Published on February 24, 2020

Stay Classy in Charoenkrung

'บางรัก' ย่านที่เต็มไปด้วยตึกรามบ้านช่องอาคารเก่าซึ่งสะท้อนถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในยุคอดีต ยังคงอบอวลไปด้วยความคลาสสิกเช่นเดิม 

 

ลักษณะห้องพักเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัว

เช่นเดียวกันกับคูหาเล็ก ๆ อายุกว่า 100 ปี ในซอยเจริญกรุง 44 แห่งนี้ ซึ่งด้านล่างได้ถูกรีโนเวทให้กลายเป็นคาเฟ่เล็ก ๆ ในภาษาฝรั่งเศสภายใต้ชื่อของ Chez Mou หรือที่แปลได้ว่า 'บ้านของหมู' พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูขนมและเครื่องดื่มแบบโฮมเมดสไตล์อังกฤษ แต่น้อยคนนักที่จะทราบว่าบริเวณชั้น 2 และชั้น 3 ของคาเฟ่แห่งนี้ ยังมีห้องพักสวย ๆ รูปแบบ Air BNB จำนวน 2 ห้อง ที่เปิดให้เหล่านักเดินทางท่องเที่ยวได้แวะมาพักผ่อนและซึมซับความคลาสสิก วิถีชีวิตของผู้คนในย่านเจริญกรุงไปในตัว

 

บันไดทางขึ้นชั้นบนก็มีการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัวเช่นเดียวกัน

Unique Style, Boutique Stay

คุณหมู-ล่ำวัฒนนนท์ เจ้าของกิจการเล่าให้ฟังว่า Chez Mou แห่งนี้ พร้อมเติมเต็มทุกการพักผ่อน ผ่านห้องพักสวย ๆ ตามแบบที่ตัวเองชอบ เพื่อให้คนที่มีโอกาสได้แวะมานอนพักที่นี่ได้พักผ่อนสบาย ๆ ภายใต้โลเคชันดี ๆ ที่สามารถเดินเล่นได้ในทุกพื้นที่ซอยเจริญกรุง 44 โดยได้เลือกให้ คุณป๊อก-วชิรศักดิ์ มณีวัฒนาพฤกษ์ สถาปนิกในดวงใจงานมาร่วมออกแบบตัวอาคารและห้องพักแห่งนี้ให้เต็มไปด้วยกลิ่นอายและมนต์เสน่ห์ของความคลาสสิก

 

โซนห้องน้ำบริเวณชั้น 2

ห้องพักบริเวณชั้น 2 ถูกออกแบบมาให้มีความคลาสสิก สวยหวานแบบผู้หญิง แต่ในขณะเดียวกันก็ดูเท่และร่วมสมัยโดยการเลือกตกแต่งห้องด้วยโทนสีเทาสว่าง เฟอร์นิเจอร์รูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่คุณหมูได้เสาะหามาจากหลากหลายที่ รวมไปถึงหินอ่อนลายสวยและการดีไซน์ห้องพักด้วยกระจกใสที่เปิดรับแสงธรรมชาติ ให้ภายในห้องดูโปร่งโล่งสบายตา

 

วัสดุหินอ่อนสีขาวที่ช่วยเพิ่มความเรียบหรูให้กับห้องพัก

ในส่วนของห้องพักบริเวณชั้น 3 คุณหมูตั้งใจนำเสนอออกมาในสไตล์ดิบเท่แบบผู้ชาย ผ่านการเลือกใช้โทนสีเทาเข้ม โดยมีส่วนประกอบของวัสดุจำพวกเหล็กและผนังอิฐที่ช่วยเสริมบรรยากาศความเคร่งขรึมออกมาได้เป็นอย่างดี ทำให้ห้องพักนี้ดูเรียบหรูอย่างมีระดับตามแบบฉบับชายหนุ่มนักธุรกิจ 

 

วัสดุหินอ่อนเกรดดีที่นำมาใช้ในการดีไซน์ห้องน้ำ

อีกหนึ่งกิมมิกของห้องพักนี้คือส่วนของหลังคาที่มีรอกเหล็กสามารถเปิด-ปิดรับแสงธรรมชาติในระหว่างการพักผ่อนได้ด้วย ส่วนรายละเอียดของโครงสร้างเก่านั้นยังคงถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี โดยทาง Chez Mou ได้เปิดโอกาสให้ผู้เข้าพักได้ชมวิธีการก่ออิฐของเหล่าช่างออกแบบตามอย่างยุคโบราณที่ทั้งงดงามและมีเอกลักษณ์ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

 

โครงสร้างของตัวตึกถูกออกแบบให้สอดรับกับช่องรับแสงจากหลังคา

Info
Hours
Open : 12PM - 6PM
Thu : 12PM - 6PM
Fri : 12PM - 6PM
Sat : 12PM - 6PM
Sun : 12PM - 6PM
Mon : Closed
Tue : Closed
Wed : 12PM - 6PM
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
190 ซอยเจริญกรุง 44 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สุรศักดิ์

Facilities
Suggest an Edit