Published on June 22, 2020

Classic Residence in Yaowarat

‘ซอยนานา’ อีกหนึ่งย่านเก่าแก่ที่นับว่าคึกคักที่สุดในกรุงเทพฯ อันเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของบ้านเก่าแก่ ร้านอาหาร และคาเฟ่ชื่อดังมากมาย สะท้อนถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนในยุคอดีตได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับตึกแถวสุดวินเทจในซอยนานาแห่งนี้ ที่ถูกรีโนเวทเป็นร้านอาหารและที่พักสไตล์จีนแบบร่วมสมัยในชื่อ Ba hao 八號 หรือ ปาเฮ่า หมายถึงบ้านเลขที่แปด โดยยังคงรักษาบริบทของความเป็นจีนในย่านนี้ไว้ได้อย่างลงตัว

 

ห้องพักที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งความคลาสสิกของ Ba hao Residence

Good Vibes with Local Neighborhood

หากขึ้นบันไดมาสู่ชั้นบนของบ้านเลขที่แปดแห่งนี้ จะพบกับบริเวณในส่วนของที่พัก ‘Ba hao Residence’ ที่พร้อมเปิดบริการให้เหล่านักเดินทางได้แวะมาพักผ่อนพร้อมซึมซับความคลาสสิกและวิถีชีวิตของผู้คนในย่านเยาวราชไปในตัว โดยแบ่งออกเป็นทั้งหมด 2 ห้องพักสุด Private โดดเด่นด้วยมุมกระจกใสให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจไปพร้อมกับการชมวิวสวยของซอยนานา จนได้รับรางวัล Design Excellence Award ในปี 2019 ที่ผ่านมา

 

พักผ่อนเอนกายในบรรยากาศสุดผ่อนคลายท่ามกลางวิวสวยของซอยนานา

Ba hao Residence พร้อมเติมเต็มทุกการพักผ่อนผ่านห้องพักดีไซน์สวยที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เหมือนการมาพักที่บ้าน เพื่อต้องการให้ทุกคนเข้ามาอยู่แล้วสบายใจ ภายใต้โลเคชันดี ๆ ที่สามารถเดินเล่นได้ในทุกพื้นที่ในย่านเยาวราช โดยรวบรวมความชอบของหุ้นส่วนแต่ละคนมาเป็นหัวใจหลักในการออกแบบที่พัก ทำให้ Ba hao Residence แห่งนี้จึงเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของความคลาสสิกที่แฝงกลิ่นอายสไตล์จีนร่วมสมัยออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

บรรยากาศริมระเบียงของห้องสันติภาพที่ Ba Hao Residence

Modern & Contemporary of Chinese

ด้วยความที่ห้องพักแห่งนี้ตั้งอยู่ภายในซอยนานา ซึ่งเป็นถนนที่ตัดแยกมาจากวงเวียน 22 กรกฎาคม และมีถนน 3 สายที่ตัดขึ้นมาพร้อมกับการสร้างวงเวียน คือ ถนนไมตรีจิตต์ มิตรพันธ์ และสันติภาพ ทำให้ทางหุ้นส่วนได้นำชื่อถนนทั้งสามสายนี้มาตั้งเป็นชื่อห้องพักของ Ba hao Residence โดย ‘มิตรพันธ์’ คือชื่อของพื้นที่บริเวณส่วนกลางบนชั้นสอง ที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้รองรับสำหรับผู้เข้าพักนั่นเอง

 

ห้องไมตรีจิต ที่มาพร้อมมุมกระจกใส สามารถมองออกไปเห็นวิวสวยของซอยนานา

ในส่วนของห้องพักบริเวณชั้น 3 คือ ‘ห้องไมตรีจิต’ ถูกออกแบบมาให้มีความร่วมสมัย แต่ยังคงแฝงกลิ่นอายความคลาสสิกไว้ได้ทั่วทุกมุม โดดเด่นด้วยการตกแต่งผนังกั้นห้องพักกับห้องน้ำที่เป็นกระจกใส ช่วยสร้างประสบการณ์แปลกใหม่แก่ผู้ที่เข้ามาพัก ก่อนจะมิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์และของสะสมสุดวินเทจ พร้อมให้คุณได้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางมุมกระจกใสที่สามารถมองออกไปเห็นวิวสวยของซอยนานา

 

ผนังกั้นห้องพักกับห้องน้ำที่เป็นกระจกใส ช่วยสร้างประสบการณ์แปลกใหม่แก่ผู้ที่เข้ามาพัก

 

ห้องไมตรีจิต ที่ผสมผสานระหว่างความร่วมสมัยและความคลาสสิกไว้ได้อย่างกลมกลืน

ถัดมาที่ห้องพักบริเวณชั้น 4 คือ ‘ห้องสันติภาพ’ ห้องพักสุดส่วนตัวที่ถูกตกแต่งมาในในสไตล์ดิบเท่ด้วยสีดำตัดกับการโชว์ผนังอิฐเปลือย ช่วยเสริมความคลาสสิกเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน ๆ โดดเด่นด้วยมุมหน้าต่างบริเวณหัวเตียง ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของวัดไตรมิตรท่ามกลางสีสันสดใสของท้องฟ้าที่เปลี่ยนสีไปตามช่วงเวลา แถมยังมีมุมระเบียงให้สามารถออกมานั่งเล่นแบบผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ อันเงียบสงบได้อีกด้วย

 

มุมหน้าต่างบริเวณหัวเตียงของห้องสันติภาพ ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันสวยงาม

 

มุมนั่งเล่นริมระเบียงของห้องสันติภาพจาก Ba Hao Residence

Info
Hours
Open : 11AM - 8PM
Thu : 11AM - 8PM
Fri : 11AM - 9PM
Sat : 11AM - 9PM
Sun : 11AM - 9PM
Mon : 11AM - 8PM
Tue : 11AM - 8PM
Wed : 11AM - 8PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
8 ซอยนานา ถนนไมตรีจิต เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

MRT วัดมังกร

Facilities
Suggest an Edit