AMDAENG Bangkok Riverside Hotel

Published on February 14, 2018

The Hidden Hotel

สัมผัสมนต์เสน่ห์วันวานในย่านธนบุรีที่ AMDAENG Riverside Boutique Hotel บูทีคโฮเทลอีกหนึ่งแห่งที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเขตคลองสาน สร้างความประทับใจแรกเห็นด้วยความโดดเด่นของตัวอาคารสีแดงชาดทั้งหลัง สถาปัตยกรรมแบบย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ที่มีการตกแต่งดีไซน์ภายในสไตล์ไทยประยุกต์ ผสมผสานความเป็นไทย จีน และตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้เป็นที่น่าจดจำ สอดคล้องกับเรื่องราวเบื้องหลัง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อโรงแรมแห่งนี้

 

โซนล็อบบี้ของโรงแรมสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น

AMDAENG History

แต่เดิมพื้นที่แห่งนี้เป็นของอำแดงคลี่ หรือนางแดงคลี่ โดยคำว่า ‘อำแดง’ นั้นเป็นคำนำหน้าชื่อที่ใช้เรียกผู้หญิงในยุคสมัยก่อน ต่อมา คุณเล็ก-พรรษพล ลิมปิศิริสันต์ และ คุณหมิ่น-วิบูลย์ ลีภักดิ์ปรีดา คู่หูครีเอทีฟ Copy Writer และ Art Director แห่งวงการโฆษณา (บริษัท Monday) เขาทั้งคู่เกิดความสนใจและต้องการทำให้พื้นที่แห่งนี้เป็นที่พักติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีคอนเซ็ปต์หรือสโลแกนบอกเล่าถึงบรรยากาศของตัวโรงแรมได้เป็นอย่างดีว่าเป็น The Most Romantic Hotel in Bangkok เหมาะแก่คู่รักนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศให้ได้เข้ามาฮันนีมูน ดื่มด่ำช่วงเวลาดี ๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก

 

บริเวณบันไดทางขึ้นถูกดีไซน์ด้วยลวดลายขนมปังขิง

The Private Rooms

ที่นี่ค่อนข้างเน้นความเป็นส่วนตัว จึงมีจำนวนห้องพักเพียง 10 ห้องเท่านั้น แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ห้อง River Suite (ราคา 9,286 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า) จำนวน 2 ห้อง ตามมาด้วย Riverside Grand Deluxe (ราคา 7,857 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า) จำนวน 4 ห้อง 

 

บรรยากาศภายในห้องพัก Riversuite

และ ห้อง Deluxe Riverview (ราคา 6,429 บาท ต่อคืน รวมอาหารเช้า) จำนวน 4 ห้อง เฟอร์นิเจอร์ภายในห้องทั้งหมดเป็นของใหม่ที่ทำเลียนแบบของเก่า เพื่อคงความคลาสสิกในยุคสมัยนั้นไว้ 

 

บรรยากาศภายในห้องพัก Deluxe Riverview

อีกทั้งยังเพิ่มกิมมิกด้วยภาพวาดหญิงสาวชาวไทย จีน และตะวันตกยุคโบราณ รวมถึงบริเวณกำแพงก็มีการสเก็ตช์ภาพถนนเจริญกรุงสมัยรัชกาลที่ 5 และภาพสำเภาจีน ซึ่งเป็นการสอดแทรกเรื่องราววิถีชีวิตของยุคนั้นเข้าไปด้วย

 

ทุกห้องพักมีอ่างอาบน้ำส่วนตัว

นอกจากห้องพักชั้นบนสุดของโรงแรมยังมีดาดฟ้าที่ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายอัฒจันทร์เล่นระดับเพื่อให้แขกผู้เข้าพักขึ้นมาชมวิวแม่น้ำด้านบน

 

ชั้นบนสุดคือ Rooftop สำหรับชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

Dining By The River

รวมถึงยังมี Cafestaurant คาเฟ่-ร้านอาหารชื่อว่า NYE หรือ ‘นาย’ คำนำหน้าชื่อของผู้ชาย เพื่อให้คอนเซ็ปต์ไปในแนวเดียวกันกับตัวโรงแรม พร้อมเสิร์ฟให้บริการเครื่องดื่มและอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นให้ได้ลิ้มลอง AMDAENG จึงกลายเป็นส่วนผสมของแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นจากความรักใน 3 สิ่งของผู้เป็นเจ้าของ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำเจ้าพระยา ศิลปะ และวัฒนธรรมไทย-จีน ที่ล้วนถ่ายทอดมายังผู้เข้าพัก หากจะเปรียบเทียบที่แห่งนี้กับบุคลิกของใครสักคน ก็คงเป็นหญิงสาวใส่ชุดแดงที่มีเสน่ห์อย่างมาก ซึ่งเชื่อเหลือเกินว่าใครที่มีโอกาสได้เข้าพัก จะต้องหลงรักในความคลาสสิก ความโรแมนติกของที่นี่อย่างแน่นอน

 

บรรยากาศภายในร้านนาย (NYE Caferestaurant)

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
12/1 ซอยเชียงใหม่ 1 ถนนเชียงใหม่ 1 เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS กรุงธนบุรี

Facilities
Suggest an Edit