Hostel Urby Bangkok

Published on February 28, 2018

New Friendly Place In The Old Town

ทรงวาด อีกหนึ่งย่านการค้าเก่าของชาวไทยเชื้อสายจีน ที่ยังคงเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมสุดคลาสสิก วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมให้เห็นกันอยู่ในปัจจุบัน ยิ่งไปกว่านั้นย่านนี้ค่อย ๆ เติบโต เพิ่มความหลากหลายด้วยการสร้างคอมมูนิตี้ใหม่ ๆ ทั้งที่กิน ที่เที่ยว ที่ช้อป เพื่อให้ใครต่อใครที่มาเดินเล่นในย่านนี้ได้สัมผัสไลฟ์สไตล์เก๋ ๆ เช่นเดียวกันกับ Hostel Urby Bangkok โฮสเทลสุดอาร์ตที่โดดเด่นทั้งโลเคชั่นติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา งานดีไซน์ และรวมความเป็นพื้นที่สร้างสรรค์ไว้ให้เป็นมากกว่าเพียงที่พักเท่านั้น

 

ชานนั่งเล่นด้านนอกที่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

Urby’s Concept

Hostel Urby Bangkok เริ่มต้นจากความชอบเดินทางท่องเที่ยวของทีมผู้ก่อตั้ง ได้แก่ คุณเบส-ปุญพิชชา เตชคุณวุฒิ, คุณแอน-ภรณ์พัทธ์ สหเจริญวัฒน์ และ คุณแก้ม-ดาลี ฮุนตระกูล โดยทั้ง 3 คนนี้เป็นเพื่อนกัน เรียนจบด้านสถาปัตยกรรมผังเมือง จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อีกทั้งทางคุณแอนและคุณแก้มยังเคยทำ The Great Outdoors Market ตามพื้นที่เก่าแก่มาก่อน หรือ Community Space ที่รู้จักจักกันอย่าง LHONG1919 ด้วยความเชื่อที่ว่าจะเป็นการฟื้นฟูและใช้ประโยชน์จากพื้นที่เก่ากรุงเทพฯ จึงได้นำแรงบันดาลใจที่ได้จากประสบการณ์การเข้าพักโฮสเทลในต่างแดน ที่ทั้งปลอดภัยและให้ความสะดวกสบาย มาผสมผสานกับการออกแบบ ดีไซน์โฮสเทลแห่งนี้ให้เป็นเหมือนสตูดิโอ พร้อมเพิ่มความหลากหลายของกิจกรรมต่าง ๆ เข้าไปให้การพักผ่อนที่นี่มีสีสันมากยิ่งขึ้น ด้วยแนวคิดของ Place Making ที่ต้องการเปลี่ยนรูปแบบการพักแบบโฮสเทลให้ไม่น่าเบื่อ ในพื้นที่ของโฮสเทล ที่มีให้บริการทั้งบาร์และคาเฟ่ให้ได้ใช้บริการ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

 

บริเวณที่นั่งเล่นรวมด้านใน

Urban Design

โฮสเทลแห่งนี้รีโนเวทจากตัวอาคารเก่า เน้นใช้โครงสร้างเดิม เพื่อสอดแทรกกลิ่นอาย มนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมเก่า ๆ ลงไปด้วย สำหรับโทนสีที่เลือกใช้คือ โทนสีขาว โทนสีเขียวมะกอก โทนสีไม้น้ำตาลแดง เพื่อให้ดูมีสีสัน ส่วนการตกแต่งภายในนั้นเรียบง่าย มิกซ์แอนด์แมตช์เฟอร์นิเจอร์ในแนวอาร์ตแกลเลอรี เรียบเท่ อย่างลงตัว ช่วงกลางวันทางโฮสเทลเลือกใช้แสงธรรมชาติ วางพื้นที่แต่ละโซน ทั้งห้องนั่งเล่น Pantry และห้องพักให้ดูโปร่งโล่ง สบาย ๆ เหมือนได้พักผ่อนอยู่บ้าน 

 

การตกแต่งภายในเน้นความเรียบง่าย ได้แสงจากธรรมชาติ

 

ห้องนั่งเล่นที่สามารถมาทำกิจกรรมร่วมกันได้แบบชิลล์ ๆ

Three In One

ภายในตัวอาคารนอกจาก Hostel Urby Bangkok แล้ว ที่นี่ยังแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ โซนโฮสเทล โซนคาเฟ่ และโซนบาร์ ที่ทางมีพาร์ทเนอร์เป็นคาเฟ่และบาร์สุดเก๋อย่าง Woodbrook Cafe และ Barbon ไว้คอยให้บริการอีกด้วย ผู้เข้าพักจึงได้รับความรู้สึกที่เป็นมากกว่าแค่ที่พักทั่วไป สามารถเข้ามาแฮงเอาท์ทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเพลิดเพลิน 

 

บริเวณคาเฟ่

Urby Comfy Space

มาถึงในส่วนของห้องพักกันบ้าง Hostel Urby Bangkok แบ่งประเภทของห้องพักออกเป็น 2 ลักษณะ คือ แบบ Private Room หรือห้องพักเดี่ยว สำหรับผู้เข้าพักที่ต้องการความเป็นส่วนตัว จำนวน 2 ห้อง ตามมาด้วย 8 Bed Dormitory ห้องพักรวมแบบ 8 เตียง จำนวน 6 ห้อง และ 10 Bed Dormitory ห้องพักรวมแบบ 10 เตียง จำนวน 1 ห้อง (Opening Promotion เริ่มต้นที่ 420 บาท) ซึ่งสำหรับประเภทห้องพักรวมนี้จะแบ่งแยกผู้เข้าพักชายหญิง เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายตลอดการเข้าพัก นอกจากนี้ระหว่างการเข้าพักยังเปิดพื้นที่ส่วนกลาง หรือ Common Room Area ให้ได้มีช่วงเวลาผ่อนคลาย ทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ เล่นบอร์ดเกม แฮงเอาท์กันที่ระเบียงริมน้ำ หรือบริเวณอื่น ๆ ภายในตัวอาคาร ก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสบาย ๆ ไม่ต่างจากการพักผ่อนอยู่ที่บ้านเลยทีเดียว

 

ห้องพักรวมแบบ Domitory มีแบบ 8 ห้องและ 10 ห้อง

 

ห้องพักแบบ Private Room

Info
Hours
-
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
1220 ถนนทรงวาด เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

การเดินทาง สามารถนั่งเรือด่วนเจ้าพระยามาลงที่ท่าน้ำราชวงศ์ แล้วต่มอเตอร์ไซค์ หรือเดินเท้าได้ในระยะใกล้

Facilities
Suggest an Edit