Published on June 21, 2019

A Little Wild in the City

เปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนของคุณ ให้ชิลล์แล้วอบอุ่นกว่าที่เคย กับที่พักสุดเก๋ในย่านเพชรบุรีอย่าง Little Friend Beyond B&B ซึ่งหลังจากที่ BKK. ได้พาทำความรู้จักกับคาเฟ่อันแสนอบอุ่นอย่าง Little Friend Coffee กันไปแล้ว ก็ถึงคราวที่ต้องแนะนำให้ลองเดินทัวร์ในส่วนของโฮสเทลกันบ้าง ซึ่ง คุณเต้ย ศิริโรจน์ และ คุณน้อง-ผกาพรรณ อรรถวิภัชน์ ยังคงต้องการให้ที่นี่เป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อน ให้ทุกคนได้แวะเข้ามาสัมผัสกับความสงบและความสวยงามของธรรมชาติอย่างแท้จริง

 

Little Friend Beyond B&B

สำหรับโครงการ Little Friend Beyond B&B แห่งนี้ ได้ทีม agalico studio ที่เคยฝากฝีไม้ลายมือไว้กับโรงแรมและรีสอร์ทหลาย ๆ แห่งทั่วประเทศ มาดูแลในส่วนของสถาปัตยกรรมและการตกแต่งโฮลเทล โดยตัวโครงการนี้ ตั้งอยู่ในซอยเพชรบุรี 47 แยก 4 และด้วยความที่ซอยแห่งนี้ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่าน ทำให้อาณาบริเวณของโฮลเทลยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้เป็นอย่างดี โดยทางโครงการเลือกออกแบบในคอนเซ็ปต์ Eco Friendly และเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกำแพงอิฐจากดิน และไม้ซีดาร์เผาผิว จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเทคนิคการเผาผิวนี้จะช่วยลดสารที่ดึงดูดปลวกในไม้ ทนทาน ปราศจากปัญหารบกวนใจได้ดีทีเดียว 

 

Little Friend Coffee

Stay with Our Little Friend

Little Friend Beyond B&B สร้างบนพื้นที่โรงรถเก่าของครอบครัว ทำให้มีขนาดจำกัด ตัวอาคารจึงมีลักษณะเป็นทรงสูง ดูกลมกลืนไปกับต้นไม้ใหญ่ และด้วยแนวคิดแบบ Eco Friendly จึงทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการตั้งชื่อที่พักแห้งนี้ให้สอดคล้องกับการเป็นมิตรกับธรรมชาติ อีกทั้งยังเป็น Little Friend ที่สื่อถึงสัตว์ตัวเล็ก ๆ หลากหลายชนิดที่อาศัยอยู่ภายในพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์แห่งนี้ อาคารออกแบบโครงสร้างทรงสูงของที่นี่จึงเปรียบเสมือนกับต้นไม้ใหญ่ที่แตกกิ่งก้านสาขาออกเป็นห้องต่าง ๆ พร้อมหยิบยกคาแรกเตอร์ของผองเพื่อนเจ้าถิ่นตัวน้อย 3 สายพันธุ์มาเป็นคอนเซ็ปต์หลักในการออกแบบห้องพัก ซึ่งประกอบไปด้วย ห้องกระรอก ห้องผีเสื้อ และห้องนกกางเขน 

 

บรรยากาศพื้นที่ส่วนกลางหน้าห้องกระรอก ให้คุณได้แวะมานั่งพักใจชิลล์ ๆ

ทุก ๆ ห้อง ราคาห้องพักจะถูกรวมไปกับค่าบริการอาหารเช้าเซ็ตใหญ่ ที่สามารถเลือกได้ว่าอยากทานแบบ Eastern หรือ Westhern แนะนำเป็นเมนูเด็ดที่ใคร ๆ ต่างก็ติดใจในรสชาติอย่าง ซุปฟักทองเนื้อเนียนนุ่มเสิร์ฟร้อน ที่มาพร้อมกับชาหรือกาแฟ ขนมปัง ผลไม้ตามฤดูกาล และอื่น ๆ ที่ให้มาแบบจัดเต็ม 

