Published on August 27, 2016

Let's Get Some Chow!

ย่านทองหล่อ เป็นย่านที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและบาร์ตั้งแต่ต้นซอยจนสุดซอย สำหรับใครที่กำลังหาที่แฮงก์เอ้าท์แห่งใหม่ ลองเปลี่ยนจุดนัดพบมาเป็นท้ายซอยทองหล่อบ้างก็ได้ ภายในบูทีคโฮเต็ล Metropole มีร้านอาหารและบาร์แห่งใหม่ที่ภูมิใจนำเสนอความอร่อยด้วยอาหารเอเชียนฟิวชั่นในบรรยากาศสไตล์จีนร่วมสมัย

 

 

Chinese Art Deco

เมื่อก้าวเข้ามาในร้านจะได้กลิ่นอายสไตล์จีน เน้นตกแต่งให้ลุควินเทจด้วยไม้สีเข้ม กระเบื้องลวดลายขาวดำ ไฟสีเหลืองสลัว ๆ บนผนังเต็มไปด้วยภาพเขียนจากศิลปินชาวไทยที่จะหมุนเวียนมาจัดแสดงทุก 2 - 3 เดือน มีพื้นที่ครัวเปิดให้ได้เห็นขั้นตอนการประกอบอาหารอย่างไกล้ชิด และยังมีโต๊ะพูลให้เล่นกันสนุก ๆ ด้วย

 

ตัวร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนแรกเป็นโซนร้านอาหารและคาเฟ่ มีที่นั่งให้เลือกนั่งมากมาย บนผนังประดับด้วยกี่เพ้าและของประดับสไตล์จีนโบราณ และโซนบาร์เครื่องดื่ม มีที่นั่งบริเวณบาร์และมุมโซฟาที่สามารถนั่งกันได้หลายคน ภายในโซนนี้มีจอฉายภาพยนตร์จีนของผู้กำกับชื่อดัง หว่อง กา ไว เพื่อเสริมให้บรรยากาศดูมีกลิ่นอายสไตล์จีนมากยิ่งขึ้น
 

Asian Fusion Cuisine

เมนูอาหารของที่นี่ได้เชฟที่เคยผ่านการทำงานในร้านระดับมิชลินสตาร์มาครีเอทให้ โดยทุกเมนูจะผสมผสานกลิ่นอายความเป็นเอเซียเข้าไป รวมถึงการเลือกใช้วัตถุดิบที่สามารถหาได้ในแถบเอเซียอีกด้วย เริ่มต้นด้วยอาหารทานเล่นอย่าง Pastrami Egg Roll (220 บาท) ปอเปี๊ยะทอดกรอบไส้เนื้อพาสตรามี่และผักดอง ทานคู่กับซอสมายองเนสกาน่าฉ่าย เพิ่มรสชาติและตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี 

 

Pastrami Egg Roll (220 บาท)

Chinese Style Main Dishes

ใครที่มองหาจานอิ่มท้อง ทางร้านแนะนำ Asian Breakfast (180 - 220 บาท) โจ๊กเนื้อเนียนนุ่มเสิร์ฟพร้อมไข่นกกระทาและปาท่องโก๋ยักษ์ที่ทางร้านทำเอง 

 

Asian Breakfast (180 - 220 บาท)

จานถัดมาเป็น DIY Crispy Duck Wraps (350 บาท) เป็ดและนกกระทาย่าง เสิร์ฟมาแบบเดียวกับเป็ดปักกิ่ง แต่ใช้ตอติญ่าแทนแป้งทั่วไป ทานกับซอสรสหวานกลมกล่อม
 

DIY Crispy Duck Wraps (350 บาท)

Creative Cocktails

สำหรับบาร์เครื่องดื่มของที่นี่ ดูแลโดย Adrien มิกซ์โซโลจิสต์มากประสบการณ์ที่เคยฝากฝีมือในร้านดังมากมาย โดยได้ครีเอทเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์สุดสร้างสรรค์หลากหลายเมนูไว้คอยต้อนรับขาดริ๊งก์ที่มาแฮงก์เอาท์ในยามค่ำคืน เริ่มต้นด้วย Straight from the Hive (250 บาท) ค็อกเทลรสหอมหวาน ใช้เบสเบอร์เบิ้นวิสกี้และลิเคียว ผสมกับเกสรผึ้งและน้ำเสาวรส เสิร์ฟในแก้ว Tiki เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบรสหวานของน้ำผึ้ง 

 

 

Straight from the Hive (250 บาท)

ปิดท้ายด้วย The Antique Cup of Tea (250 บาท) เหล้าจินผสมชากุหลาบ น้ำเลมอน และไซรัปมะพร้าว รสเบา ดื่มง่าย เสิร์ฟในถ้วยชาสไตล์ญี่ปุ่นและตกแต่งอย่างสวยงามด้วยดอกกุหลาบแห้งด้านบน
 

The Antique Cup of Tea (250 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 4AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
โรงแรม Metropole (ท่าเรือทองหล่อ) 2804 ถนน ทองหล่อ / เพชรบุรีตัดใหม่ เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit