Published on February 13, 2018

เติมความอบอุ่นให้วันหยุดสุดสัปดาห์ด้วยการพาตัวเองไปพักผ่อนในสถานที่พักท่ามกลางบรรยากาศแสนสบาย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ย้อนวันวานไปกับธีมการตกแต่งแนววินเทจที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาดี ๆ ที่ได้อยู่กับครอบครัว ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักใจกลางเมืองในลักษณะนี้อยู่ละก็ OB OON Boutique Hotel โรงแรมน้องใหม่สไตล์บูทีคแห่งย่านสุขุมวิท ยินดีต้อนรับ


Warm Welcome

ตึกสีเขียวเข้มที่ตั้งอยู่ใจกลางซอยสุขุมวิท 49 กับป้ายตัวอักษรภาษาไทยสีทองที่เขียนคำว่า ‘อบอุ่น’ คือหมุดหมายของการพักผ่อนในครั้งนี้

 

ด้านหน้าโรงแรมโดดเด่นด้วยตัวอาคารสีเขียวเข้มอันเป็นเอกลักษณ์

และเมื่อเดินเข้าไปด้านในจะต้องสะดุดตากับมุมล็อบบี้ โซนห้องรับแขกที่ถูกออกแบบและตกแต่งมาในสไตล์วินเทจร่วมสมัย พร้อมประทับใจกับการต้อนรับอันแสนอบอุ่นสมชื่อของ คุณปลาหวาน-ศิรสา มังคละพฤกษ์ เจ้าของโรงแรมและมัณฑนากรสาวแห่ง Terra Architects บริษัทสถาปนิกอีกหนึ่งแห่งที่เคยฝากผลงานการออกแบบต่าง ๆ มากมาย ออกมาทักทายเหล่าบรรดาผู้มาเยือนใหม่ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม เสิร์ฟเวลคัมดริงก์เย็น ๆ แบบไทย ๆ ด้วยน้ำยาอุทัยทิพย์สีชมพูหอมสดชื่น อีกทั้งยังแนะนำมุมมินิบาร์ที่มีเครื่องดื่มอื่น ๆ และขนมไทยหลายชนิดไว้คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง

 

โรงแรมอบอุ่นยินดีต้อนรับ

Inspired by Grandma’s House

แน่นอนว่าความโดดเด่นของ OB OON Boutique Hotel อยู่ที่การออกแบบดีไซน์ซึ่งคุณปลาหวานได้แรงบันดาลใจมาจากแบบบ้านของคุณยาย ซึ่งล้วนเต็มไปด้วยความทรงจำแสนอบอุ่นในวัยเด็ก จึงนำมาถ่ายทอดไว้ในทุกอณูของโรงแรม เริ่มจากมุมล็อบบี้ที่เต็มไปด้วยสารพัดขวดยาฝรั่งของคุณยายเมื่อครั้งที่ยังเคยเป็นเภสัชกรมาก่อน แล้วเสริมความสดชื่นสบายตาให้แต่ละมุมมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยดอกไม้ ไม้ประดับต่าง ๆ แล้วคุมมู้ดแอนด์โทนความเป็นบ้านพักด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ข้าวของเครื่องใช้แนววินเทจ มีกระดานหมากรุกที่ใช้เล่นจริงวางไว้ในมุมรับแขก มี Long Table กลางห้องไว้สำหรับนั่งทานอาหาร ไปจนถึงมุมไฮไลท์ที่ทางโรงแรมได้สร้างห้องขนาดกะทัดรัดกั้นฉากเป็นมุมเอกเขนก เพิ่มกิมมิกด้วยการจำลองขั้นบันไดให้แขกผู้เข้าพักขึ้นไปนั่งเล่นบนชานไม้ตามอัธยาศัย ให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่ในบ้านเรือนไทยหลังเล็กเลยทีเดียว

 

