Hopping ยาวจนถึงตีสามที่สยาม - สามย่าน

Published on September 01, 2019

ลองเปลี่ยนแนวจาก Cafe Hopping มาเดินชิลล์แบบยาว ๆ ที่สยาม - สามย่าน กันบ้าง เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าที่นี่นั้นเป็นพื้นที่ใจกลางเมืองที่เต็มไปด้วยร้านอาหารและแหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นไทย จึงเป็นจุดเช็คอินเด่น ๆ ของกรุงเทพฯ ที่ใคร ๆ ก็ให้ความสนใจ แวะเวียนมาอยู่บ่อย ๆ แต่ครั้งนี้ BKK. ขอชวนคุณสะพายกล้องมาเดินท่องเที่ยวในวันหยุดอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งช้อป ชิม ชิลล์ แชะ ตั้งแต่ย่านฮิปแห่งสยามสแควร์ ก่อนจะเดินข้ามไปโพสท่าถ่ายรูปเก๋ ๆ ที่สตรีทอาร์ตฝั่งซอยจุฬา และปิดท้ายด้วยการฝากท้องที่ร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังแห่งสามย่านยาวไปจนถึงตีสาม ส่วนจะมีร้านไหนน่าสนใจบ้าง เตรียมตัวให้พร้อมแล้วตามมาฮอปกันได้เลย


- SIAM -

1

LIDO CONNECT

 

LIDO CONNECT

เริ่มออกสตาร์ทกันที่ย่านสยาม กับคอมมูนิตี้สุดฮิปที่เพิ่งรีโนเวทใหม่ได้ไม่นาน พร้อมชื่อใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิมในนาม LIDO CONNECT สถานที่แห่งความทรงจำที่บันทึกเรื่องราวของใครหลายคนเอาไว้หลายยุคหลายสมัย กลับมาพร้อมพื้นที่สุดสร้างสรรค์ ที่รวบรวมศิลปะทุกแขนงเอาไว้ ทั้งดนตรี นิทรรศการศิลปะ เวทีการแสดง แฟชั่น วรรณกรรมมากมาย รวมไปถึงโรงภาพยนตร์ (ราคาย่อมเยา) ที่รับประกันว่าอัดแน่นทุกกิจกรรม และโปรแกรมสุดพิเศษไว้เพื่อเหล่าคนนอนดึกโดยเฉพาะ

 

โรงภาพยนตร์ในความทรงจำของใครหลายคน

 

หนังหายากจากลิโด้ก็ขนมาให้ได้รับชมกันที่นี่

LIDO CONNECT ยังคงเสน่ห์ของสถาปัตยกรรมยุค 70’s รวมถึงการตกแต่งภายในของยุค 90’s สุดคลาสสิกเอาไว้ โดยเฉพาะแสงไฟนีออนและป้ายแสดงโปรแกรมหนัง ที่ผสมผสานกับดีไซน์ในยุคปัจจุบัน นำเสนอหนังหาชมยากที่น่าสนใจทั้งไทยและต่างประเทศ ดังนั้น ใครที่คิดถึงบรรยากาศของโรงหนังลิโด้ก็สามารถเช็คตารางหนังได้แล้ววันนี้ที่ lidoconnect.com/showtime แล้วไปรับชมภาพยนตร์กันได้เลย

 

บรรยากาศภายใน LIDO CONNECT

LIDO CONNECT
ถนนพระรามที่ 1
เปิดตลอด 24 ชั่วโมง
โทร. 06-2929-8685
www.facebook.com/lidoconnect

2

UNIT

 

UNIT

นอกจากนี้ พื้นที่ตลอดสองชั้นของ LIDO CONNECT ยังยกขบวนร้านในตำนานอย่าง LIDO DVD มาให้ได้ร่วมย้อนความหลัง อีกทั้งยังมีร้านใหม่ ๆ สำหรับคนรักการถ่ายภาพฟิล์มอย่าง UNIT ร้านขายกล้องฟิล์มและเลนส์มือสอง ที่นำเข้าจากหลากหลายประเทศมาวางโชว์ให้ได้จับจองเป็นเจ้าของกันหลายรุ่น โดยเฉพาะรุ่น Rare Item หรือรุ่นยอดฮิตอย่าง Voigtländer Prominent, Nikon FM2, ILFORD ADVOCATE Limited และอีกมากมายที่เห็นแล้วต้องตาลุกวาว CF กันแบบไม่ทันตั้งตัว ส่วนใครที่อยากเสริมหล่อให้กล้องตัวโปรดทางร้านก็มี Accessories เช่น สายคล้องกล้อง ฮู้ดเสริมเลนส์ กระเป๋าใส่กล้องวินเทจ ให้จับจองเป็นเจ้าของ พร้อมคำแนะนำดี ๆ ให้แวะเข้ามาแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกล้องฟิล์มกันได้ตลอดทั้งวัน

 

กล้องฟิล์มนำเข้าจากหลากหลายประเทศ

 

อย่าลืมแวะมาจับจองเป็นเจ้าของกล้องฟิล์มหายาก

UNIT
ชั้น 2 LIDO CONNECT
เปิด วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 11.00-20.00 น. 
โทร. 0-2252-3262
www.facebook.com/unitfilmcamerashopbkk

3

XANAP

 

XANAP

'ฟิล์มยังไม่ตาย และฟิล์มไม่เคยหายไป' แน่นอนว่าเมื่อมีร้านขายกล้องฟิล์ม ย่อมต้องมีร้านล้างฟิล์มเป็นของคู่กัน ขอแนะนำร้าน XANAP แล็บล้างสแกนฟิล์มขวัญใจวัยรุ่น ที่เพิ่งย้ายบ้านจากสามย่านมาเป็นครอบครัวเดียวกับ LIDO CONNECT เมื่อไม่นานมานี้ ด้วยขนาดพื้นที่ขนาดกะทัดรัดแต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความใส่ใจในการบริการที่รวดเร็วและมีคุณภาพสมราคา ที่นี่จึงเปรียบเสมือนคอมมูนิตี้เล็ก ๆ สำหรับการถ่ายภาพฟิล์ม มาพร้อม 'ความเป็นกันเอง' ทำให้เหล่าคนรักกล้องฟิล์มยังคงกลับมาใช้บริการที่นี่กันอย่างสม่ำเสมอ โดยทางร้านให้บริการล้างแสกนฟิล์มสี ฟิล์มขาวดำ ทั้ง 135M 135L รวมทั้งฟิล์ม 120 ซึ่งให้ความใส่ใจฟิล์มทุกม้วนของคุณราวกับเป็นฟิล์มของตัวเอง 


ใครที่เช็กลิสต์ตามมา Hopping จะแวะซื้อกล้องฟิล์มเจ๋ง ๆ ถูกใจสักตัว ออกไปตะลุยถ่ายภาพสตรีทอาร์ต แล้วกลับมาล้างที่ร้าน XANAP ก็รอรับภาพความทรงจำของคุณที่บ้านได้เลย

 

นอกจากบริการล้างฟิล์มแล้ว ยังมีฟิล์มรุ่นต่าง ๆ ให้ได้ซื้อไปลองถ่ายอีกด้วย

 

ใส่ใจฟิล์มทุกม้วนของคุณราวกับเป็นฟิล์มของตัวเอง

XANAP
ชั้น 2 LIDO CONNECT
เปิด วันจันทร์-อาทิตย์ เวลา 11.30-21.00 น.
โทร. 0-2001-4636
www.facebook.com/xanap.filmlab

4

CHA BAR

 

CHA BAR

ยังไม่ทันเดินไปไหนไกล อีกหนึ่งสาขาใหม่เอาใจคอชานมไข่มุกอย่าง CHA BAR ก็ต้องทำให้คุณอยากแวะพักดื่มชานมไข่มุกสักแก้วสองแก้วเป็นแน่ เพราะด้วยพื้นที่หน้าร้านสาขาใหม่ที่ออกแบบให้มีมุมเก๋ ๆ น่ารักกุ๊กกิ๊ก จนอยากแชะรูปอวดความอร่อยลงบนโซเชียลเลยทีเดียว อย่างที่รู้กันว่า CHA BAR เป็นแบรนด์ชานมน้องใหม่ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้เป็นอย่างดี ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากธรรมชาติ ตั้งแต่การคัดเลือกใบชาจากจังหวัดเชียงราย ใช้น้ำตาลและนมข้นที่ผลิตจากมะพร้าวแท้ รวมไปถึงการเลือกใช้นมสดแท้คุณภาพดี ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ ทำให้ได้รสชาติและกลิ่นหอมที่ครองใจสาวกชานมจนต้องตามไปชิมทุกที่

 

สาขาใหม่ที่มาพร้อมเมนูซิกเนเจอร์แสนอร่อย

 

Classic Milk Shake & Riceberry Boba (115 บาท), Strawberry Malt Shake (125 บาท)

ความพิเศษของ CHA BAR สาขา LIDO CONNECT คือ 4 รสชาติซิกเนเจอร์ออกใหม่ที่ขายเฉพาะสาขานี้เท่านั้น จึงไม่อยากพลาดแนะนำเมนูเด็ดให้ได้ลอง โดยเฉพาะ Classic Milk Shake & Riceberry Boba (115 บาท) ชานมคลาสสิกที่มอบรสชาติละมุนของชานมออริจินัลเชค ผสมผสานกับไข่มุกข้าวไรซ์เบอร์รีที่นุ่มหนึบหนับเป็นพิเศษ และ Strawberry Malt Shake (125 บาท) สตรอเบอร์รีรสหวานอมเปรี้ยว ผสมรสนุ่มละมุนของนมมอลต์ ก่อนจะเชคให้เข้ากัน แล้วใส่ทับทิมกรอบแทนไข่มุกให้ได้เคี้ยวกันเพลิน ๆ 


CHA BAR
LIDO CONNECT สยามสแควร์ ซอย 3
เปิดทุกวัน เวลา 10.30-21.30 น.
www.facebook.com/chabarbkk