Oriental Heritage Residence

Published on September 27, 2018

Charming Chareonkrung

ไม่ว่าวันเวลาจะผ่านไปนานสักแค่ไหน ถนนเจริญกรุง ชุมชนการค้าที่สำคัญของไทยในอดีตก็ยังคงความมีเสน่ห์แบบเฉพาะตัวเอาไว้ ทำให้ใครต่อใครต่างหลงใหลและพากันแวะมาใช้ช่วงเวลาดี ๆ พักผ่อนในสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ร้านค้า ร้านอาหาร และที่พักในย่านนี้กันอยู่เสมอ และสำหรับ Oriental Heritage Residence เอง ก็เป็นอีกหนึ่งโรงแรมชั้นดีในย่านนี้ที่นำเสนอเอกลักษณ์และวัฒนธรรมผสมผสานในย่านเจริญกรุงเอาไว้ ผ่านการออกแบบและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี 
 

Oriental Heritage Residence

Combination of Thai & Chinese Style

เดิมทีพื้นแห่งนี้เป็นอาหารพาณิชย์ 6 คูหาหลังเก่า ที่ถูกนำมาปรับปรุงใหม่ ให้กลายเป็นโรงแรมบูทีคในสไตล์แบบ Oriental นำเสนอกลิ่นอายของความเป็นโลกตะวันออกด้วยกำแพงประดับกระเบื้องเพนท์สั่งทำพิเศษสไตล์จีน ในลวดลายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของวัดไทยในแบบต่าง ๆ ทั้ง โบสถ์ อุโบสถ เจดีย์ 

 

มุมเก๋ ๆ บนล็อบบี้

 

ลวดลายแบบไทย ๆ บนผนังด้วยวิธีการพิมพ์สไตล์จีน

อีกทั้งยังประดับตกแต่งกำแพงต่าง ๆ ภายในด้วยภาพถ่ายฝีมือคนไทยในยุคก่อน รวมไปถึงการวางเครื่องปั้นและไหโบราณอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวจีน นอกจากจะสอดคล้องกับวัฒนธรรมแบบผสมผสานของชาวไทยและชาวจีน ที่อยู่ร่วมกันมานานในย่านเจริญกรุงแล้ว ยังผสานความเป็นสมัยใหม่และสมัยเก่าลงไปด้วยเช่นกัน

 

ผสมผสานความเป็นไทยด้วยภาพถ่ายและไหที่แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นจีน

 

ประดับประดาด้วยภาพถ่ายโบราณ

Have a Good Time in Classic Vibes

ในส่วนห้องพักของที่นี่แบ่งออกเป็นห้อง 3 ประเภทด้วยกัน ซึ่งภายในห้องพักแต่ละห้องนั้นยังคงคอนเซ็ปต์ของการนำเสนอวัฒนธรรมไทย-จีน แต่เป็นในรูปแบบของการผสมความโมเดิร์นเล็ก ๆ ด้วยการตกแต่งที่เรียบง่ายเน้นการใช้สีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มเป็นหลัก

เริ่มต้นกันที่ห้อง Deluxe King Suite (2,450 บาท) ห้องพักเตียงคิงไซส์ที่ถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วนระหว่างห้องพัก ห้องนั่งเล่นและห้องน้ำ ภายในมาพร้อมระเบียงเล็กและกระจกบานใหญ่ให้สามารถชมวิวเมืองเก่าได้ ดูโปร่งและเรียบง่าย ตอบสนองการใช้งานของผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดี

 

Deluxe King Suite (2,450 บาท) โซนห้องนั่งเล่น

 

Deluxe King Suite (2,450 บาท) ห้องนอนพร้อมเตียงคิงส์ไซส์

 

Deluxe King Suite (2,450 บาท)

 

ห้องน้ำที่ถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วน

หากใครที่อยากได้ห้องพักที่กะทัดรัดลงมาหน่อยแต่สะดวกสบายไม่แพ้กันที่นี่ก็ยังมีห้องแบบ Superior Double Room (1,850 บาท) และ Superior Twin Room (1,850 บาท) ด้านในเน้นการดีไซน์ที่ตอบสนองการใช้งานได้มากกว่าการแบ่งออกเป็นสัดส่วน ซึ่งจะช่วยให้ห้องดูโปร่ง โล่งมากยิ่งขึ้น เช่นการออกแบบห้องน้ำแบบโอเพ่น ใช้โครงเหล็กสีดำและกระจกเป็นผนังแทนการก่อปูน เพื่อให้ไม่อึดอัดจนเกินไปและเลือกใช้ผ้าม่านสีเข้มสำหรับการกั้นห้องในยามจำเป็นแทน โดยห้องแบบ Superior นี้จะมีให้เลือกทั้งแบบเตียงคู่และเตียงเดี่ยว 

 

Superior Double Room (1,850 บาท)

 

Superior Double Room (1,850 บาท)

Enjoy Eating in Cozy Cafe

หลังจากที่พักผ่อนกันตามอัธยาศัยในห้องที่ชื่นชอบแล้ว Oriental Heritage Residence ยังมีโซนคาเฟ่และห้องอาหารให้บริการสำหรับผู้ที่แวะเวียนผ่านไปผ่านมาในย่านนี้อีกด้วย ภายในร้านพร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารแบบร่วมสมัย เครื่องดื่มทานง่าย ให้ใครหลายคนสามารถแวะมานั่งจิบเครื่องดื่มดี ๆ นั่งทานอาหารในบรรยากาศสุดเก๋ของโรงแรมดี ๆ ย่านเจริญกรุงได้ในยามว่าง 

 

บรรยากาศในโซนคาเฟ่

 

หลากหลายเมนูอาหารเช้าและเมนูอาหารทานง่าย

 

มุมชิลล์ ๆ ที่จะให้นั่งรับประทานอาหารกันได้อย่างสบายใจ

 

ห้องอาหารเช้า

Video Story
Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ติดกับวัดม่วงแค ซอยเจริญกรุง 34 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT หัวลำโพง

BTS สะพานตากสิน

Facilities
Suggest an Edit