ASAI Bangkok Chinatown

Published on January 25, 2021

New Unit from Dusit Thani

“อาศัย สามารถหมายถึง การอยู่อาศัย และ พึ่งพาอาศัย ที่เป็นการอาศัยให้เกิดความสุข” ทั้งหมดนี้เป็นคำนิยามของ ASAI Bangkok Chinatown โรงแรมน้องใหม่ในเครือดุสิตธานีที่ในครั้งนี้เลือกโลเคชันอยู่ที่ย่านเยาวราช พร้อมซึมซับความคลาสสิกและวิถีชีวิตของชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีนให้แทรกเข้ามาเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์และตัวตนของโรงแรมแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

 

บริเวณล็อบบี้ของโรงแรม

โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลนักจาก MRT สถานีวัดมังกร โดย "อาศัย" อยู่ด้านหลังของโครงการ I’m Chinatown โดยพื้นที่ด้านในดีไซน์แผนผังตัวอาคารให้เป็นรูปตัว O ให้ทุกห้องพักของอาคารสามารถมองเห็น Courtyard ส่วนกลางที่ชั้น 4 ร่วมกันได้อย่างไม่อึดอัด 

 

ส่วน Courtyard ของโรงแรม

Live with Local

ที่ “อาศัย” เกิดจากความตั้งใจที่อยากให้แขกผู้มาเยือนได้เข้าถึงวิถีชุมชนอย่างแท้จริงแบบ Live Local หากคุณได้เข้าพักที่นี่ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินลัดเลาะตามตรอกซอกซอย ค้นหาร้านอร่อยทั้งแบบคาเฟ่ อาหารร่วมสมัย อาหารไทยหรืออาหารจีนดั้งเดิม พร้อมใช้เวลายามว่างเดินชมสถาปัตยกรรมโบราณอาทิ ศาลเจ้าจีน วัดวาอารามและบ้านเรือนหลังเก่า ก่อนจะกลับมาพักผ่อนสบาย ๆ แบบไม่ต้องเดินทางไกล 

 

ส่วนของห้องอาหาร

ทางโรงแรมประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 224 ห้อง ที่ดีไซน์ออกมาด้วยความเรียบง่ายในสไตล์มินิมัล ผสานกับความสบายตาของการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนและสีเอิร์ธโทนจากของตกแต่งต่าง ๆ ภายใน ทำให้ภาพรวมที่ออกมาของห้องพักอยู่ในมู้ดที่สงบ สะอาดและสบายตาเหมาะแก่วันพักผ่อนของคุณ

 

บรรยากาศด้านในห้องพัก

ภายในห้องประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ในขณะเดียวกัน ทางโรงแรมก็ให้ความสำคัญกับการรณรงค์ลดโลกร้อนและลดขยะ จึงให้บริการกระบอกน้ำส่วนตัวสำหรับแขกที่เข้าพัก สามารถพกพาออกไปใช้ข้างนอกได้อีกด้วยหรือสามารถรีฟีลน้ำดื่มได้ที่จุดบริการ ที่ห้องอาหารของโรงแรม

 

กระบอกน้ำที่มีบริการให้ในทุกห้อง

 

โซนห้องที่สามารถมองวิวย่านเยาวราชได้อย่างเต็มตา

 

ห้องพักที่เน้นใช้สีขาวและไม้สีอ่อนให้ความมินิมัล

ห้องพักของที่นี่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามขนาดพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น Comfy ห้องพักขนาด 16-18 ตารางเมตร, Roomy ห้องพักขนาด 19 - 22 ตารางเมตร และ Biggy ห้องพักขนาดใหญ่ที่สุดของโรงแรม มาพร้อมโซฟาเบดให้นั่งเล่นกันสบาย ๆ สำหรับการเข้าพักสามารถเช็กอินด้วยตัวเองผ่านบริการ Kiosk ที่ล็อบบี้ชั้น 4 ของ  ASAI Bangkok Chinatown สามารถตรวจสอบราคาได้ทาง www.asaihotels.com

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
531 ถนนเจริญกรุง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT วัดมังกร

Facilities
Suggest an Edit