Published on February 14, 2018

Vacation Time is Here!

‘Make Everyday A Vacation’ สโลแกนน่ารัก ๆ ของที่พักแห่งใหม่บนเส้นถนนเจริญรัถ เขตคลองสานย่านธนบุรี ที่เกิดขึ้นจากการรวมกลุ่มของผู้ที่มี Passion ในสิ่งเดียวกัน กลายมาเป็นคอนเซ็ปต์ที่พักรูปแบบใหม่ที่ชื่อว่า Vacation Bangkok บูทีคเฮ้าส์ที่จะมาปรับไลฟ์สไตล์ของคนเมืองใหม่ให้มองเรื่องการพักผ่อนเป็นเรื่องใกล้ตัวมากขึ้น สามารถทำทุก ๆ วันให้เป็นวันหยุด วันพักผ่อนสบาย ๆ ให้ผู้เข้าพักได้เลือกทำในสิ่งที่ชอบได้ตามความต้องการอย่างมีความสุข

 

บริเวณด้านหน้าของ Vacation Bangkok

Everything and More

ความน่าสนใจของพื้นที่แห่งนี้คือการเป็น Multi-Fuction Space ที่ทีมผู้ด่อตั้ง คุณเอ๋-ณัฏฐิกา บุญวิภาส, คุณโอ๋-จุฑามาศ ภูประภัสสร, คุณเค-อานนท์ ฮุนตระกูล และ คุณนิว-กุลภัค ดาวแก้ว ต้องการให้ที่นี่เป็นมากกว่าการเป็นที่พัก โดยแบ่งพื้นที่ทั้งหมดออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ คือ Boutique House ซึ่งมีทำเลที่ตั้งอยู่ในจุดที่เรียกว่าเป็น Local Place ของเขตคลองสาน ค่อนข้างเป็นส่วนตัว พร้อมดีไซน์บรรยากาศห้องพักทุกห้องให้ดูเหมือนบ้าน 

 

ภาพวาดสุดอาร์ตของมุมห้องนั่งเล่นภายในห้องพัก Ilustrator

Make Yourself At Home

ภายในห้องพักพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่สอดรับกับคอนเซ็ปต์บ้านจริง ๆ เปิดให้บริการเพียง 4 ห้องเท่านั้น แต่ละห้องนั้นมีธีมห้องที่แตกต่างกันออกไป โดยทุกห้องพักมีขนาดกว้างขวาง 32-35 ตารางเมตร สามารถพักได้ถึง 3 คน ได้แก่ ห้อง Photographer (3,900 บาท ต่อคืน) ธีมห้องของช่างภาพ ภายในห้องพักตกแต่งด้วยภาพถ่ายขาวดำ

 

ห้องพัก Ilustrator

ห้อง Illustrator (3,900 บาท ต่อคืน) ธีมห้องของคนที่ชอบงานอาร์ตหรืองานกราฟฟิกดีไซน์ ห้อง Leathersmith (3,900 บาท ต่อคืน) ธีมห้องนี้ดึงเอาบรรยากาศการใช้ชีวิตของผู้คนบนถนนเจริญรัถนี้มาถ่ายทอดประสบการณ์ผ่านการตกแต่งที่เต็มไปด้วย Installation อุปกรณ์ทำเครื่องหนังต่าง ๆ และ ห้อง Gardener (4,500 บาท ต่อคืน) ธีมห้องของนักจัดสวน ที่ตกแต่งในแนวเอิร์ธโทน พร้อมเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ผู้เข้าพักได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

บรรยากาศแสนอบอุ่นของห้องพัก Gardener

Enjoy Your Meal

อีก 2 ส่วนที่เหลือนั้นอยู่บริเวณชั้นล่างสุดคือโซน Coffee Bar ที่เสิร์ฟเมนูกาแฟเป็นหลัก ผ่านการคัดเลือกเมล็ดพันธุ์กาแฟและกรรมวิธีการชงในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้ได้กาแฟคาแร็กเตอร์ที่แตกต่างกันออกไป นอกจากนี้ยังให้บริการเมนูเบเกอรี่ และเมนูบรันช์ทานง่าย อิ่มท้องเบา ๆ แบบ Light Meal ได้แก่ เมนูซุป สลัด เบอร์เกอร์ เป็นต้น ทำออกมาในสไตล์โฮมเมดที่ส่วนใหญ่ทางร้านเป็นคนทำวัตถุดิบและคิดค้นสูตรเองทั้งสิ้น โดยในอนาคตก็อาจมีการเพิ่มเติมในส่วนของร้านอาหารสไตล์ Casual Dining เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้พื้นที่แห่งมากขึ้น

 

อย่าลืมแวะจิบกาแฟถ้วยโปรดและอิ่มอร่อยกับโฮมเมดบรั้นช์ได้ที่โซนคาเฟ่บริเวณชั้นล่างสุดของ Vaction Bangkok

What’s Next

รวมถึงการเปิด Co-operation Space ให้เป็นโซน Workshop หรือจัด Art Gallery เสมือนเป็นการแชร์ไอเดีย ส่งต่อแรงบันดาลใจ Passion ดี ๆ หรือสิ่งที่เป็นตัวตนของ Vaction Bangkok ไปยังกลุ่มคนที่อาจจะชื่นชอบหรือสนใจในสิ่งเดียวกัน เกิดเป็น Community เล็ก ๆ ที่มาเติมเต็มความสุขให้ทุก ๆ วันเป็น Vacation Time ของทุก ๆ คน

 

ทานอาหาร เสพงานศิลป์ไปพร้อม ๆ กัน

Info
Hours
-
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
762, 764 ถนนเจริญรัถ (ฝั่งตรงข้ามซอยเจริญรัถ 19) เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS กรุงธนบุรี

Facilities
Suggest an Edit