 

มื้ออาหารเช้าสำหรับผู้เข้าพัก

Look Like A Squirrel House

เริ่มกันที่ Squirrel Suite (4,000 บาท รวมอาหารเช้า) ห้องพักขนาด 45 ตรม. ที่ตั้งอยู่ชั้น 2 ของอาคาร เน้นการใช้วัสดุไม้และหวาย ที่มีสีสันอบอุ่น สอดรับกับผนังสีขาวสะอาดตา พร้อมเพิ่มความโปร่งสบายด้วยหลังคาทรงสูงและกระจกใสบานใหญ่ ที่ใช้เทคนิคการหยิบยืมวิวธรรมชาติจากด้านนอกมาผสมผสานเข้ากับความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับตั่งนอน การนำกระทะหอยทอดมาทำเป็นโต๊ะ และบาตรพระที่ถูกดีไซน์มาเป็นอ่างล้างมือ

 

Squirrel Suite (4,000 บาท รวมอาหารเช้า)

 

มุมพักผ่อนสุดชิลล์

และเพราะเจ้ากระรอกตัวน้อยนั้นมีนิสัยซุกซน สนุกสนาน ทางโฮสเทลจึงเลือกตกแต่งห้องพักนี้ด้วยของกระจุกกระจิกที่ทำมาจากไม้ พืชพรรณ และผลไม้ต่าง ๆ ตามมาด้วยการนำเอาลายผ้าสีสันสดใส มาสร้างบรรยากาศภายในห้องพักให้มีชีวิตชีวามากขึ้น แถมยังเจ้าตัวยังแอบมากัดไม้ธรรมชาติ ที่จับมูลี่บริเวณระเบียงเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของ รอยฟันน้อย ๆ แอบบ่งบอกว่าฉันนี่แหละ เจ้าของห้องตัวจริง! 

 

ความเรียบง่ายของห้องพัก

 

อ่างอาบน้ำดีไซน์พิเศษ เฉพาะที่นี่เท่านั้น

Shine Bright Like A Butterfly Wings

ถัดมาอีกหนึ่งชั้นก็จะเป็น Butterfly Mini Suite (3,200 บาท รวมอาหารเช้า) ห้องพักขนาด 35 ตรม. มาพร้อมทัศนียภาพสวนสวยที่เพียงมองลอดผ่านจากหน้าต่างบานใหญ่ก็จะเห็นพุ่มไม้ คล้ายมุมมองของผีเสื้อ และเนื่องด้วยผีเสื้อเป็นแมลงที่รักสวยรักงาม จึงดีไซน์ให้ห้องนี้เป็นห้องเดียวที่มีห้องแต่งตัวแยกออกไปแบบเป็นสัดส่วน 

 

มุมส่วนกลาง ด้านหน้าห้องผีเสื้อ

 

โถงทางเข้า

ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากสีสัน มีแชนเดอเลียร์ห้อยลงมา ระยิบระยับสวยงามราวกับปีกของผีเสื้อ ตามมาด้วยลวดลายดอกไม้ของผ้าปูที่นอนและผนังห้อง ซึ่งนับเป็นกิมมิกน่ารัก ๆ อีกหนึ่งอย่างที่ทางโฮสเทลนำมาเล่นกับสีสันและลวดลายของปีกผีเสื้อ

 

Butterfly Mini Suite (3,200 บาท รวมอาหารเช้า) สดใสด้วยสีสันสวยงามและลวดลายดอกไม้

 

มุมทำงานเล็ก ๆ ริมหน้าต่าง

 

กิมมิกน่ารัก ๆ ที่นำเอาความสวยงามของปีกผีเสื้อมาออกแบบเป็นคาแรกเตอร์หลักของห้องพัก

