Published on July 13, 2018

Stay Local Like Thonglor Neighborhood

‘ทองหล่อ’ อีกหนึ่งย่านที่เป็นศูนย์รวมไลฟ์สไตล์สุดทันสมัยของกรุงเทพฯ ซึ่งความน่าสนใจของพื้นที่ในย่านนี้ คือการเป็นย่านที่ตอบโจทย์ความหลากหลายของการใช้ชีวิตได้เป็นอย่างดี ทั้งในด้านแฮงเอาท์ แหล่งกินดื่ม และที่อยู่อาศัยรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงการมี Community ที่ดี เกิดขึ้นมากมาย นั่นจึงไม่แปลกที่จะเกิดพื้นที่พักผ่อนเก๋ ๆ ให้ทุกคนได้ลองเข้าไปสัมผัสความเป็นชาวทองหล่อดูสักครั้ง หนึ่งในนั้นคือ BLOK Thonglor Poshtel ดีไซน์สุดเก๋ บรรยากาศแสนอบอุ่น บนทองหล่อซอย 6 ที่พร้อมต้อนรับการมาเยือนของเพื่อนบ้านใหม่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้มาชาร์จความสุข ความสบาย ความผ่อนคลาย เติมเต็มช่วงเวลาดี ๆ ซึบซับความประทับใจในย่านทองหล่อนี้ไปพร้อม ๆ กัน

 

ทักทายเพื่อนบ้านหลังใหม่ที่ BLOK Thonglor

BLOK Thonglor เกิดจากแนวคิดของ คุณหลิง-อรุณี ศรีวานิชภูมิ ผู้ก่อตั้งที่ต้องการสร้างที่พักอีกประเภทหนึ่งที่เรียกว่า Poshtel ขึ้นมา แม้ในไทยจะยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่สำหรับ Poshtel แล้ว นับเป็นการพักในแบบที่หรูหรากว่าโฮสเทลทั่วไป อีกทั้งยังให้ความเป็นส่วนตัว การอำนวยความสะดวกี่พรั่งพร้อมและให้ความสบายได้ไม่แตกต่างจากโรงแรมระดับ 3-4 ดาวเลย ที่สำคัญคือให้ผู้เข้าพักได้รู้สึกเหมือนกลับมาพักผ่อนที่บ้าน ด้วยบรรยากาศผ่อนคลาย เป็นกันเอง ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่เน้นสร้างความเรียบง่ายแบบ ‘Stay Local’ ซึ่งในระหว่างที่เข้าพักอยู่ จะได้รู้สึกเสมือนเป็นคนทองหล่อจริง ๆ ส่วนชื่อ BLOK Thonglor นั้น ถูกตั้งขึ้นเพื่อให้พ้องกับประโยคที่ว่า “A feel block away” หรือความรู้สึกเหมือนเป็นบ้านใกล้เรือนเคียง อยู่ถัดกันไปไม่กี่หลัง เหมือนที่เพื่อนบ้านต่างชาติเขานิยมทักทายกันว่า “I’m from the block” ก่อนจะตัดตัว C ออกไปเพื่อให้ชื่อ Poshtel ดูฮิปขึ้น เก๋ขึ้นนั่นเอง

 

มีโซนบาร์ให้ได้นั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ ๆ

Blok’s Space

ทันทีที่เข้ามาพักยังตัว Poshtel เราก็จะได้รับเวลคัมดริงก์ เครื่องดื่มเย็น ๆ ต้อนรับอย่างอบอุ่น เริ่มต้นจากบรรยากาศด้านในบริเวณโซนล็อบบี้ก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความเป็นทองหล่อแล้วด้วยการออกแบบดีไซน์เคาน์เตอร์เช็คอินด้วย รสบัสสีแดง สัญลักษณ์ของทองหล่อ เป็นยานพาหนะประจำที่ใช้รับผู้โดยสารจากต้นซอยไปยังท้ายซอยทองหล่อ ทาง Poshtel จึงเลือกนำสิ่งนี้มาไว้เพื่อสร้างความประทับใจแรกพบ เป็นการต้อนรับแบบ “Welcome to Thonglor” แทนความเป็นซิกเนเจอร์ของย่านนี้อย่างแท้จริง ตามมาด้วยการตกแต่งดีไซน์เป็นแบบสไตล์ Cozy ที่ดูโปร่งโล่ง สบายตา และให้ความเป็นส่วนตัวมากที่สุด เริ่มจากการตกแต่งด้วยอิฐขาวสื่อถึงความรีแลกซ์มากที่สุด ช่วงบันไดทางขึ้นไปยังห้องพักชั้นต่าง ๆ ก็จะประดับด้วยรูปภาพ บอกเล่าเรื่องราว ประวัติความเป็นมาต่าง ๆ ของทองหล่อ ในลักษณะของ Hall of Frames 

