Published on June 14, 2019

Little Home, Little Happiness

ความมั่นคงและชีวิตที่แสนสุข คงเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งในใจของใครหลายคน หลังจากเกษียณตัวเองออกจากหน้าที่การงาน ที่ต่างได้ทำกันมาอย่างหนักหน่วงตลอดหลายปี เช่นเดียวกันกับ คุณเต้ย ศิริโรจน์ และ คุณน้อง-ผกาพรรณ อรรถวิภัชน์ สองสามีภรรยา-เจ้าของร้าน Little Friend Coffee และ Little Friend Beyond B&B คาเฟ่และโฮสเทลสุดเก๋ในย่านซอยศูนย์วิจัย ที่จะพาทุกคนไปพบกับความสงบร่มเย็นท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมจิบเครื่องดื่มและทานอาหารสไตล์ Comfort Food ที่ทางร้านตั้งใจนำเสนอ

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ด้านหน้าร้าน

Surrounded by Nature

ตัวร้านแอบซ่อนอยู่ในซอยศูนย์วิจัย ใกล้กับโรงพยาบาลกรุงเทพ ได้บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติตั้งแต่เลี้ยวเข้าซอยมา ที่นี่เป็นพื้นที่ของครอบครัวและญาติ ๆ เกือบทั้งหมด ตัวร้านโดดเด่นด้วยผนังอิฐและประตูไม้บานใหญ่ กลมกลืนไปกับสวนสีเขียวและต้นไม้ใหญ่ที่โอบล้อมตัวร้านเอาไว้ และคำว่า 'Little Friend' นี้ มีที่มาจากความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติในย่านนี้ นับเป็นพื้นที่ใจกลางเมืองที่ทำให้ผู้มาเยือนได้ชาร์จพลังจากธรรมชาติอย่างเต็มที่

 

Little Friend Coffee และ Little Friend Beyond B&B

 

มุมโซฟาสบาย ๆ ให้ได้นั่งพักกาย ผ่อนคลายด้วยการฟังเสียงน้ำตกที่ไหลรินมาจากนอกร้าน

ตัวร้านดัดแปลงมาจากพื้นที่ของโรงรถเก่า รีโนเวทใหม่ให้กลายเป็นอาคารสุดเก๋ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ออกแบบโดย Agaligo Studio ที่สร้างสรรค์บรรยากาศแบบเน้นความสงบร่มรื่น ตามวิถี Slow Life ก่อนจะเติมเต็มความสุขในยามเหนื่อยล้าด้วยเครื่องดื่มและอาหารที่เจ้าของร้านตั้งใจเสิร์ฟให้ทุกคนได้ทาน หากไม่รีบร้อนไปไหน ขอแนะนำให้นั่งชิลล์ ๆ ชมวิวธรรมชาติกันไปพลาง ๆ โดยด้านล่างจะเป็นพื้นที่ของ Little Friend Coffee และด้านบนจะเป็นพื้นที่ของโฮสเทล Little Friend Beyond B&B 

 

โต๊ะไม้ยาวได้บรรยากาศของโต๊ะทานข้าวที่บ้าน ไม่แน่นะว่าคุณอาจจะได้พบเพื่อนใหม่ที่โซนนี้ก็เป็นได้

 

กระจกใสล้อมรอบร้าน สามารถมองเห็นบรรยากาศความร่มรื่นของธรรมชาติได้อย่างเต็มตา

Serving for Neighborhood

สำหรับเมนูต่าง ๆ ของทางร้านจะเน้นเสิร์ฟเมนูแบบเบสิก ทานง่าย ไม่ซับซ้อน โดยเฉพาะในส่วนของเครื่องดื่มที่ทางคุณเต้ยลงมือชงเอง เนื่องจากชอบดื่มกาแฟเป็นทุนเดิม จึงพัฒนาความชอบและงานอดิเรกมาเป็นบาริสต้าอย่างเต็มตัว ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟไทยเป็นหลัก เมนูแนะนำสำหรับอากาศร้อน ๆ ของเมืองไทยที่มาแล้วต้องลองคือ Little Coffee (70 บาท) เอสเพรสโซ่เย็นที่ใช้เมล็ดกาแฟแบบ Single Origin จากจังหวัดน่าน

 

เครื่องชงกาแฟดีไซน์สุดพิเศษและเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีของไทย

 

Little Coffee (70 บาท)

ส่วนอีกหนึ่งแก้วแนะนำ เนื่องจากพี่สาวของคุณน้องประกอบกิจการสวนมะนาวอยู่ที่จังหวัดน่าน ทำให้ทางร้านมีมะนาวสำหรับใช้เป็นวัตถุดิบจำนวนมาก ก่อนจะนำมาดัดแปลงเป็นเมนูต่าง ๆ ให้ได้ลิ้มลองอยู่เสมอ สำหรับเครื่องดื่มแนะนำให้ลองเป็น Red Mojito (110 บาท) เครื่องดื่มจากมะนาวออร์แกนิก ที่ทั้งหอมและให้รสเปรี้ยวของมะนาวแบบถึงใจ เมื่อนำมาผสมกับเนื้อของส้มโอสีแดง ทำให้ได้เครื่องดื่มที่ช่วยรีเฟรชร่างกายได้เป็นอย่างดี 

 

Red Mojito (110 บาท)

หรือจะลองเป็น เค้กมะนาว (70 บาท) เค้กมะนาวเนื้อเนียน ให้กลิ่นหอมและรสเปรี้ยวนิด ๆ ของมะนาว 

 

เค้กมะนาว (70 บาท)

แต่ถ้าหากใครที่ชอบทานเมนูขนมปัง แนะนำให้ลองทาน ขนมปังส้ม (80 บาท) ขนมปังเนื้อนุ่มอบร้อน ท็อปหน้าด้วยส้มเชื่อม ให้รสชาติหอมหวาน เข้ากันกับขนมปังอย่างลงตัว

 

ขนมปังส้ม (80 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูอาหารจานหลักอย่าง ข้าวหมูเกาหลี (135 บาท) ข้าวหน้าหมูสไตล์ Comfort Food ที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้ทานอาหารฝีมือคุณแม่ เนื่องจากทางร้านหมักกิมจิเองทุกสัปดาห์ เป็นกิมจิโฮมเมด จึงได้รสชาติในแบบเฉพาะตัวที่เมื่อนำมาหมักกับหมูเนื้อนุ่ม แล้วทานคู่กับข้าวสวยและน้ำซุปร้อน ๆ ก็ยิ่งได้รสชาติที่เข้ากันดีเหลือเกิน

 

ข้าวหมูเกาหลี (135 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 4PM
Sat : 9AM - 4PM
Sun : Closed
Mon : Closed
Tue : 9AM - 4PM
Wed : 9AM - 4PM
Thu : 9AM - 4AM
Fri : 9AM - 4PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
เพชรบุรี 47 แยก 4 เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT เพชรบุรี

MRT พระราม 9

Airport Link มักกะสัน

Facilities
Suggest an Edit