Inspired from A Magpie Life

ถัดขึ้นไปอีกหนึ่งชั้นก็จะพบกับ Magpie Suite (4,000 บาท รวมอาหารเช้า) ห้องพักขนาด 45 ตรม. ที่ตั้งอยู่ชั้นบนสุดของตัวอาคาร ให้ทัศนียภาพกว้างเป็นพิเศษ เหมือนยามที่นกกางเขนกางปีกบนยอดไม้ ด้านการออกแบบ ห้องนี้นำรูปลักษณ์และสีขาว-ดำของนกกางเขนมาใช้เป็นหลักในการตกแต่ง ก่อนจะเพิ่มหรูหรามากขึ้นด้วยสีน้ำเงินเหลือบดำมันวาวของผ้าม่านที่มองเผิน ๆ แล้วมีลักษณะคล้ายกับสีของปีกนก อีกทั้งยังมีเพดานทรงสูงที่สโลปตามรูปหลังคา ทำให้ตัวห้องดูโปร่งโล่งสบาย ชวนให้พักผ่อน

 

Magpie Suite (4,000 บาท รวมอาหารเช้า)

 

มุมนั่งอ่านหนังสือในบรรยากาศอบอุ่น

จากนั้นเสริมความเป็นไทยด้วยมุมรับแขกที่ยกระดับตั่งให้อยู่ติดกับริมระเบียง ทำให้สามารถนั่งชิลล์ภายในห้องได้แบบสบาย ๆ หรือหากอยากจะเปิดหน้าต่างรับลมที่ริมระเบียงก็ทำได้เช่นเดียวกัน ส่วนโซนห้องน้ำนั้นถูกแยกออกมาอย่างเป็นสัดส่วน ตกแต่งด้วยสีขาวดำดูหรูหราและสะอาดตา

 

โซนรับแขกที่เพิ่มตั่งไม้แบบไทย ๆ ออกแบบให้อยู่ติดกับระเบียง ทำให้สามารถนั่งชิลล์ได้ถึงสองทาง

 

ห้องอาบน้ำสดหรู ดูสะอาดตา

ที่สำคัญยังแฝงแนวอนุรักษ์ความเป็นไทยไว้ด้วยตุ่มอาบน้ำลายมังกร พร้อมผ้าข้าวม้าริมระเบียง ที่ให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบไทย ๆ ท่ามกลางสวนธรรมชาติที่มีระแนงไม้บังไว้แบบไม่ต้องกลัวใครแอบมอง 

 

มุมอาบน้ำกลางแจ้งกับตุ่มลายมังกรแบบไทย ๆ

ปิดท้ายกันด้วยชั้นดาดฟ้า ออกแบบให้เป็นสวนครัวเล็ก ๆ สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติ และมีพื้นที่ที่สามารถจัดปาร์ตี้กันได้ในยามเย็น นอกจากนี้ ทางโครงการยังมีเตาบาร์บีคิวและเก้าอี้สนามชิลล์ ๆ ไว้คอยให้บริการอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจเข้าพักที่ Little Friend Beyond B&B สามารถติดต่อทางเบอร์โทรศัพท์หรือเพจ Facebook ของโครงการได้โดยตรง

Must Read!
  • Little Friend Beyond B&B จะเปิดให้บริการห้องพัก พร้อมกันในวันที่ 12 กรกฎาคม 2562 นี้ สามารถติดตามรายละเอียดและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/littlefriendscoffee
Info
Hours
Today : Closed
Mon : Closed
Tue : 9AM - 10PM
Wed : 9AM - 10PM
Thu : 9AM - 10PM
Fri : 9AM - 10PM
Sat : 9PM - 10PM
Sun : Closed
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
เพชรบุรี 47 แยก 4 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT พระราม 9

MRT เพชรบุรี

Airport Link มักกะสัน

Facilities
Suggest an Edit