 

Photo by BLOK Thonglor : ระหว่างทางเดินขึ้นบันไดเราจะเห็นนิทรรศการภาพถ่ายขนาดย่อม ที่บอกเล่าเรื่องราวของย่านทองหล่อได้เป็นอย่างดี

ส่วนด้านล่างสุดนั้นเป็น Common Space หรือห้องนั่งเล่นชิลล์ ๆ ให้ผู้เข้าพักทุกคนได้มีมุมสังสรรค์ มุมพักผ่อนระหว่างเข้าพัก หรือหากใครจะแวะมานั่งทานข้าว อ่านหนังสือ นั่งทำงานระหว่างก็ทำได้เช่นกัน โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่มาพักกันเป็นครอบครัว กลุ่มเพื่อน ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะใช้พื้นที่ส่วนนี้ในการพบปะสังสรรค์และทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน

นอกจากนี้ BLOK Thonglor ยังโดดเด่นด้วยบริการแบบ Self Check-In รองรับสำหรับลูกค้าที่เข้ามาพักช่วงดึก โดยบริเวณด้านหน้า Poshtel นั้นจะมีล็อคเกอร์เล็ก ๆ ให้พวกเขาได้ไขกุญแจเข้าห้องพักเอง ทาง Poshtel จะทำการส่งรายละเอียด รหัสล็อค วิธีการรับกุญแจไว้อย่างละเอียดไปยังทางอีเมลของลูกค้าก่อนล่วงหน้าที่จะเดินทางมาถึง เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับกลุ่มลูกค้าอีกรูปแบบหนึ่ง
 

ห้องนั่งเล่นแสนอบอุ่น

Your Favorite Colors, Your Favorite Time

ในส่วนของห้องพักนั้น BLOK Thonglor เปิดให้บริการทั้งหมด 5 ห้องด้วยกัน โดยแต่ละห้องถูกออกแบบและตกแต่งในธีมที่แตกต่างกันออกไป พร้อมด้วยความกว้างของห้องประมาณ 20-30 ตารางเมตร แล้วตั้งชื่อแต่ละห้องตามไลฟ์สไตล์ของคนทองหล่อ เหมาะแก่คนที่ชื่นชอบความสนุก สร้างสีสันให้ชีวิต และรักการถ่ายภาพ เพราะมีมุมสวย ๆ ให้ได้เก็บภาพเป็นที่ระลึกมากมาย เริ่มต้นจากห้อง Morning Coffee (2,100-2,300 บาท) เปรียบเทียบกับไลฟ์สไตล์ของคนทองหล่อที่ตื่นเช้า ๆ มาพร้อมกับการดื่มกาแฟถ้วยโปรดแบบสบาย ๆ ห้องนี้จึงตกแต่งในธีมสีน้ำตาล เพื่อสื่อถึงโทนสีของกาแฟอย่างชัดเจน และเมื่อเปิดเข้าไปก็จะเห็นว่าภายในห้องนี้ถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วน โดดเด่นด้วยโซนเคาน์เตอร์สูง ๆ ที่เหมือนมีการจำลองมุมคาเฟ่ให้ได้นั่งจิบกาแฟจริง ๆ 

 

Photo by BLOK Thonglor : Morning Coffee Room

ตามมาด้วย Sunday Brunch (2,300-2,400 บาท) ห้องนี้สื่อถึงไลฟ์สไตล์การพักผ่อนในช่วงสาย ๆ ของคนทองหล่อ ซึ่งเมื่อถึงช่วงพักแล้วจะต้องพักเบรคทานอะไรรองท้อง ธีมสีห้องจึงเป็นโทนชมพูพาสเทล สื่อถึงความรีแลกซ์ วันพักผ่อนสบาย ๆ แบบไม่เร่งรีบ เป็นการดีไซน์โทนสีที่ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายที่ได้เข้าพักจะต้องหลงรักแน่นอน 