โซนรับแขกแบบ Long Table ให้ผู้เข้าพักได้นั่งสังสรรค์ ทานอาหารร่วมกันแบบสบาย ๆ

Feels Like Home

ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ตั้งใจให้โรงแรมแห่งนี้เป็นเสมือนบ้าน คุณปลาหวานและทีมงานจึงนำเสนอความอบอุ่นผ่านงานศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะแบบคอลลาจที่เลือกใช้วัสดุกระดาษ แผ่นกระจกใส ตัวเลขไม้ รูปกราฟิกดีไซน์มาผสมผสานกัน อีกทั้งยังพิถีพิถันในเรื่องการออกแบบห้องพักแต่ละห้องให้มีเอกลักษณ์เฉพาะ

 

มิกซ์แอนด์แมตช์เครื่องนอนได้เข้ากับโทนสีอ่อน ๆ ของผนังห้อง

ที่นี่จึงมีเพียง 8 ห้องพัก แต่มีดีไซน์ที่แตกต่างกันออกไป แบ่งราคาและประเภทห้องพักตามลำดับชั้น-หมายเลขห้องที่ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นตามลำดับ โดยมีเรตราคาห้องพักตั้งแต่ 800-2,500 บาท ต่อคืน (รวมอาหารเช้าและมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง)

 

บรรยากาศภายในห้องพักหมายเลข 7

Homey Design

เริ่มต้นที่ ชั้น 1 ถัดจากพื้นที่ล็อบบี้ไปเป็นห้องพักหมายเลข 1 ที่มีเตียงสองชั้น เพดานสูงโปร่ง ข้าวของเครื่องใช้แนววินเทจแบบมินิมอล น้อยชิ้นแต่มิกซ์แอนด์แมทช์กันได้อย่างลงตัว ตามมาด้วย ชั้น 2 ที่เปิดเป็นที่ตั้งออฟฟิศของ Terra Architects และห้องพักหมายเลข 2 ภายในห้องพักมาพร้อมเตียงใหญ่และห้องน้ำส่วนตัว เครื่องหวายแบบโบราณที่ปัจจุบันไม่มีให้ได้เห็นกันบ่อยนัก

 

บรรยากาศภายในห้องพักหมายเลข 2

ส่วน ชั้น 3 และ ชั้น 4 มีห้องพักชั้นละ 3 ห้อง แต่ละห้องมีกิมมิกต่างกัน บางห้องพักมีระเบียง บางห้องพักมีโต๊ะไม้สำหรับนั่งทำงาน บางห้องเป็นห้องใต้หลังคาตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ของคุณยาย อีกทั้งยังมีดาดฟ้าส่วนตัวที่เสมือนเป็น Hidden Place เล็ก ๆ ให้นั่งชมวิวตึกรามบ้านช่องใจกลางย่านสุขุมวิท หรือนั่งจิบอะไรชิลล์ ๆ เพื่อเพิ่มสุนทรียภาพของการพักผ่อนให้มากขึ้นอีกขั้น 

 

บรรยากาศภายในห้องพักหมายเลข 3

นอกจากนี้แต่ละห้องยังครีเอทรูปแบบห้องน้ำแบบใหม่ไร้ประตู เพื่อให้กลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของห้อง ทำให้พื้นที่ห้องแลดูกว้างขึ้นด้วยดีไซน์ที่ไม่ซ้ำกัน อาทิ ห้องน้ำลายหินอ่อนสีขาว ห้องน้ำปูกระเบื้องสีเขียวมะกอก ห้องน้ำปูกระเบื้องโมเสกสีขาว มีอ่างอาบน้ำที่ล้อมด้วยกระจกใส เป็นต้น เรียกได้ว่าเป็นความใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดของ OB OON Boutique Hotel ที่ต้องการให้ผู้ที่เข้าพักได้สัมผัสถึงความอบอุ่นอย่างแท้จริง

 

Shower Time

สำหรับใครที่อยากมีโมเมนต์อบอุ่น ๆ แบบนี้บ้าง วันหยุดสุดสัปดาห์ครั้งหน้าคงต้องหาเวลามาเยี่ยมเยือน OB OON Boutique Hotel หรือนอนค้างคืนที่บ้าน (คุณยาย) หลังนี้ดูสักครั้งแล้วล่ะ

 

อีกหนึ่งพื้นที่ดี ๆ ที่พร้อมเติมความอบอุ่นให้ทุกคนในวันหยุดสุดสัปดาห์

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
12/13 ซอยสุขุมวิท 49/6 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit