Published on November 28, 2019

A Touch of Vintage in Yaowarat

เอาใจเหล่านักเดินทางที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของงานดีไซน์สไตล์วินเทจ ด้วยการแนะนำ Boutique Hotel น่าพักอย่าง Lhong Yaowarat บูทีคบรรยากาศสุดคลาสสิก ที่ซ่อนตัวอยู่ภายในซอยเล็ก ๆ ใจกลางย่านเยาวราช ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยมวลความอบอุ่นและเป็นกันเอง มาพร้อมการให้บริการบนพื้นที่ส่วนตัว ให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายแบบสบาย ๆ อีกทั้งยังสามารถออกไปเดินเล่นละแวกย่านเยาวราชระหว่างที่เข้าพักได้ ด้วยโลเคชันที่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีวัดมังกร จึงกลายเป็นที่มาของคำว่า 'Lhong' หรือชื่อโรงแรมให้จดจำกันง่าย ๆ เพราะแปลตรงตัวตามความหมายได้ว่า 'มังกร' นั่นเอง

 

Lhong Yaowarat ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยรูปลักษณ์และงานดีไซน์โรงแรมที่โดดเด่นด้วยธีมการตกแต่งสีสันสดใส

Lhong Yaowarat ถูกรีโนเวทมาจากร้านหอยทอดเท็กซัส หนึ่งใน Street Food เจ้าดังย่านเยาวราช โดยพื้นที่ชั้นล่างจัดให้เป็นโซนคาเฟ่ขนาดย่อม ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยการตกแต่งภายในสไตล์วินเทจ ไม่ว่าจะเป็นประตูกรอบไม้บานน้อย และตัวกำแพงที่มีสีสันสดใส หากเดินผ่านประตูเข้ามาจะพบกับเคาน์เตอร์บาร์ที่พร้อมให้บริการเครื่องดื่มและขนมสูตรโฮมเมดหลากหลายแบบที่ถูกนำมาจัดใส่ในขวดโหลใส วางเรียงรายอยู่บนโต๊ะเคาน์เตอร์ให้ได้เลือกทานกันตามชอบ

 

โซนเคาน์เตอร์บาร์ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มให้เหล่าบรรดาผู้เข้าพัก

อีกฝั่งหนึ่งจะเป็นส่วนของห้องครัวที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนห้องครัวภายในบ้าน ด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ที่มีให้คุณได้เลือกนั่งพักผ่อนตามอัธยาศัย นอกจากนี้ บริเวณรอบ ๆ ห้องยังโดดเด่นด้วยถ้วยชามและกระเบื้องเซรามิกที่ถูกแต่งแต้มไปด้วยลวดลายสวย ๆ จากปลายพู่กันของ คุณเล็ก - ชมชล เจ้าของบูทีคโฮเทลแห่งนี้ ซึ่งนอกจากจะรับหน้าที่เป็นผู้ดูแลโรงแรมแล้ว ยังเป็นคุณครูสอนวาดภาพบนกระเบื้องอีกด้วย เพราะฉะนั้น งานภาพวาดกระเบื้องที่ถูกนำมาตกแต่งบริเวณต่าง ๆ เกือบทั้งหมดของที่นี่จึงมาจากฝีมือของคุณชมชลนั่นเอง

 

มุมห้องครัวเล็ก ๆ สไตล์วินเทจ

 

ผลงานการวาดลายกระเบื้องของคุณชมชลที่ถูกนำมาประดับตกแต่งส่วนต่าง ๆ ของ Lhong Yaowarat

Comfy Space

พื้นที่ด้านในของตึกเก่า 3 ชั้น ที่มีอายุอานามกว่า 80 ปี แห่งนี้ ถูกแบ่งสรรปันส่วนออกมาเป็นห้องพักทั้งหมด 5 ห้อง และมีรูปแบบห้องพักให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ โดยก่อนจะเดินขึ้นบันไดไม้ไปยังชั้น 2 นั้น บริเวณด้านหลังโซนเคาน์เตอร์บาร์ ทางโรงแรมยังมีห้องนั่งเล่นน่ารัก ๆ ไว้รองรับแขกที่มาเข้าพักได้มีพื้นที่ไว้สำหรับทำกิจกรรมร่วมกันอีกด้วย

 

ห้องนั่งเล่นที่ชั้น 1

บริเวณชั้น 2 เปิดให้บริการในลักษณะของห้องพักแบบ Family ที่มีชื่อว่า Hydrangea Room (2,850 บาท) เป็นห้องพักขนาด 18 ตารางเมตรสำหรับ 4 ท่าน ความพิเศษของห้องนี้คือจะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น มีพื้นที่สำหรับนั่งเล่นด้านล่าง ส่วนด้านบนเป็นที่นอนแบบฟูกและมีห้องน้ำในตัว 

 

ห้อง Hydrangea Room (2,850 บาท)

 

ห้อง Hydrangea Room (2,850 บาท)

ห้องพักแบบต่อมาคือห้อง Pansy Room (2,450 บาท) ซึ่งมีทั้งหมด 2 ห้อง สามารถเปิดประตูเชื่อมกันได้ พื้นที่ของห้องนี้อยู่มีขนาด 21 ตารางเมตร ตกแต่งในสไตล์วินเทจ นอนสบายด้วยเตียงแบบ Queen Size พร้อมห้องน้ำในตัว

 

ห้อง Pansy Room (2,450 บาท)

 

ห้อง Pansy Room (2,450 บาท)

ส่วนห้องพักแบบสุดท้ายตั้งอยู่บนชั้น 3 ของทางโรงแรม มีลักษณะเป็นห้องใต้หลังคา ใช้ชื่อห้องน่ารัก ๆ ว่า Peonies Room (2,750 บาท) ห้องนี้มาพร้อมกับที่นอนแบบ King Size เสริมกิมมิกเก๋ ๆ ด้วยม่านสีขาวโปร่งที่ถูกนำมาตกแต่งเพื่อเพิ่มมู้ดแอนด์โทนแสนสบายตา พร้อมด้วยพื้นที่ลาดเอียงตามแบบห้องใต้หลังคาไว้สำหรับเป็นมุมนั่งเล่น และช่องหน้าต่างบานเล็กไว้เปิดรับแสงธรรมชาติจากภายนอก

 

ห้อง Peonies Room (2,750 บาท)

 

ห้อง Peonies Room (2,750 บาท)

Signature Taste of Yaowarat

สำหรับแขกที่มาเข้าพักจะได้รับบริการอาหารเช้าที่ทางโรงแรมจัดให้ โดยที่นี่จะเสิร์ฟอาหารเช้าที่ส่งตรงความอร่อยมาจากร้านอาหาร Street Food เจ้าดังภายในย่านนี้ เสิร์ฟมาในรูปแบบของปิ่นโตสุดน่ารัก แถมยังมีขนมปัง ผลไม้ และไข่ไก่ที่ทางโรงแรมจัดให้ นอกจากการบริการด้านอาหารแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปอย่างการวาดภาพลายกระเบื้องให้ร่วมสนุกกันอีกด้วย เรียกได้ว่ามาพักที่นี่ที่เดียว ให้บริการที่ครอบคลุมทุกความต้องการ สร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาอย่างแน่นอน

 

ชุดอาหารเช้าที่ทางโรงแรมเสิร์ฟมาในรูปแบบของปิ่นโต

 

อุปกรณ์สำหรับการเวิร์คช็อปวาดภาพบนกระเบื้อง

ตอนนี้ทางโรงแรม Lhong Yaowarat มีโปรโมชัน ลดราคาห้องพัก 30% ตั้งแต่วันนี้ - เดือนมิถุนายน 2563
Info
Hours
Everyday : 6AM - 8PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ถนนผดุงด้าว เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT วัดมังกร ทางออก 3

Facilities
Suggest an Edit