 

Sunday Brunch Room

ก่อนจะเพิ่มเติมความสดใส ให้การเข้าพักมีสีสันมากขึ้นกับห้องพัก Twilight Dinning (2,300-2,400 บาท) ที่มาในธีมสีแดงอิฐ ชวนให้นึกถึงการเพิ่มพลังระหว่างวันด้วยมื้ออาหารแสนอร่อยในย่านทองหล่อ ที่มีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ สำหรับความโดดเด่นของห้องนี้อยู่ที่บาร์โคนีหรือโซนระเบียงให้ได้ออกไปนั่งพักผ่อน ๆ สบาย ๆ ทำกิจกรรมที่ชอบแบบชิลล์ ๆ  

 

Photo by BLOK Thonglor : Twilight Dinning

หรือจะลองพักเบรคกันที่ห้อง Sweet Tea Time (2,300-2,400 บาท) ห้องพักที่มาในธีมห้องจิบชา โทนสีเหลืองสดใส โดยมีกิมมิกเก๋ไก๋อยู่ที่ผ้าม่านกั้น ซึ่งหากมาพักกันหลายคน หากต้องการความเป็นส่วนตัวก็สามารถรูดผ้าม่านมากั้นได้ ราวกับว่ามีห้องนอนเพิ่มมาอีกหนึ่งห้องเลยล่ะ 

 

Sweet Tea Time

และสำหรับห้องสุดท้าย ห้องพักที่สื่อถึงไลฟ์สไตล์ยามค่ำคืนของชาวทองหล่อในชื่อของ Midnight Cocktail (2,100-2,300 บาท) มาในธีมสีเขียว ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีความเป็นส่วนตัวอย่างมาก ด้วยพื้นที่ที่อยู่ชั้นบนสุด จึงถูกดีไซน์ออกมาให้เหมือนอยู่ห้องใต้หลังคา ใครที่ชอบความเก๋ไก๋ ลึกลับ ไม่เหมือนใครแล้วละก็ ห้องพักห้องนี้น่าจะตอบโจทย์ได้อย่างดีทีเดียว

 

Midnight Cocktail

ภายในห้องพักแต่ละห้องจะมีเครื่องดื่ม Refreshment หรือ Soft Drink และ Complimentary ต่าง ๆ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ไว้คอยให้บริการด้วย สามารถเช็คราคาแต่ละห้องพักได้ที่ www.booking.com หรือ www.expedia.co.th โดยราคาของห้องนั้นจะเปลี่ยนไปตามช่วงฤดูกาล
 

Photo by BLOK Thonglor : ห้องน้ำดูโปร่งโล่ง สะอาดตา

ตลอดการเข้าพัก สิ่งที่ผู้เข้าพักไม่ควรพลาดคือการไปแฮงเอาท์แบบชาวทองหล่อที่ Rewind Bar บาร์ค็อกเทลธีมย้อนยุคที่เสิร์ฟเครื่องดื่มแก้วโปรดไปพร้อมกับการเปิดเพลงคลาสสิกเพราะ ๆ 

สำหรับคนที่เข้ามาพักก็จะได้รับ Voucher Free Drink จำนวน 2 ใบให้ดื่มที่ Rewind Bar 
 

Photo by BLOK Thonglor : Rewind Bar

ใครที่อยากมาสัมผัสประสบการณ์การเข้าพักและลองใช้ชีวิตแบบฉบับของชาวทองหล่อดูบ้าง อย่าลืมนึกถึง BLOK Thonglor บล็อคเพื่อนบ้านหลังใหม่ที่เราเองก็อยากให้ทุกคนได้เข้าไปทำความรู้จัก

 

Photo by BLOK Thonglor : จะมุมไหน ๆ ก็พักผ่อนได้ตามอัธยาศัยราวกับอยู่ในบ้าน

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
160/14 ทองหล่อซอย 6 ถนนสุขุมวิท 55 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit