส้นผม และเพิ่มการเผาผลาญไขมัน
  • ‘14 The 3 Milkyteers’ บำรุงผิวพรรณ ต่อต้านสารอนุมูลอิสระ และบำรุงหัวใจ
  • ‘17 Unicorn Milk’ บำรุงผิวพรรณ เสริมสร้างเซลล์เม็ดเลือดแดง บำรุงหัวใจและกระดูก
  • ‘18 Symphony’ เสริมภูมิต้านทานโรค ลดการอักเสบในร่างกาย และช่วยขับสารพิษ
 

Juice Flight (290 บาท)

จากนั้นมาลองเติมความสดชื่นให้ร่างกายด้วย Smoothie Bowl สีสันสดใสที่เสิร์ฟมาในธีมทะเลอย่าง Blessing Blue (260 บาท) สมูทตี้ที่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบอย่างผลไม้สดคุณภาพดี ผ่านกรรมวิธีการทำที่นำผลไม้ไปแช่แข็งแทนการใช้น้ำแข็งก่อนจะนำไปปั่น เพื่อต้องการให้ทุกคนได้สัมผัสถึงรสชาติของเนื้อผลไม้แบบเน้น ๆ โดยเต็มไปด้วยส่วนผสมของสาหร่าย Blue Spirulina, Red Apple, Organic Banana, Organic Flaxseed Oil, Organic Coconut Water และ Organic White Chia Seed แล้วท็อปด้วยมะพร้าว บลูเบอร์รี และธัญพืชนานาชนิด ที่นอกจากจะได้ความหวานอร่อยแบบธรรมชาติแล้ว ยังได้ประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

Blessing Blue (260 บาท)

สายรักสุขภาพคนไหนที่ชอบดื่มกาแฟ ต้องถูกใจกับ Caffe Milkyteers (180 บาท) กาแฟเอสเพรสโซที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากหมู่บ้านแม่แมะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ด้วยรสชาติความหอมกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน ทางร้านจึงนำมาเสิร์ฟให้ทานคู่กับนมพืชที่ทำมาจากถั่ว 3 ชนิดด้วยกัน คือ อัลมอนด์, บราซิลนัท และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ผสมผสานเข้ากับน้ำมะพร้าวที่ใช้แทนน้ำตาล ทำให้ได้รสชาติกลมกล่อม หอมหวาน อย่างลงตัว 

 

Caffe Milkyteers (180 บาท)

แนะนำให้ทานคู่กับ Chocolate Cake with Strawberry Chia Jam (170 บาท) เค้กช็อกโกแลตสูตรเข้มข้นที่ทางร้านเลือกใช้ Organic Brown Rice Flour และ Almond Flour ไม่มีส่วนผสมของนม เนย ไข่ โดยเลือกใช้เฉพาะส่วนผสมออร์แกนิก แถมยังเป็น Gluten Free สอดไส้ด้วยแยมสตรอเบอร์รีที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด ให้รสชาติเข้มข้น ผสมกับความเปรี้ยวอมหวาน ที่ทุกคนสามารถทานได้โดยไม่ต้องรู้สึกผิดกับร่างกาย

 

Chocolate Cake with Strawberry Chia Jam (170 บาท)

มาถึงในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านยังคงความอร่อยที่มาพร้อมสุขภาพดีเช่นเดียวกัน แนะนำ Multigrains Forest Salad with Homemade Sausage (350 บาท) สลัดผักที่จัดเต็มมาด้วยผักออร์แกนิกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Salad Greens with Tomatoes, Organic Pearl Barley, Organic Adzuki Bean, Organic 3-Color Quinoa, Organic Pumpkin Seeds และ Edible Organic Flowers เคียงมาคู่กับไส้กรอกหมูโฮมเมด ที่มีความพิเศษคือการเลือกใช้เฉพาะหมูที่ผ่านการเลี้ยงแบบธรรมชาติและปลอดสารเคมี ทานคู่กับน้ำสลัดโฮมเมดที่สามารถเลือกได้ 2 รสชาติด้วยกัน คือ Yuzu & Carrot และ Miso & Sesame

 

Multigrains Forest Salad with Homemade Sausage (350 บาท)

ปิดท้ายกันที่อีกหนึ่งเมนูแนะนำจากทางร้านอย่าง Sous-Vide Japanese Miso Mackerel with Quinoa and Grilled Vegetable Salad (450 บาท) ปลาซาบะที่ทางร้านเลือกใช้วิธีการ Sous Vide เพื่อให้ได้เนื้อปลาที่นุ่มละมุน เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับควินัวและสลัดผักที่ปรุงรสและย่างมาอย่างพิถีพิถัน จัดเต็มมาด้วยขิงดอง ฟักทอง ซูกินี ร็อกเก็ต และมะเขือม่วง จานนี้ให้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ได้ความอร่อยที่ลงตัว

 

Sous-Vide Japanese Miso Mackerel with Quinoa and Grilled Vegetable Salad (450 บาท)

Info
Hours
Open : 10AM - 6PM
Wed : 10AM - 6PM
Thu : 10AM - 6PM
Fri : 10AM - 6PM
Sat : 10AM - 6PM
Sun : 10AM - 6PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
8 ซอยสุขุมวิท 41 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit